Máy dò kim loại MD-3010

1.300.000 đ

3.700.000 đ

(1 đánh giá)

Máy dò kim loại GTX 400

7.450.000 đ

7.500.000 đ

(0 đánh giá)

Máy dò kim loại TC-90

3.999.000 đ

5.200.000 đ

(0 đánh giá)

Máy dò kim loại TM88S

8.800.000 đ

9.700.000 đ

(0 đánh giá)

Máy dò dưới lòng đất MD5002

5.500.000 đ

8.300.000 đ

(0 đánh giá)

Máy dò kim loại dưới lòng đất MD 008

5.500.000 đ

5.600.000 đ

(1 đánh giá)

Máy dò kim loại dưới lòng đất Scanner MD5008

3.500.000 đ

7.800.000 đ

(1 đánh giá)

Máy dò dưới lòng đất GC-1022

7.370.000 đ
(0 đánh giá)

Máy dò kim loại dưới lòng đất TM-88

8.600.000 đ

8.800.000 đ

(1 đánh giá)

Máy dò dưới lòng đất MD3006

5.600.000 đ

7.430.000 đ

(0 đánh giá)

Máy dò dưới lòng đất MD5006

8.380.000 đ
(0 đánh giá)

Máy dò dưới lòng đất MD3005

8.140.000 đ
(0 đánh giá)

Ngày nay, ngành công nghiệp đang không ngừng phát triển kéo theo máy móc và các thiết bị liên tục được nâng cấp và cải thiện. Trong đó, máy dò kim loại dưới lòng đất là thiết bị công nghiệp có thể sử dụng được đa lĩnh vực. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin toàn bộ của loại máy rà kim loại này. Do đó, đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào trong bài viết dưới đây, Điện Máy Hoàng Liên sẽ giải đáp mọi thắc mắc về loại máy dò kim loại hiện đại này!

Máy dò kim loại dưới lòng đất là gì?

Máy dò kim loại dưới lòng đất (hay máy rà kim loại dưới lòng đất) là tên gọi của các thiết bị có thể phát hiện ra kim loại sâu trong lòng đất nhờ ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ. 

Máy có thể dò kim loại do sở hữu một cuộn dây có thể tạo ra từ trường biến thiên, nhằm sinh ra các dòng điện trong kim loại. Miếng kim loại đó sẽ lại tạo ra từ trường để hút vật thể kim loại dưới lòng đất. Tiếp theo, chúng lại có một cuộn dây khác cũng có thể tạo ra từ trường biến thiên để phát hiện được vật thể.

máy dò kim loại dưới lòng đất là thiết bị có thể phát hiện ra kim loại dưới lòng đất

Máy rà kim loại dưới lòng đất là thiết bị có thể phát hiện ra kim loại nhờ ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ.

Điểm khác biệt của máy rà kim loại dưới lòng đất này chính là khả năng thâm nhập vào sâu bên trong lòng đất để tìm ra kim loại một cách chính xác. Các loại máy dò này thường được ứng dụng để tìm kim loại trong lòng đất có độ sâu từ 1m đến trên 25m.

Tính đến thời điểm hiện tại, thiết bị dò kim loại này được ứng dụng cho khá nhiều lĩnh vực với mục đích khác nhau. Máy rà kim loại trong lòng đất có thể dò mìn còn sót lại trong lòng đất sau chiến tranh. Hay, chúng cũng có thể dò kim loại vàng, tìm kiếm khảo cổ hay kho báu bị thất lạc dưới lòng đất. Hơn thế nữa, những người thích khám phá những bí ẩn trong lòng đất hay đường dây kim loại được chôn ngầm cũng có thể sử dụng thiết bị này.

Giá máy dò kim loại dưới lòng đất?

Tùy theo cấu tạo và công nghệ đặc quyền mà giá máy dò kim loại dưới lòng đất sẽ dao động khác nhau. Thông thường, các dòng máy dò kim loại sâu dưới lòng đất sẽ có khoảng giá từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng và được chia làm 3 mức: bình dân, tầm trung, cao cấp. Cụ thể, các loại máy dò kim loại cầm tay là thiết bị có giá thành bình dân nhất. Kế tiếp, những loại máy được cấu tạo phức tạp hơn như máy dò kim loại 3D, máy dò mìn, cổng an ninh hay máy dò kim loại dưới nước sẽ lần lượt được phân cấp với mức giá tầm trung và cao cấp. 

Giá máy dò kim loại sâu sẽ giao động khác nhau tùy vào cấu tạo và công nghệ

Tùy theo cấu tạo và công nghệ đặc quyền mà giá máy dò kim loại dưới lòng đất sẽ dao động khác nhau.

Máy dò càng đắt, độ chính xác và độ sâu mà chúng có thể phát hiện được kim loại càng cao. Do đó, các dòng máy dò kim loại sâu thường không có mức giá cố định. Vì vậy, tùy thuộc vào mức độ và mục đích sử dụng mà bạn có thể tìm ra được những thiết bị phù hợp nhất với bản thân. 

Những yếu tố tác động đến vận hành của máy dò kim loại dưới lòng đất

Tính dẫn điện của đất

Tại những môi trường khác nhau, chúng ta sẽ phát hiện ra những loại khoáng chất khác nhau. Ví dụ, ở những địa hình bị nhiễm nhiều khoáng, khả năng phát hiện ra kim loại dưới lòng đất sẽ giảm. Những lúc như vậy, chúng ta rất cần đến thiết bị dò kim loại nhạy bén, cân bằng mặt đất tốt. Bởi, chỉ có những thiết bị dò kim loại chuyên dụng, chúng mới không bị ảnh hưởng đến độ sâu khi xâm nhập cũng như loại bỏ ảnh hưởng của mặt đất.

Tính dẫn điện của đất cũng gây ảnh hưởng tới thiết bị dò kim loại.

Tính dẫn điện của đất cũng gây ảnh hưởng tới thiết bị dò kim loại.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng nên có sự linh hoạt giữa việc tăng hoặc giảm độ nhạy của thiết bị dò với từng môi trường.

Thời gian kim loại dưới lòng đất

Các chất trong đất có thể gây ra sự ăn mòn của kim loại. Những kim loại như: kẽm, đồng xu,... thường dễ bị ăn mòn hơn các kim loại khác. Tuy nhiên, đối với vàng và bạc, độ ăn mòn của chúng lại không đáng kể.

Mặc dù vậy, đất sẽ hấp thụ và oxy hóa các chất ăn mòn kim loại. Do đó, đất trở thành chất dẫn điện, giúp việc phát hiện các vật thể kim loại trở nên dễ dàng. Hiện tượng này được các chuyên gia tạm gọi là “hiệu ứng hào quang”.

Độ lớn vật thể

Vật thể càng lớn, tín hiệu phát ra càng rõ hơn. Vì thế, việc tìm kiếm và phát hiện chúng cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Kích thước vật thể cũng ảnh hưởng đến máy dò kim loại

Vật thể kim loại càng lớn, càng dễ dàng phát hiện.

Ngoài ra, kim loại nằm song song với mặt đất cũng dễ dàng được phát hiện hơn so với kim loại có độ sâu trên 40m.

Hình dạng vật thể 

Hình dạng của vật thể cũng là một yếu tố tác động đến vận hành của máy dò kim loại dưới lòng đất. Theo kinh nghiệm của những người lành nghề, những kim loại có hình dạng dẹt hoặc bằng phẳng, nằm song song với mặt đất sẽ dễ phát hiện hơn. Ngược lại, khi kim loại có hình que hoặc vuông góc với mặt đất, máy rà kim loại sẽ rất khó để nhận biết.

Kỹ năng của người sử dụng

Sở hữu một thiết bị tốt nhất cũng chưa chắc đã phát hiện được nhiều kim loại đáng giá nếu bạn không có kỹ năng. Thông thường, người dùng sẽ cần phải trải qua thời gian dài học hỏi, tích lũy kinh nghiệm mới có thể sử dụng và phát huy hết công năng của máy. 

Kỹ năng dò kim loại dưới lòng đất là rất cần thiết

Sở hữu một thiết bị tốt cũng chưa chắc đã phát hiện được nhiều kim loại, nếu bạn không có kỹ năng.

Trong những địa hình khác nhau, loại model khác nhau chắc chắn sẽ có cách sử dụng không giống nhau. Nên kiên trì và nỗ lực tập luyện là những yếu tố cần có của một người sử dụng máy dò kim loại.

Những ưu điểm của máy dò kim loại dưới lòng đất

Không phải ngẫu nhiên mà máy dò kim loại dưới lòng đất là thiết bị công nghiệp có thể sử dụng được đa lĩnh vực. Điện Máy Hoàng Liên xin được điểm qua một vài điểm vượt trội của dòng máy dò kim loại dưới đất ngay sau đây:

  • Thiết bị có khả năng phát tán đi những tần số vô tuyến cũng như nhận những tín hiệu từ dị vật theo nguyên lý cộng hưởng. Bên cạnh đó, thiết bị còn có vai trò thu thập và nghiên cứu được những sự bất thường phía trong lòng đất.
  • Trên thị trường hiện nay, các loại máy rà kim loại dưới lòng đất hầu như đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Thế nên, mức giá của chúng sẽ rơi nhiều vào tầm trung hoặc cao cấp. Chính vì vậy, việc khai thác các quặng vàng hay khoáng sản cũng sẽ được chính xác hơn những thiết bị bình dân.
  • Model dò kim loại dưới đất đều được ứng dụng các công nghệ cao, nên chúng có thể dò sâu và chính xác tại nhiều địa hình khác nhau. Thông qua các phần mềm được cài đặt trên máy, chúng ta có thể dễ dàng tạo được biểu đồ mặt cắt lớp địa chất rõ ràng.
  • Thiết bị cung cấp được chính xác về toàn bộ thông tin của vật thể như: vị trí, kích thước, độ sâu,... Điều này giúp việc tìm kiếm kim loại diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Hơn thế nữa, bao bì, máy móc và linh kiện đều được làm từ những nguyên vật liệu cao cấp. Thế nên, các thiết bị dò kim loại trong lòng đất đều có mẫu mã đẹp và độ bền cao.

Địa chỉ bán máy dò kim loại dưới lòng đất uy tín

Trước khi mua máy dò kim loại dưới đất ở bất cứ đâu, chắc chắn, bạn cần phải biết những lưu ý sau đây:

  • Chỉ lựa chọn máy khi đúng với nhu cầu sử dụng.
  • Kiểm tra kỹ càng các chi tiết và bộ phận trên máy.
  • Nên kiểm tra thử hoạt động của máy trước khi mua.
  • Lựa chọn những sản phẩm chính hãng thuộc thương hiệu uy tín.
  • Chỉ mua máy tại địa điểm uy tín, đáng tin.

Hiện nay, trên thị trường có vô số các đơn vị phân phối các thiết bị rà tìm kim loại. Trong đó, Điện Máy Hoàng Liên vẫn luôn là lựa chọn được ưu tiên số 1 của người dùng. Các sản phẩm được phân phối tại đây đều được công khai giá cả và độ chính hãng lên đến 100%. 

Ngoài ra, tại Điện Máy Hoàng Liên hiện tại đang cung cấp và phân phối khá nhiều các dòng máy dò kim loại được phân bổ theo từng danh mục như sau:

Với nhiều năm xuất hiện trên thị trường, Điện Máy Hoàng Liên đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm xương máu, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Đảm bảo, khi Quý khách mua máy dò kim loại dưới lòng đất hay bất kỳ thiết bị nào của Điện Máy Hoàng Liên sẽ đều: có mức giá cạnh tranh nhất thị trường, chính hãng 100%, tư vấn miễn phí 24/7,... Hãy nhấc máy và gọi ngay đến số: 0967 998 982 để sở hữu những thiết bị hiện đại với giá thành phải chăng nhất ngay nào!