3 Hệ thống làm mát nhà xưởng lựa chọn #Số1 cho doanh nghiệp

11 lượt xem 0

Nhiều nhà máy, nhà xưởng, đặc biệt là những khu vực chế tạo, sản xuất,... với sự tập hợp của đông đảo nhân công, nhiều máy móc thì sự gia nhiệt là vô cùng lớn. Chính vì vậy mà hệ thống làm mát nhà xưởng vẫn luôn là vấn đề được các doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Vậy nên chọn hệ thống làm mát nào cho nhà xưởng?

 

Hệ thống làm mát nhà xưởng là gì? Tại sao phải sử dụng 

Trong các nhà hàng, nhà xưởng, nhà kho,... đặc biệt là những khu vực sử dụng mái tôn sẽ có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng tới chất lượng máy, quá trình vận hành cũng như năng suất của nhân công. Do đó chúng ta cần dùng những hệ thống làm mát mái tôn.

 

Hệ thống làm mát cực kỳ quan trọng với nhà xưởng

Hệ thống làm mát cực kỳ quan trọng với nhà xưởng

 

Đây là hệ thống chuyên biệt cho khả năng loại bỏ nhiệt, giảm nhiệt giúp cho nhiệt độ trong nhà xưởng thấp hơn để phù hợp với các hoạt động.

Việc sử dụng hệ thống làm mát mái nhà này sẽ đảm bảo cho môi trường làm việc trong nhà xưởng luôn duy trì mức nhiệt độ thích hợp. Nhờ đó mà hệ thống máy móc hạn chế hỏng hóc, hư hại nguyên liệu và sản phẩm.

 

Việc làm mát nhà xưởng cũng sẽ tạo ra môi trường làm việc thích hợp nhất cho công nhân nhằm đạt hiệu quả năng suất cao, sức khỏe cho người lao động được đảm bảo. Việc nhiệt độ ở mức thích hợp cũng góp phần chống hỏa hoạn, cháy nổ.

 

Có rất nhiều hệ thống làm mát nhà xưởng khác nhau nhưng hệ thống đang được doanh nghiệp ưu chuộng nhất là tháp giải nhiệt công nghiệp. Thiết bị hiện tại đang được phân phối chính hãng, giá tốt tại Điện Máy Hoàng Liên, quý khách hàng có thể tham khảo để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Các hệ thống làm mát kho

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hệ thống làm mát nhà xưởng khác nhau. Mỗi hệ thống lại có những ưu điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:

 

Hệ thống làm mát nhà hàng bằng tấm Cooling Pad

Cooling pad được cấu tạo từ vật liệu Polime, được thiết kế với mục đích điều chỉnh độ ẩm trong nhà. Cụ thể những tấm cooling pad này có cấu trúc hình tổ ong giúp cho không khí cũng như nước dễ dàng lưu thông. Nhờ đó mà quá trình trao đổi nhiệt giữa khí và nước diễn ra dễ dàng.

 

Cooling pad là các màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau

Cooling pad là các màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau

 

Cooling pad được tạo thành bởi nhiều màng gỗ xếp chồng lên nhau. Những màng gỗ này lại được thiết kế dạng ziczac cho hiệu ứng gợn sóng giúp tăng cường khả năng dẫn và tách nước.

Nguyên lý vận hành của hệ thống làm mát nhà xưởng này cũng không quá phức tạp. Không khí nóng bên ngoài sẽ được quạt hút gió đi xuyên qua tấm Cooling Pad. Nước trên màng nước của các tấm cooling pad sẽ hấp thụ nhiệt lượng trong khí nóng và bốc hơi thành nước. Nhiệt độ không khí lúc này được giảm xuống rõ rệt. Không khí được được làm mát ẩm sẽ xuyên qua tấm Cooling Pad đi vào bên trong phòng. Sau khi hòa lẫn với khí nóng trong phòng, thì sẽ thông qua quạt hút gió và thoát ra ngoài phòng.

 

Các miếng cooling pad được lắp bên ngoài nhà xưởng

Các miếng cooling pad được lắp bên ngoài nhà xưởng

 

Ưu điểm của hệ thống này là giá thành rẻ, chi phí lắp đặt thấp, dễ vận hành và tiêu thụ ít điện năng. Tuy nhiên hạn chế là độ ẩm cao (70 - 80%) không phù hợp với các nhà xưởng sản xuất linh kiện điện tử. Dễ gây ẩm mốc, xuất hiện mùi và chỉ hiệu quả khi nhiệt độ bên ngoài trên 35 độ C.

 

Hệ thống làm mát nhà hàng bằng phun sương

Đây là hệ thống làm mát dựa vào nguyên tắc trao đổi nhiệt, sự bốc hơi nhanh cũng như khả năng hấp thụ nhiệt. Hệ thống tạo ra các hạt nước nhỏ như sương bởi các đầu vòi phun. Những hạt nước này tỏa đi khắp phòng, hấp thụ nhiệt để làm mát.

 

Phun sương trong nhà xưởng

Phun sương trong nhà xưởng

 

Ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng này là chi phí rất thấp, lắp đặt dễ dàng, tiêu thụ năng lượng thấp. Tuy nhiên độ ẩm rất cao do sử dụng các hạt nước trực tiếp nên không phù hợp cho các khu vực cần độ khô ráo. Tình trạng rong rêu xuất hiện nếu lắp hệ thống này trên mái nhà.

 

Phun sương trên mái tôn

Phun sương trên mái tôn

Hệ thống làm mát xưởng may bằng quạt cánh lớn

Hệ thống này sẽ sử dụng những chiếc quạt trần có sải cánh lớn có tốc độ chậm cho khả năng phân phối lượng không khí lớn.

Quạt trần công nghiệp vận hành theo nguyên tắc không khí chuyển động mát mẻ. Cánh quạt quay làm phá vỡ lớp ranh giới bão hòa ẩm xung quanh đồng thời tăng tốc độ bay hơi để tạo hiệu ứng làm mát.

 

Quạt công nghiệp có sải cánh rộng

Quạt công nghiệp có sải cánh rộng

 

Hệ thống này phù hợp với những nhà xưởng đòi hỏi độ khô ráo cao như xưởng máy, khu chế tạo linh kiện điện tử,...

Những hệ thống làm mát nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng. Do đó quý vị nên lựa chọn những hệ thống sao cho phù hợp nhất để đạt được hiệu quả cao trong vận hành.

Hỏi Đáp

Tin tức tháp giải nhiệt

Tin tức tháp giải nhiệt

Xem tất cả »
HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN "Cách chỉnh rơle nhiệt" CHI TIẾT TỪ [A-Z]

Cấu tạo, sơ đồ hệ thống làm mát bằng không khí [CHI TIẾT A-Z]

Cấu tạo, sơ đồ hệ thống làm mát bằng không khí [CHI TIẾT A-Z]

Tháp giải nhiệt Kuken [ĐÁNH GIÁ]

Tháp giải nhiệt Kuken [ĐÁNH GIÁ] "Ưu, nhược điểm, cấu tạo"

Tấm tản nhiệt nước PVC #SỐ 1 cho tháp giải nhiệt nước

Tấm tản nhiệt nước PVC #SỐ 1 cho tháp giải nhiệt nước

#Cách tính chọn tháp giải nhiệt

#Cách tính chọn tháp giải nhiệt "ĐÚNG - TỐI ƯU CHI PHÍ"

[HƯỚNG DẪN] cách lắp đặt tháp giải nhiệt CHI TIẾT TỪ A - Z

[HƯỚNG DẪN] cách lắp đặt tháp giải nhiệt CHI TIẾT TỪ A - Z

[REVIEW] Chiller giải nhiệt nước| Phân Loại, Cấu Tạo, Đặc Điểm

[REVIEW] Chiller giải nhiệt nước| Phân Loại, Cấu Tạo, Đặc Điểm

Chiller là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, sơ đồ chi tiết từ [A - Z]

Chiller là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, sơ đồ chi tiết từ [A - Z]

Sơ Đồ Hệ Thống Lạnh Công Nghiệp

Sơ Đồ Hệ Thống Lạnh Công Nghiệp "1 cấp nén & 2 cấp nén"