Điểm danh những phụ kiện máy đánh giày cần có

Phụ kiện máy đánh giày sau một thời gian sử dụng sẽ bị ăn mòn, han gỉ khiến hiệu năng làm việc của máy bị giảm sút. Và đây cũng chính là lúc bạn cần kiểm tra xem phụ kiện nào đang gặp sự cố để có phương án thay thế và sửa chữa.

Phụ kiện máy đánh giày sau một thời gian sử dụng sẽ bị ăn mòn, han gỉ khiến hiệu năng làm việc của máy bị giảm sút. Và đây cũng chính là lúc bạn cần kiểm tra xem phụ kiện nào đang gặp sự cố để có phương án thay thế và sửa chữa. Sẽ có nhiều người thắc mắc không biết máy đánh giày gồm có những phụ kiện gì gì? Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

 

 

*Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng máy đánh giày hiệu quả

Phụ kiện của máy đánh giày gồm những bộ phận nào?

Phụ kiện của máy đánh giày gồm những bộ phận nào?

Phụ kiện máy đánh giày bao gồm những gì?

Máy đánh giày được cấu thành từ những phụ kiện quan trọng sau đây:

Chổi đánh bụi

Phụ kiện này được dùng để loại bỏ các bụi bẩn trên giày trước khi tới công đoạn đánh bóng. Chổi đánh bụi này được làm từ vải sợi cao cấp, mềm mại, bền bỉ và không bị rụng làm xước da giày; cho khả năng làm sạch nhanh chóng. Chổi này thường được trang bị 2 bên motor dùng để cho giày màu và giày đen.

Chổi đánh bóng

Vai trò của loại chổi này là giúp tản đều xi trên bề mặt giày, giúp giày luôn bóng loáng như mới. Chổi đánh bóng được làm từ các sợi tơ cao cấp được sắp xếp đều nhau và kết nối chắc chắn với trục quay, cho khả năng đánh bóng giày một cách nhanh chóng, không dính các sợi tơ lên giày, dép.

Một chiếc máy đánh giày được trang bị hai, một cái dành cho giày đen và một cái dành cho giày màu để tránh mang bụi bẩn từ đôi trước sang đôi sau khi dùng chung một chổi.

Chổi tạo bóng cho giày là phụ kiện máy đánh giày không thể thiếu

Chổi tạo bóng cho giày là phụ kiện máy đánh giày không thể thiếu

Chổi đánh đế

Chổi này được làm từ sợi cước cứng, nhỏ được đặt dưới mặt thảm, giúp loại bỏ được các đất, đá, cát dính dưới đế giày, giúp làm sạch giày một cách toàn diện, tối đa, và hạn chế những vết giày để lại trên sàn khi bước đi. Loại chổi này chỉ được trang bị ở một số sản phẩm máy đánh giày, không phải model nào cũng có.

Hộp đựng xi

Phụ kiện máy đánh giày này được gắn ở giữa hai loại chổi, phía dưới có đầu bi và lò xo nên chỉ cần chạm nhẹ mũi giày vào đầu bi là xi sẽ tự chảy ra ngoài. Dung tích hộp xi sẽ được trang bị tương ứng với kích thước máy; tùy vào kiểu dáng máy to hay nhỏ sẽ có hộp xi lớn bé khác nhau.

Hộp chứa xi được gắn ở giữa hai loại chổi

Hộp chứa xi được gắn ở giữa hai loại chổi

Mắt đọc cảm biến

Hay được gọi là cảm biến nhận diện thông minh, được kết nối với hệ thống điện trở bên trong, đảm nhận chức năng nhận diện vật và truyền tín hiệu về cho bộ điều khiển và giúp máy hoạt động.

Motor

Motor hay động cơ máy đánh giày có vai trò thực hiện các vòng quay của chổi để thực hiện nhiệm vụ đánh giày. Số vòng quay càng lớn thì tốc độ quay càng nhanh; cho khả năng làm sạch và đánh bóng giày hiệu quả.

Xi đánh giày

Xi đánh là phụ kiện máy đánh giày bên ngoài nhưng có vai trò quan trọng, không thể thiếu đối với máy đánh giày. Hiện nay, xi đánh giày có hai loại dùng cho giày đen và xi dành cho giày màu. Tùy vào từng loại giày có màu sắc khác nhau mà bạn phải cần lựa chọn loại xi sao cho phù hợp.

Khi nào cần thay thế phụ kiện cho máy đánh giày?

Nếu phát hiện máy đánh giày có những dấu hiệu dưới đây có nghĩa là đã đến lúc bạn cần thay phụ kiện mới cho thiết bị.

- Máy phát ra tiếng kêu lớn, âm thanh lạ trong quá trình vận hành; sự cố này có thể xuất phát từ motor nên bạn cần kiểm tra để sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo hiệu năng hoạt động của máy được tốt hơn.

- Chổi đánh bụi, đánh bóng bị cùn, bị bẩn, mòn khiến giày không được làm sạch mà còn trông nhem nhuốc hơn lúc chưa đánh. Lúc này, bạn cần phải làm sạch hoặc thay thế chổi đánh mới.

- Máy đột nhiên không hoạt động, hoặc bị ngắt liên tục khi đang chạy. Bạn cần kiểm tra mắt đọc, nếu bị hỏng thì bạn cần thay thế

- Ống đựng xi đánh giày bị vỡ, mất đầu bi, lò xo khiến xi bị chảy ra ngoài, cần thay thế ống đựng xi mới để khắc phục tình trạng này.

- Ngoài ra đối với các loại chổi như chổi đánh bụi và chổi đánh bóng của máy đánh giày nên thay thế định kỳ 6 tháng một lần. Không nên chờ hỏng mới thay, điều này sẽ giúp hiệu suất làm sạch của máy giày tốt hơn.

Thay thế chổi đánh giày định kỳ 6 tháng 1 lần

Thay thế chổi đánh giày định kỳ 6 tháng 1 lần

*Xem thêm các sản phẩm máy đánh giày Shiny rất được ưa chuộng bởi nhiều khách hàng

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn biết được phụ kiện máy đánh giày gồm có những bộ phận nào và đảm nhận vai trò gì? Qua đó sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được nguyên nhân của những sự cố hỏng hóc để từ đó có phương án khắc phục kịp thời.

Tin liên quan