Bạn thường được nghe nhắc đến máy sấy khí kiểu làm lạnh. Thế nhưng bạn không hiểu rõ đây là loại máy gì, nguyên lý hoạt động và ưu điểm của nó ra sao? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại máy này, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến máy sấy khí làm lạnh! Hãy cùng theo dõi nhé!

Máy sấy khí kiểu làm lạnh là loại máy như thế nào?

Máy sấy khí kiểu làm lạnh là loại máy như thế nào?

Tìm hiểu máy sấy khí kiểu làm lạnh là gì? 

Tìm hiểu chi tiết về máy sấy khí tác nhân làm lạnh

Tìm hiểu chi tiết về máy sấy khí tác nhân làm lạnh

Máy sấy khí kiểu làm lạnh cũng tương tự như những kiểu máy sấy khí khác. Loại máy này chuyên dùng để “sấy” khô khí nén. Khi có nguồn khí nén được tạo ra từ máy bơm khí nén thường có chứa một lượng hơi nước, váng dầu cùng các chất bẩn,... Nếu để những lượng khí này đi vào các hệ thống máy móc sẽ khiến cho các chi tiết của máy móc bị gỉ sét và khiến cho máy bị hỏng. Không những thế, các sản phẩm của những ngành sản xuất đặc thù như ngành y tế, chế biến thực phẩm,... có thể bị giảm chất lượng thậm chí là không thể dùng được. 

Máy sấy khí đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống

Máy sấy khí đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống

Để từ đó, các bạn thấy được máy sấy khí đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản sản phẩm. Máy sấy khí làm lạnh là một dòng máy sử dụng phương thức làm lạnh để sấy khô khí, phân biệt với dòng máy sấy kiểu hấp thụ.

Cấu tạo của máy sấy khí kiểu làm lạnh

Cấu tạo chung của máy sấy khí tác nhân lạnh

Cấu tạo chung của máy sấy khí tác nhân lạnh

Về cơ bản, máy sấy khí tác nhân lạnh gồm những bộ phận chính như sau:

  • Lốc máy nén: có tác dụng nén gas lạnh tuần hoàn trong hệ thống.
  • Van bypass: giúp hỗ trợ điều tiết lượng gas hồi về lại lốc nén.
  • Van tiết lưu hoặc dây xoắn: có tác dụng dẫn bay hơi gas lỏng.
  •  Giàn nóng: có chức năng làm giải nhiệt lượng sản sinh từ gas ra môi trường bên ngoài.
  • Giàn lạnh: đóng vai trò trao đổi nhiệt với khí nén đồng thời giữ nước sau đó xả ra ngoài qua van xả nước tự động
  • Lọc gas: lọc sạch gas lẫn bị trong khí.
  • Quạt làm mát: giải nhiệt cho dàn nóng
  •  Cảm biến nhiệt độ và công tắc áp suất giúp bảo vệ máy sấy khí.

Mỗi bộ phận trong máy sấy khí sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau để hệ thống máy móc được hiệu quả nhất. Qua đó, lượng không khí có nhiệt độ điểm sương đạt định mức cho phép nhằm phục vụ nhu cầu công việc được tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí làm lạnh

Máy sấy khí làm lạnh hoạt động như thế nào?

Máy sấy khí làm lạnh hoạt động như thế nào?

Khi khí nén đi qua bộ phận trao đổi nhiệt trong máy, quá trình làm lạnh được thực hiện bằng cách đo dòng khí nén chuyển động bằng hình thức đảo chiều ở hệ thống ống dẫn. Tại vị trí này, nhiệt độ đọng sương dao động ở mức từ 2 - 6 độ C. Khi đó, lượng hơi nước của dòng khí nén sẽ được ngưng tụ.

Khi máy sấy khí kiểu lạnh hoạt động, khí nén nóng ẩm sẽ được đưa vào dàn lạnh của máy. Tại đây, nhiệt độ điểm sương của khí nén được hạ xuống còn 3 độ C. Lúc này hơi nước có trong khí nén sẽ ngưng tụ lại, chúng được đưa đi qua bẫy nước để thu gom lại ngay tại van xả nước. Phần nước đọng này sẽ được xả tự động ra bên  ngoài môi trường.

Để không khí làm lạnh tối ưu, chu kỳ hoạt động của tất cả bộ phận cần thực hiện liên tục. Sau khi nhiệt độ tăng lên, chất làm lạnh được đưa qua máy nén và đến bình ngưng tụ. Tại đây, thông qua quạt gió, chất làm lạnh sẽ được tản nhiệt. Tiếp đến, rơ le điều chỉnh nhiệt độ cùng với van điều chỉnh lưu lượng thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh hoạt động của chất làm lạnh trong các trường hợp không tải, có tải hay hơi quá nhiệt.

Ưu điểm của máy sấy khí làm lạnh

Máy sấy khí làm lạnh có những ưu điểm gì nổi bật

Máy sấy khí làm lạnh có những ưu điểm gì nổi bật

Máy sấy khí làm lạnh sở hữu những ưu điểm sau đây:

Khả năng làm việc tốt

Máy sấy khí làm lạnh có khả năng vận hành tốt

Máy sấy khí làm lạnh có khả năng vận hành tốt 

Thiết bị sấy khí làm lạnh có khả năng làm khô không khí trong mọi điều kiện và có thể ngăn chặn tình trạng đóng tuyết xảy ra.

Dễ dàng lắp đặt

Lắp đặt máy một cách dễ dàng

Lắp đặt máy một cách dễ dàng

Nhờ được sự cải tiến về mặt thiết kế, dòng máy sấy khí làm lạnh ngày càng sở hữu thiết kế nhỏ gọn. Chính vì vậy, khi mua máy, người dùng có thể dễ dàng cài đặt máy là đã có thể sử dụng. 

Một số model sản phẩm máy sấy khí làm lạnh mini còn có thể đặt được ở những không gian nhỏ. Ngõ nối ống ra hoặc vào được đặt ở phía trên nóc máy một cách tiện dụng.

Tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất

Thiết bị sấy khí làm lạnh, nhất là với những dòng máy mini được tạo ra với tính năng tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, thiết bị còn có khả năng cắt giảm lượng khí thải CO2 thoát ra môi trường. Thông qua kỹ thuật kết hợp độc đáo ở bộ phận trao đổi nhiệt, cùng chức năng kiểm soát chu kỳ tiết kiệm. 

Máy sấy khí làm lạnh đảm bảo việc sụt áp và đạt mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất. Cùng với việc tích hợp bộ biến tần giúp cho việc tự động điều chỉnh mức độ tiêu thụ năng lượng theo yêu cầu của máy móc đạt mức chính xác nhất. Nhờ vậy, khả năng tiết kiệm năng lượng tăng lên gấp nhiều lần. 

Giá cả phải chăng

Thiết bị sấy khí tác nhân lạnh có nhiều model với nhiều mức giá phù hợp

Thiết bị sấy khí tác nhân lạnh có nhiều model với nhiều mức giá phù hợp

Máy sấy khí tác nhân làm lạnh có nhiều model và tương ứng với đó sẽ là các mức giá khác nhau. Song song với đó, khách hàng sẽ được sở hữu những thiết bị sấy khí tác nhân làm lạnh với khả năng vận hành tốt và ổn định.

Thân thiện với môi trường

Máy sấy khí làm lạnh được lắp đặt hệ thống cách âm, giảm tiếng ồn. Khi sử dụng thiết bị, người dùng sẽ không lo bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn do máy gây nên. Hơn nữa, cấu tạo của hầu hết các thiết bị khi sử dụng chất lạnh chứa CFC đều có tác dụng ngăn ngừa sự tổn hại đến tầng Ozon của trái đất. Vì vậy, thiết bị sấy khí hoạt động thân thiện với môi trường.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn máy sấy khí kiểu làm lạnh. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu đầu tư máy thì đừng ngần ngại gọi ngay đến số hotline: 0989 937 282 nhé! Xin cảm ơn!