Máy hút ẩm Nhật bãi cũ và kinh nghiệm chọn mua máy cũ tốt

59 lượt xem 3

Logo dienmayhoanglien

Máy hút ẩm cũ được mua lại với giá rẻ hơn vài lần so với mua mới. Vì vậy mà chúng được không ít khách hàng nhạy cảm về giá lựa chọn. Tất nhiên, đánh đổi với giá rẻ thì chất lượng, tuổi thọ của thiết bị sẽ không nguyên vẹn như ban đầu. Nhưng để cân nhắc giữa bài toán chi phí và chất lượng thì máy hút ẩm cũ vẫn có những điểm phù hợp với một bộ phận khách hàng. Vậy hãy cùng Điện máy Hoàng Liên tìm hiểu về dòng sản phẩm khử ẩm đã qua sử dụng, cách lựa chọn một cây khử ẩm cũ nhưng còn tốt nhé!

Đặc điểm của máy hút ẩm cũ

 

Máy hút ẩm là một trong những thiết bị không không thể thiếu khi thời tiết ẩm ướt, nồm. Tuy nhiên đôi khi sở hữu một thiết bị như vậy trong gia đình cũng là một khó khăn về mặt tài chính với nhiều khách hàng. Vậy nên sản phẩm cũ đã qua sử dụng là một giải pháp tuyệt vời trong lúc này.

 

Máy hút ẩm cũ là những thiết bị đã qua sử dụng nhưng vẫn còn khả năng làm việc. Chúng được thu gom, có thể trải qua các sửa chữa và nâng cấp lại rồi bán cho người dùng.

 

Tất nhiên, những đặc điểm ban đầu mà đặc biệt là những chỉ số hoạt động sẽ không còn như trên nhãn mác bao bì nữa. Phụ thuộc vào quá trình sử dụng, bảo dưỡng, thời gian làm việc khi ở cùng chủ cũ mà chúng còn tốt hoặc không. Khi quan tâm đến dòng sản phẩm này, bạn cần hiểu một số đặc điểm nhất định của chúng như sau:

Ưu điểm của máy hút ẩm cũ

 

máy hút ẩm cũ

 

Thiết bị khử ẩm cũ đã qua sử dụng được bán với giá rẻ

 

Giá thành rẻ

Ưu điểm lớn nhất của việc mua thanh lý máy hút ẩm cũ tất nhiên không thể bỏ qua khoản chi phí. Thông thường, thiết bị đã qua sử dụng có giá thành rẻ hơn đến nửa hoặc hơn vậy so với mua mới.

 

Đối với người sử dụng cá nhân, tiết kiệm được vài triệu đồng đã là tuyệt vời. Đặc biệt hơn cả đối với các khách hàng doanh nhân, cần số lượng lớn thiết bị. Máy hút ẩm công nghiệp cũ chính là giải pháp giải quyết bài toán chi phí tối ưu nhất.

Tiếp cận được các sản phẩm cao cấp, giá bình dân

Những hãng máy hút ẩm cao cấp có thể sở hữu các model lên đến hàng chục triệu đồng. Khoản tiền này là không hề nhỏ với các gia đình Việt Nam. Để mua được một thiết bị khử ẩm cao cấp như vậy cần cân đo rất nhiều. Tuy nhiên, máy hút ẩm đã qua sử dụng nhưng còn tốt chính là cơ hội để người dùng tiếp cận công nghệ hiện đại với giá bình dân.

Cơ hội trải nghiệm các sản phẩm nội địa

Có thể bạn cũng khá quen thuộc với các cụm từ như máy hút ẩm nội địa Nhật, máy hút ẩm Nhật bãi. Thực tế các mã hàng như Nhật bãi là máy hút ẩm cũ của nhật. Chúng chỉ được sản xuất để bán và phục vụ trong nước. Khách quan mà nói thì sản phẩm nội địa như vậy, so với model tương đương nhưng phiên bản xuất khẩu thì chất lượng vẫn vượt trội trông thấy.

 

Các dòng máy nội địa dù không bán ở nước ngoài, nhưng có thể mua lại thông qua các đại lý nhập khẩu hàng bãi. Không ít model nội địa cũ giá rẻ nhưng chất lượng còn vượt mặt các dòng hút ẩm mới nhưng không tên tuổi trên thị trường.

 

Bảng điều khiển thiết bị hút ẩm

 

Bảng điều khiển thiết bị hút ẩm phiên bản nội địa Nhật Bản (tiếng Nhật)

Nhược điểm của máy hút ẩm cũ

 

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế mà đặc biệt là giá cả. Nhưng máy hút ẩm cũ vẫn tồn tại nhiều hạn chế rõ rệt như:

Thường không còn bảo hành từ nhà sản xuất

Các thiết bị đã qua sử dụng hầu như không còn bảo hành từ NSX. Trừ khi bạn may mắn mua lại được chiếc máy khá mới và có bàn giao cùng giấy tờ bảo hành từ chủ cũ. Khoan nói về việc khó khăn để tìm được sản phẩm như vậy. Cho dù tìm được, nhưng nếu bạn ở quá xa địa chỉ chịu trách nhiệm bảo dưỡng thì việc sửa chữa cũng khó khăn. 

Công suất làm việc thấp hơn ban đầu

Máy qua thời gian sử dụng có thể bị yếu đi, công suất tối đa không còn đảm bảo như ban đầu nữa. 

Mẫu mã không còn bắt mắt

Vẻ ngoài máy ít nhiều có những bong tróc, trầy xước hoặc xỉn màu sơn. Vì vậy mà về mặt thẩm mỹ của chúng thường không còn cao nữa.

Tốn điện hơn

Hệ động cơ máy khi còn mới có thể làm việc tối ưu nhất, tiết kiệm năng lượng tối đa. Nhưng thiết bị hút ẩm cũ thì do động cơ đã yếu đi, hiệu quả tiêu thụ năng lượng không còn cao nữa. Vì vậy, bạn sẽ thấy việc mua máy hút ẩm cũ sẽ tốn điện hơn so với máy hút ẩm mới.

Ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy cơ lỗi kỹ thuật

Có rất nhiều lý do chủ cũ chuyển nhượng lại máy. Chẳng hạn như họ chọn mua thiết bị không hợp với không gian, muốn lên đời… Đương nhiên bao gồm cả lý do máy gặp phải các trục trặc kỹ thuật. Mặc dù có thể đã qua sửa chữa để bán lại, rất khó đảm bảo tình trạng hỏng máy không tái diễn.

 

máy hút ẩm cũ giá tốt

 

Cây hút ẩm cũ không còn đảm bảo mẫu mã, công suất, khả năng tiết kiệm điện yếu đi

 

Những tiêu chí chọn mua máy hút ẩm cũ tốt nhất

Đánh giá, lựa chọn một chiếc máy hút ẩm mới đã khó, thì việc mua máy hút ẩm cũ càng khó hơn. Vì chúng vốn không còn nguyên vẹn về hình thức lẫn các thông số hoạt động. Thực tế ta có thể tìm mua được chiếc máy còn rất tốt mà giá rẻ hơn nhiều lần. Nhưng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm mua từ bản thân khách hàng. Để chọn mua được một thiết bị khử ẩm cũ vẫn còn tốt, bạn có thể lưu ý một vào vấn đề sau:

Quan tâm đến bề ngoài

Mặc dù thiết bị đã cũ, có thể bong tróc sơn hay mất màu. Nhưng các chi tiết máy phải đảm bảo còn cứng cáp, không có vết vỡ đập. Cũng không nên chọn các sản phẩm đã quá xỉn màu, khả năng chúng đã rất cũ nên tuổi thọ cũng không nhiều.

Chạy thử máy

Sau khi kiểm tra các bộ phận, bạn nên yêu cầu chạy thử để cảm nhận. Nếu máy làm việc nhanh, đặc biệt là chạy êm và không ra tiếng ồn lạ thì khả năng cao đây là chiếc máy tốt.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Máy hút ẩm cũ đã phá bỏ rất nhiều giới hạn về giá. Để đảm bảo vừa mua được sản phẩm tốt lại giá rẻ thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Với chất lượng cao cấp sẵn có, trải qua thời gian sử dụng thì chúng vẫn có thể đảm bảo chất lượng và tuổi thọ hơn nhiều đời máy khác.

 

máy hút ẩm cũ chạy tốt

 

Khi mua máy hút ẩm đã qua sử dụng, bạn nên chạy thử máy

 

Chất lượng đảm bảo 70 - 80% so với máy mới

Cho dù lựa chọn kỹ lưỡng đến đâu, bạn vẫn phải chấp nhận 1 điều rằng không có chiếc máy khử ẩm cũ nào có thể so sánh với mua mới. Để giải quyết bài toán về giá thì bạn phải chấp nhận sản phẩm còn ít tuổi thọ. Đồng thời động cơ máy cũng không hoạt động tối ưu như ban đầu. Còn nếu yêu cầu cao về chất lượng, độ tin cậy, hãy mua máy hút ẩm mới.

 

Điện máy Hoàng Liên hiện phân phối các dòng máy hút ẩm cũng như máy công nghiệp nhập khẩu chính hãng. Nhờ quá trình nhập khẩu TRỰC TIẾP không trung gian, cắt giảm rất nhiều chi phí. Bạn có thể tìm mua các thương hiệu khử ẩm nổi tiếng từ Nhật, châu Âu, Đài Loan,... với giá chỉ từ hơn 2 triệu đồng

 

Mua máy hút ẩm cũ ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ bản hàng gần nhà uy tín. Các điểm bán máy hút ẩm cũ phổ biến nhất là phân phối các sản phẩm nội địa Nhật Bản. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán máy hút ẩm cũ tại Hà Nội, HCM, bán máy hút ẩm cũ tại Hải Phòng để mua hàng.

Các đại lý lớn có thể nhận chuyển, ship hàng tận nơi. Nhưng điều này khá bất cập với khách hàng ở xa vì khó để kiểm tra thử nghiệm sản phẩm.

 

Trên đây là những thông tin về Cách chọn máy hút ẩm cũ còn tốt, đảm bảo chất lượng nhất. Nhìn chung, thiết bị khử ẩm mua lại là lựa chọn thích hợp cho khách hàng chuộng giá rẻ. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận chúng không còn nguyên vẹn, rủi ro về lỗi cũng lớn hơn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc máy khử ẩm ưng ý, giá tốt nhất!

Hỏi Đáp

Tin Tức máy hút ẩm

Tin Tức máy hút ẩm

Xem tất cả »
Máy hút ẩm Kosmen của Đức | 3 lý do để người dùng lựa chọn

Máy hút ẩm Kosmen của Đức | 3 lý do để người dùng lựa chọn

Review chi tiết máy lọc không khí và hút ẩm 2in1 Philips de5205

Review chi tiết máy lọc không khí và hút ẩm 2in1 Philips de5205

Máy hút ẩm Toshiba - Review chi tiết những model bán chạy nhất

Máy hút ẩm Toshiba - Review chi tiết những model bán chạy nhất

Top 2 máy hút ẩm Xiaomi tốt, giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Top 2 máy hút ẩm Xiaomi tốt, giá rẻ đáng mua nhất năm 2022

Máy hút ẩm Mitsubishi nội địa Nhật giá rẻ - Chính hãng - Uy tín

Máy hút ẩm Mitsubishi nội địa Nhật giá rẻ - Chính hãng - Uy tín

Review Top 6 máy hút ẩm Panasonic chính hãng bán chạy nhất 2022

Review Top 6 máy hút ẩm Panasonic chính hãng bán chạy nhất 2022

[Đánh giá/Review] Top 2 máy hút ẩm Electrolux bán chạy hiện nay

[Đánh giá/Review] Top 2 máy hút ẩm Electrolux bán chạy hiện nay

NHIỆT ẨM KẾ LÀ GÌ?【Loại nhiệt ẩm kế tốt nhất hiện nay?】

NHIỆT ẨM KẾ LÀ GÌ?【Loại nhiệt ẩm kế tốt nhất hiện nay?】

CÁCH TẨY MỐC QUẦN ÁO MÀU

CÁCH TẨY MỐC QUẦN ÁO MÀU "sạch bóng chỉ lần đầu tiên"