[#Top 6] Loại Mỡ Dẫn Điện Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

2116 lượt xem 0

Trong bối cảnh ngành công nghiệp phát triển hiện nay, máy móc tham gia vào hầu hết các khâu sản xuất. Chính vì vậy đòi hỏi phải có một loại mỡ đáp ứng tất cả những yêu cầu khó khăn nhất. Với khả năng chịu nhiệt cũng như tính dẫn điện tốt, mỡ dẫn điện đang dần chiếm lĩnh thị trường và được ứng dụng trong nhiều ngành. Và trong bài viết sẽ giới thiệu đến mọi người 6 loại mỡ được ưa chuộng nhất!

Mỡ dẫn điện là gì? 

Mỡ dẫn điện hay còn được gọi với cái tên khác là mỡ bôi trơn tiếp điểm điện. Đây là một loại vô cùng đặc biệt sẽ được dùng để bôi trơn ở những vị trí tiếp xúc với nguồn điện. Thành phần của loại mỡ này gồm có hóa chất, dầu tổng hợp. Và chúng phải đáp ứng yêu cầu ổn định nhiệt cao cũng như có các chất rắn với đặc tính dẫn điện tốt.

mỡ bôi trơn tiếp điểm điện

Mỡ dẫn điện rất có ích cho những bộ phận tiếp xúc trực tiếp nguồn điện 

Ngoài ra, nó còn có khả năng loại bỏ đi bụi bẩn, hơi ẩm, gỉ sét… Với dòng sản phẩm này còn có vai trò như một lớp bảo vệ. Đảm bảo cho các chi tiết, bộ phận máy móc, thiết bị điện, điện tử. Đặc biệt chống lại sự oxy hóa cũng như mài mòn từ điều kiện bên ngoài. 

Tính năng vượt trội của mỡ bôi trơn tiếp điểm điện 

Một sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng trong nhiều máy móc, thiết bị. Điều này không phải tự nhiên mà nó phải có những tính năng vượt trội và ổn định. 

Chống chịu lại nhiệt độ cao 

Theo như đánh giá của các chuyên gia thì mỡ dẫn điện có khả năng hoạt động ở nhiệt độ tối đa là 200 độ C. Chính vì thế nên nó có lợi thế ngăn ngừa tình trạng oxy hóa, mài mòn. Đồng thời còn bảo vệ chi tiết, bộ phận trên máy móc khi làm việc ở nhiệt độ cao. Điểm này của nó tương tự như những loại mỡ chịu nhiệt có trên thị trường.

Khả năng dẫn điện tốt 

mỡ dẫn điện bôi trơn

Nhìn bên ngoài không khác các loại mỡ thông thường nhưng lại có khả năng cách điện 

Bởi thành phần của nó nên mỡ có khả năng biến những chất không dẫn điện thành chất liệu dẫn điện tốt. Thêm nữa loại mỡ này cũng có khả năng cách điện. Vậy nên, khi sử dụng vừa có thể cách điện ở bên ngoài nhưng bên trong dẫn điện vô cùng tốt. Vì thế không hề làm gián đoạn việc dòng điện lưu thông cũng như hoạt động của thiết bị, máy móc.

Cái được nhiều người thích thú nhất chính là có thể cách điện lên đến 15.000V. Như thế có thể loại bỏ vấn đề xung điện dẫn đến tình trạng ngắn mạch. Điều này đảm bảo hệ thống điện an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành. 

Sử dụng cho nhiều chi tiết 

Khi tung sản phẩm ra thị trường, các nhà sản xuất cam kết loại mỡ này sử dụng được cho hầu hết chi tiết, bộ phận. Điều này đã được chứng minh, từ những khớp nối nhựa, vòng đệm cao su, kính, kim loại… Chúng đều được bảo vệ, chống lại oxy hóa cũng như sự mài mòn. Nhờ đó độ bền và tuổi thọ máy móc được duy trì và nâng cao. 

mỡ dẫn điện bôi trơn tiếp điểm

Mọi chi tiết máy đều có thể sử dụng loại mỡ này 

6 Loại mỡ dẫn điện được ưa chuộng nhất hiện nay

Vì tính ứng dụng cao trong thực tế nên trên thị trường có nhiều những thương hiệu mỡ dẫn điện bôi trơn tiếp điểm. Ngay bây giờ sẽ giới thiệu đến mọi người 6 loại mỡ được ưa chuộng hiện nay.

Mỡ dẫn điện g.beslux contact L-3/s

Hiện nay, sản phẩm này được đánh giá thuộc dòng mỡ siêu dẫn điện. Mỡ dẫn điện beslux contact được ứng dụng phổ biến tại các công trình điện hay thiết bị điện tử. Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy công thức pha chế đặc biệt của mỡ này. Nó có thành phần nhằm ổn định nhiệt còn có chất rắn để dẫn điện. Nhờ thế mà sản phẩm mang khả năng bảo vệ. Không chỉ thế, nó còn tăng độ bền sử dụng trên các thiết bị. Nhất là những bộ phận hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao. 

Nhiều hãng sử dụng mỡ tổng hợp cùng với chất làm đặc từ xà phòng liti. Khi ấy khoảng nhiệt độ sẽ từ -65 - 180 độ C. Nhờ đó mà cải thiện được tình trạng dẫn điện tại những mặt tiếp xúc. Đồng thời còn lưu thông dòng điện ở kim loại cao hơn. 

mỡ dẫn điện g.beslux contact l-3/s

Mỡ dẫn điện beslux là một lớp bảo vệ các thiết bị điện, điện tử cực tốt

Với loại mỡ này, sẽ không còn sự gián đoạn từ phía dòng điện. Hầu hết máy máy đều đáp ứng yêu cầu về làm việc trong thời gian dài. 

Mỡ dẫn điện Penetrox a-13 

Đây là loại mỡ tăng cường tiếp xúc điện được sử dụng phổ biến ở các ngành công nghiệp. Nó có công dụng ngăn ngừa sự oxy hóa tại các tiếp nối điện trên mọi sản phẩm. Nhờ đó mà khả năng dẫn điện tăng cao, góp phần giữ nhiệt độ tiếp xúc ổn định dần theo thời gian. 

Mỡ tiện lợi và dùng được cho mọi mối nối và thanh nối kim loại. Nhiệt độ làm việc trong vòng khoảng từ -45 đến 175 độ C. Nó không gây gián đoạn dòng điện. 

Dù có thuộc loại điện áp nào đều ứng dụng được loại mỡ này nên thời gian sử dụng được kéo dài thêm. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng loại mỡ này, người dùng nhớ giữ hộp tránh khỏi vấn đề nhiễm bẩn. Không được trộn lẫn nhiều loại mỡ đang có, nó sẽ mang đến vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng, không để lại tỳ vết. 

mỡ dẫn điện penetrox a-13

Hộp bảo quản bên ngoài là dạng kín để tránh trường hợp nhiễm bẩn 

Với những ứng dụng trong ngành công nghiệp hiện nay, sản phẩm này khẳng định được vị trí khá quan trọng trong các lĩnh vực ứng dụng.

Sản phẩm G. Beslux ELG - 38

Dòng sản phẩm này được biết đến điều chế từ dầu gốc chứa lượng khoáng cao cấp, đậm đặc. Nhờ vậy mà nó có khả năng dẫn nhiệt cũng như chịu mọi tác động từ điều kiện môi trường. Thông qua đó, nó có thể tăng cường sự chuyển hóa. Từ đây phân phối dòng điện tại bề mặt các chi tiết hay bộ phận kim loại đang hoạt động trong khoảng từ -20 -140 độ C. 

mua mỡ dẫn điện

Chất mỡ giúp tăng cường sự chuyển hóa 

Mỡ dẫn điện Nikkei Joint - ALHS 

Ngoài mỡ dẫn điện penetrox a-13 thì dòng mỡ Nikkei Joint - ALHS cũng được sử dụng khá phổ biến trong thực tế. Khi điều chế dòng loại mỡ dẫn điện bôi trơn tiếp điểm này, nhà sản xuất hướng đến dòng sản phẩm bôi trơn và làm mát các chi tiết. Nhờ vậy mà tạo ra một lớp phủ dẫn điện tiếp xúc khá tốt. Có loại mỡ này sẽ ngăn chặn được quá trình oxy hóa xảy ra trên bề mặt kim loại. 

Đồng thời tình trạng ăn mòn kim loại không xảy ra nhằm nâng cao hiệu quả làm việc. Theo như đánh giá của người sử dụng, sản phẩm này tăng tuổi thọ và giảm thiểu đi chi phí bảo trì.

Mỡ bôi trơn dẫn điện Synol ECG 77

Trong tất cả các dòng sản phẩm kể trên thì đây là loại được thiết kế đặc biệt. Đặc tính chính của nó là bôi trơn tuyệt đối và dẫn điện khá tốt. Thành phần chính bên trong của sản phẩm là dầu gốc hoàn toàn tổng hợp. Ngoài ra, Synol ECG 77 mang đặc tính ổn định với khả năng chống ăn mòn tuyệt đối. Mọi chi tiết, bộ phận đều tham gia làm việc thường xuyên tại nhiệt độ 40 - 200 độ C. 

mỡ dẫn điện

Mỡ Synol được bào chế hoàn toàn từ dầu gốc tổng hợp 

Mỡ bôi trơn tiếp điểm điện Electric contact No 3 

Nó được coi là dòng sản phẩm khá đặc biệt vì không chứa bột kim loại. Do đó không tạo ra hiện tượng phóng điện hay chập điện ở những cột cao thế. Chính vì vậy đảm bảo được an toàn trong quá trình vận hành thiết bị. Không chỉ vậy, khi sử dụng sản phẩm còn mang chất chống oxy hóa. Thành phần này gây ức chế việc tạo oxy và muối ngay trên bề mặt tiếp điểm. 

Sử dụng mỡ của thương hiệu này cần nhớ, nó thích hợp với các tiếp điểm dẫn điện liên tục. Khả năng đóng cắt trong dải nhiệt từ -30 đến 130 độ C. 

Như vậy, qua bài viết đã giới thiệu đến mọi người 6 loại mỡ dẫn điện được ưa chuộng hiện nay. Trong bài cũng đã đưa ra nội dung thông tin về ưu điểm, tính chất của nó. Hy vọng qua bài viết, mọi người sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho máy móc, thiết bị đang sử dụng. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các loại máy bơm mỡ chính hãng thì hãy truy cập website https://dienmayhoanglien.vn/ để cập nhật mức giá và khuyến mãi mới nhất nhé.

Hỏi Đáp

Tin tức máy bơm mỡ

Tin tức máy bơm mỡ

Xem tất cả »
Điểm danh #5 loại mỡ bò trắng chịu nhiệt tốt nhất hiện nay 

Điểm danh #5 loại mỡ bò trắng chịu nhiệt tốt nhất hiện nay 

[Hướng Dẫn] Cách tự chế máy hút nhớt

[Hướng Dẫn] Cách tự chế máy hút nhớt "hiệu quả, tiết kiệm"

[HƯỚNG DẪN] Vệ sinh máy bơm mỡ tại nhà

[HƯỚNG DẪN] Vệ sinh máy bơm mỡ tại nhà "chi tiết 4 BƯỚC"

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị ĐÚNG CHUÂN? 

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị ĐÚNG CHUÂN? 

Mỡ bò chịu nhiệt là gì? - Top 5 mỡ bò chịu nhiệt chất lượng tốt

Mỡ bò chịu nhiệt là gì? - Top 5 mỡ bò chịu nhiệt chất lượng tốt

#Hệ thống bôi trơn là gì? Phương pháp bôi trơn HIỆN ĐẠI NHẤT

#Hệ thống bôi trơn là gì? Phương pháp bôi trơn HIỆN ĐẠI NHẤT

MÁY HÚT NHỚT CŨ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? #TOP3 MÁY NÊN DÙNG

MÁY HÚT NHỚT CŨ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? #TOP3 MÁY NÊN DÙNG

▷CÁCH HÚT DẦU XE TẢI CHI TIẾT, CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ

▷CÁCH HÚT DẦU XE TẢI CHI TIẾT, CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ

"Ốc bơm mỡ bò" Những【LƯU Ý】Cần Phải Nhớ Khi Sử Dụng