1 2

Logo dienmayhoanglien

Máy bơm mỡ khí nén được nhiều các đơn vị nhà xưởng, kinh doanh dịch vụ sửa chữa, ô tô, máy móc lựa chọn vì khả năng bơm mỡ lưu lượng lớn 0,9 lít/phút chỉ với giá từ 2.250.000 đ, trọng lượng 15kg - 21kg. Máy bơm dầu mỡ khí nén hoạt động bằng NGUYÊN LÝ HƠI VÀ KHÍ NÉN bên trong, KHÔNG CẦN DÙNG SỨC NGƯỜI, vô cùng TIỆN LỢI và giải quyết công việc NHANH CHÓNG. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị bơm mỡ bằng khí nén dưới đây.

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ nén khí là loại máy bơm mỡ ứng dụng động cơ khí nén để tạo lực bơm mỡ từ thùng đến máy móc thiết bị cần thiết. Nhờ đó việc bơm hút mỡ nhanh chóng, năng suất và chính xác hơn nhiều so với những phương pháp thủ công trước đây.

Tùy thuộc vào từng yêu cầu bơm mỡ cũng như môi trường mà người dùng thường lựa chọn những loại thiết bị bơm mỡ khác nhau. Máy bơm mỡ có thiết kế đa dạng, đầy đủ kiểu dáng và tính năng trên thị trường. Các loại máy bơm mỡ phổ biến hiện nay gồm có máy bơm mỡ bằng điện, máy bơm mỡ bò bằng tay - chân và bơm mỡ dùng khí nén...

Thiết bị bơm mỡ bằng khí nén này cũng có cách thức vận hành và hoạt động giống máy bơm mỡ bằng hơi. Bằng cách tạo ra áp suất để nén mỡ, tiêm dầu có áp suất cao vì vậy mỡ chuyên dụng sẽ được bơm lên và đưa tới đầu súng bơm bằng áp suất từ bơm piston.

 

máy bơm mỡ khí nén

Bơm mỡ bò khí nén được ứng dụng rộng rãi hiện nay

 

Máy bơm mỡ bằng khí nén hiện là thiết bị quan trọng và không thể thiếu của cách ngành công nghiệp hiện nay. Nó được sử dụng một cách vô cùng phổ biến nhờ khả năng bơm mỡ bôi trơn với tốc độ nhanh chóng. Lượng mỡ mỗi lần bôi vô cùng đều và không có tình trạng tắc nghẽn.

Vậy có bơm mỡ khí nén bằng tay không? Có thể trả lời là không vì thiết bị này hoàn toàn bơm mỡ tự động bằng khí nén, không cần phải có sự tác động từ lực tay hay bất kỳ loại lực bên ngoài nào khác.

Để hiểu rõ hơn về máy bôi trơn mỡ khí nén chúng ta cùng tìm hiểu về chi tiết cấu tạo của nó trong phần tiếp theo nhé!

Ưu điểm của máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ bò bằng khí nén có độ an toàn rất cao, dễ dàng sử dụng, lượng khí (hơi) tiêu thụ trung bình thấp mà hiệu suất làm việc cực cao. 

Điều này giúp lượng mỡ được bơm đều lên các chi tiết giúp động cơ xe tải, máy móc công nghiệp hoạt động êm ái. Đồng thời còn làm giảm thiểu tối đa ma sát và sự ăn mòn qua đó làm tăng tuổi thọ làm việc.

Có rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm này cho đơn vị sản xuất, kinh doanh của mình. Đâu là lý do ẩn sâu khiến nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn đến vậy?

bơm mỡ khí nén bằng tay

Máy bơm dầu mỡ khí nén mini cầm tay nhỏ gọn hay còn gọi là súng bơm mỡ bằng khí nén (Súng bơm mỡ bằng tay)

  • - Bơm nhanh, đều đặn, chính xác: Loại sản phẩm máy bơm mỡ bò khí nén này làm việc dựa trên nguồn năng lượng do khí nén tạo nên. Lực được tạo ra thường rất lớn và không hề phụ thuộc vào sức của người điều khiển như máy bơm mỡ bằng tay/ chân. Do đó lượng mỡ được bơm ra vô cùng đều và nhanh. 
  • - Chạy bền bỉ, chịu tác động bên ngoài ít: Những người dùng đã sở hữu và sử dụng bơm mỡ khí nén bằng tay đều nhận xét rằng máy chạy bền bỉ và có khả năng chịu được tác động từ bên ngoài tương đối tốt. Việc sửa chữa bảo trì thiết bị này cũng vô cùng đơn giản, không tốn nhiều công sức và tiền bạc.
  • - Tiết kiệm sức lực cho người vận hành: Thiết bị hoàn toàn làm việc tự động, bơm mỡ bằng lực khí nén từ bên trong. Người vận hành không phải tốn công sức để bơm mỡ.
  • - Bơm mỡ đồng thời nhiều thiết bị cùng lúc: Vì cách thức bơm mỡ tự động. Người vận hành chỉ việc bật thiết bị để bơm mỡ cùng lúc cho nhiều máy móc, động cơ cần bơm.
  • - Bình chứa dung tích đa dạng: Có hệ thống thiết bị với bình chứa mỡ có dung tích khác nhau, cho phép người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của cơ sở, doanh nghiệp.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì cũng có nhược điểm đó là công suất và khả năng hoạt động của thiết bị phụ thuộc vào nguồn khí nén. Nếu như nguồn cung cấp khí nén cho thiết bị không được ổn định sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của máy.  

máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ dùng khí nén gồm 4 bộ phận chính

 

Ứng dụng của máy bơm mỡ dùng khí nén

Bơm mỡ bằng khí nén là 1 trong những dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, sản phẩm được dùng để bơm mỡ, bôi trơn động cơ máy móc, giúp máy móc, động cơ làm việc đạt hiệu suất cao hơn, đồng thời bảo vệ máy móc được bền với thời gian. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp sửa chữa, bảo dưỡng máy móc động cơ ô tô, xe máy, động cơ trong các dây chuyền sản xuất.

Máy bơm mỡ bò bằng khí nén được sử dụng để bơm (tra) mỡ bò (loại mỡ chuyên dụng cho máy móc) vào động cơ của các loại xe ô tô, xe tải, xe bán tải, xe máy cùng những chi tiết của động cơ máy móc trong công nghiệp. 

Máy được sử dụng để phủ đều một lớp mỡ lên các bề mặt thường xuyên phải chịu ma sát lớn trong quá trình làm việc và có kết cấu hở dễ bị khô dầu mỡ. Đồng thời dùng để bôi trơn động cơ của các loại máy móc giúp cho máy móc hoạt động êm ái, trơn tru và có tuổi thọ cao hơn. 

Có thể nói máy bơm mỡ khí nén là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp cũng như giao thông vận tải. Song nó lại được rất ít người quan tâm đến. Hầu hết ai trong chúng ta cũng đều chỉ quan tâm đến nhiên liệu để bôi trơn bảo dưỡng mà ít ai quan tâm đến việc tra dầu mỡ sao cho đúng và đủ.

 

thiết bị bơm mỡ bằng khí nén

Ứng dụng máy bơm mỡ dùng khí nén

 

Nếu chúng ta sử dụng các phương pháp tra mỡ thủ công cho các chi tiết sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bơm mỡ không được đều làm cho hiệu quả bảo dưỡng máy móc không được cao. 

Bơm mỡ dùng khí nén máy bơm mỡ tự động vừa tiết kiệm thời gian vừa nâng cao năng suất làm việc. Máy luôn hoạt động ổn định lượng mỡ bôi trơn luôn được tra đều vào các chi tiết máy móc, hoàn toàn không phải lo lắng việc mỡ bị vón cục. 

Tuy nhiên điều quan trọng nhất để đạt được hiệu quả tối đa khi việc đó là lựa chọn được thiết bị bơm mỡ bò bằng khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thiết bị bơm mỡ dùng khí nén được người tiêu dùng lựa chọn để các bạn tham khảo.

Cấu tạo máy bơm mỡ bò bằng khí nén

Kết cấu của máy bơm mỡ dùng khí nén có các bộ phận khá giống với máy bơm mỡ bằng tay vận hàng bằng sức tay. Nó cũng bao gồm các bộ phận chính như sau:

bơm mỡ khí nén

 Cấu tạo thiết bị bôi trơn mỡ khí nén bằng tay

 

Các bộ phận máy bơm mỡ khí nén Chức năng từng bộ phận
- Súng bơm mỡ

Bộ phận này được kết nối trực tiếp với dây dẫn mỡ chuyên dụng.

Nó có nhiệm vụ đưa mỡ đến những vị trí cần thực hiện bôi trơn.

Khi sử dụng máy người dùng chỉ cần bóp cò của súng để bơm mỡ từ bình chứa ra đầu súng.

- Thùng chứa mỡ

Thùng chứa mỡ hay còn được gọi là ống chứa mỡ hay bình chứa mỡ.

Nó là bộ phận lưu trữ mỡ bôi trơn.

Dung tích của thùng chứa mỡ khoảng 20 L-60L

- Đồng hồ đo áp lực khí

Dựa vào đồng hồ này mà người dùng có thể theo dõi và xác định được mức độ áp suất khí.

Từ đó có người dùng có thể điều chỉnh tăng giảm hơi cho phù hợp.

- Cụm cấp hơi

Đây là bộ phận có chức năng kết nối máy và nguồn cung cấp khí nén.

Đây cũng chính là nơi gắn đồng hồ đo áp lực khí.

Khí nén được cung cấp cho máy hoạt động là thông qua hoạt động này.

- Tấm ép mỡ

Tấm ép mỡ được lắp ở phía trên của thùng chứa mỡ.

Nhiệm vụ của nó là đẩy mỡ đi xuống ống hút.

Cung cấp đủ lượng mỡ ra trong suốt quá trình hoạt động.

- Dây dẫn mỡ áp lực cao

Dây dẫn áp lực cao được làm từ nhựa dẻo hoặc cao su nên rất hiếm khi xảy ra các sự cố như đứt hay hao mòn.

Lớp bên trong ống dẫn được gia cố lại bằng dây thép xoắn, chịu được mức áp suất lên tới 60 Mpa.

Một đầu của dây dẫn mỡ sẽ được nối với thùng chứa mỡ một đầu được nối với súng bơm mỡ.Ngoài các bộ phận trên thì một số loại máy bơm mỡ bò bằng khí nén hiện nay còn được nhà sản xuất trang bị thêm bánh xe, giúp cho việc di chuyển máy trong quá trình sử dụng được thuận tiện hơn.

 

máy bơm mỡ khí nén

 

Thiết bị bơm dầu mỡ khí nén có bánh xe di chuyển tiện lợi

 

Máy bơm mỡ khí nén loại nào tốt?

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số model máy bơm mỡ bò bằng khí nén được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất hiện nay. 

 

Máy bơm mỡ bằng hơi Palada PD-95A

 

PD-95A là một loại máy bơm mỡ bò khí nén đến từ thương hiệu Palada. Máy bơm mỡ bằng hơi Palada PD-95A được trang bị áp lực nén trong khoảng từ 0,6 cho đến 0,8 Mpa. 

Điều này giúp cho thiết bị có được khả năng cung cấp lượng mỡ chuyên dụng cho việc bôi trơn trung bình lên đến 0,75 lít trên phút. Chính vì vậy dòng máy này vẫn luôn được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn. Giá máy bơm mỡ bằng khí nén 5.570.000 đ. 

 

máy bơm mỡ bò bằng khí nén

Máy bơm mỡ bò bằng khí nén PD-95A

 

Không chỉ vậy giá bán của thiết bị máy bơm mỡ bằng khí nén Palada PD-95A vô cùng phải chăng nên càng được khách hàng ưu ái và lựa chọn. 

 

*Thông số kỹ thuật chi tiết của máy bơm mỡ Palada PD-95A:

 

+ Tỷ lệ áp lực: 40:1

+ Áp lực nén: 0.6-0 0,8 MPa

+ Lượng mỡ ra: 0.75 Lít/phút

+ Truyền dẫn áp lực: 24-32MPa

+ Thùng chứa: 60L

+ Súng bơm mỡ: HCG-600

+ Ống thủy lực cao áp: 4 Mét

+ Trọng lượng: 30KG

 

Máy tra mỡ khí nén Kocu GZ-8

Máy tra mỡ khí nén Kocu GZ-8 là một sản phẩm vô cùng quen thuộc. Dòng máy này được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng cho quá trình bảo dưỡng cho máy móc, xe hơi, ô tô… rất nhiều. 

Sở dĩ máy bơm mỡ GZ-8 được mọi người yêu thích là nhờ được làm từ chất liệu bền chắc có khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt. Ngoài ra thì bình chứa mỡ của thiết bị này lên tới 12l có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa số người tiêu dùng.

 

 

máy bơm mỡ bằng khí nén

Máy bơm mỡ khí nén kocu gz-8 12 lít được nhiều khách hàng lựa chọn

*Thông số kỹ thuật:

 

+ Tỷ lệ áp lực: 50:1

+ Áp lực nén: 0.6-0 0,8 MPa

+ Lượng mỡ ra: 0.85 Lít/phút

+ Truyền dẫn áp lực: 30-40MPa

+ Thùng chứa: 12 lít

+ Súng bơm mỡ: HCG-200

+ Ống thủy lực cao áp: 4 mét

+ Trọng lượng: 17 kg

+ Kích thước: 320x360x850mm

Máy bơm mỡ khí nén thanh dài Palada PD-175 

Bơm mỡ thanh dài Palada PD-175 cũng là một trong những sản phẩm máy bơm bằng khí nén được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Máy bơm mỡ khí nén thanh dài Palada PD-175 có thiết kế hiện đại dưới dạng thanh dài nhỏ gọn. 

Đặc biệt là sản phẩm này sản phẩm này có trọng lượng vô cùng nhẹ chỉ rơi vào khoảng 7.5kg. Với kích thước nhỏ gọn như vậy đem lại rất nhiều điều thuận lợi khi sử dụng. Giá máy bơm mỡ bằng khí nén Palada PD-175 khoảng 5.100.000 VNĐ. 

máy bơm mỡ bò khí nén

Máy bơm mỡ khí nén thanh dài Palada PD-175

*Thông số kỹ thuật sản phẩm:

 

- Model: PD-175

- Áp lực nén: 40:1

- Phạm vi khí nén: 0.6-0.8 Mpa

- Áp lực mỡ đầu ra: 24-32 Mpa

- Lượng mỡ ra: 0.75L/ phút

- Trọng lượng: 7.5 kg

 

Mua máy bơm mỡ bằng khí nén ở đâu chất lượng uy tín?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn những thông tin chi tiết về máy bơm mỡ nén khí cũng như những sản phẩm được nhiều người người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng thiết bị này. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua máy bơm mỡ bằng khí nén mà không biết nên mua ở đâu uy tín chất lượng các bạn có thể đến tham khảo và trải nghiệm dịch vụ tại Điện máy Hoàng Liên.

Điện máy Hoàng Liên - chúng tôi luôn tự hào là nhà cung cấp, phân phối uy tín chính hãng các sản phẩm điện máy hàng đầu cả nước, đặc biệt là các dòng sản phẩm bơm mỡ dùng khí nén

Tại Điện máy Hoàng Liên có cung cấp đầy đủ các sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng khí nén của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của thế giới như máy bơm mỡ khí nén Kocu đến từ Trung Quốc, máy bơm mỡ Palada với đa dạng các model khác nhau, thiết bị bơm mỡ Masada…

bơm mỡ bò bằng khí nén

Máy bơm mỡ là thiết bị quan trọng trong công nghiệp

 

 

Đến với Điện máy Hoàng Liên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Từ lâu điện máy Hoàng Liên đã là nơi trao gửi niềm tin của hàng triệu khách hàng trên cả nước. 

Tại đây chúng tôi có tập hợp một đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề với trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt khi đến với Điện máy Hoàng Liên các bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển và lắp đặt trong nội thành Hà Nội. 

Mọi thông tin chi tiết về máy bơm mỡ bò khí nén các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

???? Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

???? Tel ☎️: 0989 937 282 | 0987 661 782

???? Hotline ☎️: 0987 779 682 | 0985 626 307

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn gửi tới các bạn về cấu tạo, ứng dụng cũng như những ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ khí nén chính hãng. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết các bạn đã biết được đáp án của câu hỏi máy bơm mỡ nén khí có thực sự tốt không?