Tháp giải nhiệt chiller - thiết bị không thể thay thế trong hệ thống làm lạnh nước

Trong hệ thống máy làm lạnh nước, tháp giải nhiệt chiller là thiết bị đóng vai trò vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên, phần đông người dùng hiện nay lại chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của thiết bị này đối với cả hệ thống lạnh.

Trong hệ thống máy làm lạnh nước, tháp giải nhiệt chiller là thiết bị đóng vai trò vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên, phần đông người dùng hiện nay lại chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của thiết bị này đối với cả hệ thống lạnh.

Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về dòng tháp hạ nhiệt cho máy làm lạnh chiller. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ biết cách chọn mua, sử dụng và bảo quản thiết bị này đúng cách.

Bạn nên xem

👉 Những ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Hàn Quốc

👉  Ứng dụng của Chiller giải nhiệt nước

Vai trò của tháp giải nhiệt chiller trong hệ thống lạnh

Chiller là thiết bị chuyên sản xuất nước lạnh có nhiệt độ khoảng 7 - 12°C để làm điều hòa không khí cho các công trình văn phòng, trung tâm thương mại hoặc để giải nhiệt cho các loại máy công nghiệp lớn, xưởng đúc,… Khi chiller hoạt động thì thiết bị sẽ liên tục sinh ra một lượng nhiệt lớn, nếu không được làm mát kịp thời thì hệ thống máy móc sẽ bị dừng hoạt động hoặc gặp sự cố hỏng hóc. Do vậy, chúng ta cần giải nhiệt cho chiller bằng phương pháp làm mát bằng gió hoặc làm mát bằng nước. Và phương pháp làm mát bằng nước – sử dụng tháp giải nhiệt chiller – đang được nhiều đơn vị áp dụng để giúp hệ thống luôn hoạt động ổn định và bền bỉ.

Tháp giải nhiệt chiller là thiết bị quan trọng trong hệ thống máy làm lạnh nước
Tháp giải nhiệt là thiết bị quan trọng trong hệ thống máy làm lạnh nước

Việc sử dụng tháp tản nhiệt trong công nghiệp cho hệ thống máy làm lạnh nước chiller có nhiều ưu điểm nổi trội như:

- Cho hiệu suất giải nhiệt cao, phù hợp với những vùng khí hậu nóng và khô, thích hợp để sử dụng cho các hệ thống máy làm lạnh trong mùa hanh khô, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các nhà xưởng, khu công nghiệp lớn.

- Nhờ có khả năng giải nhiệt bằng cả 2 cơ chế là truyền nhiệt và bay hơi nên thiết bị có tính ổn định cao.

- Sử dụng tháp giải nhiệt cooling tower không gây ảnh hưởng tới việc bố trí hệ thống làm lạnh nước nói chung vì chúng ta có thể lắp đặt được tháp ở mọi vị trí có không gian đủ rộng.

Nên lựa chọn tháp giải nhiệt nào cho hệ thống water chiller?

Tháp giải nhiệt Liang Chi: các sản phẩm đến từ thương hiệu tháp làm mát nước này đều rất đa dạng về công suất và mức giá, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong các hệ thống lạnh cũng có thể lắp đặt tháp giải nhiệt Liang Chi với công suất từ 5RT – 1000RT,… mang lại hiệu quả làm việc tốt và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, thương hiệu tháp giải nhiệt chiller này còn rất đầu tư tới công nghệ sản xuất và vật liệu chế tạo sản phẩm, đưa ra thị trường những thiết bị có độ bền cao, hiệu năng tốt, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng trong tương lai.

Tháp giải nhiệt Tashin: sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế, hiệu năng với các model tháp hạ nhiệt tròn và vuông với các mức công suất lạnh khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, các linh kiện chính của tháp giải nhiệt Tashin như cánh quạt, vỏ tháp, chân đế,… đều được làm từ vật liệu thép chống gỉ hoặc sợi thủy tinh chống ăn mòn, đảm bảo tuổi thọ dài lâu trong suốt quá trình làm việc. Đặc biệt, khi lắp đặt tháp giải nhiệt Tashin cho hệ thống lạnh, thời gian làm mát nước sẽ được rút ngắn thì tháp được thiết kế tối ưu để tận dụng tốt các điều kiện từ môi trường, mang lại hiệu quả làm việc cao nhất, giúp hệ thống vận hành ổn định và bền bỉ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu được vai trò quan trọng của tháp giải nhiệt chiller trong hệ thống máy làm lạnh nước. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan