Kinh doanh gì tại nhà? 6 ý tưởng kinh doanh thông minh

4665 lượt xem 1

 Tập kinh doanh làm giàu là điều mà trong “tiềm thức” mỗi người ai cũng muốn thực hiện và tôi cũng vậy. Tuy nhiên, kinh doanh chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng. Bạn cần tính đoán đến nhiều yếu tố khác chứ không phải chỉ dừng lại ở mức ý tưởng. Trước khi trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh gì tại nhà thì hãy giải đáp trước một số câu hỏi sau đây nhé.

kinh doanh gì tại nhà

Kinh doanh gì tại nhà để nhanh giàu?

Tại sao kinh doanh nhỏ tại nhà chỉ phù hợp với một số người nhất định?

Mỗi mô hình kinh doanh sẽ đòi hỏi những kỹ năng cũng như có hình thức yêu cầu đặc thù khác nhau. Bởi vì vậy dù mở tiệm rửa xe hay là bán buôn hoặc mở tiệm cà phê thì bạn cần lưu tâm đến các vấn đề như: số vốn đang có, hoàn cảnh hiện tại, thị trường muốn hướng đến, sự ủng hộ của gia đình,....

Tôi lấy ví dụ cụ thể: Gia đình bạn có con nhỏ hai vợ chồng đều đi làm vào giờ hành chính thì việc thực hiện các hình thức kinh doanh tại nhà là không thực sự phù hợp và sẽ gây ra những khó khăn nhất định. Hoặc bạn sống ở các khu vực có mức sống thấp mà lại muốn kinh doanh các mặt hàng máy móc đắt tiền, thì thị trường mục tiêu mà bạn đang hướng đến là không phù hợp.

Những ý tưởng kinh doanh tại nhà là không bao giờ thiếu, tuy nhiên bạn đã tính đến việc sự cạnh tranh gay gắt của thị trường chưa? Bạn có chắc rằng mình sẽ thành công hoặc những khu vực lân cận không có ai đang kinh doanh giống bạn? Các mặt hàng kinh doanh tại nhà của bạn có đang trùng với ý tưởng kinh doanh của người khác không? Bởi vì thế, bạn lại cần phải suy nghĩ làm sao để sản phẩm của mình có sự khác biệt để thu hút người tiêu dùng. 

kinh doanh nhỏ tại nhà

Lựa chọn những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả

>>>Tham Khảo Thêm: Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?Các nghề tay trái - hái ra tiền

Ví dụ như: ra đường bạn sẽ vào quán “bán cua cân luôn dây” hay tiệm kế bên “bán dây cân luôn cua” để mua cua, hoặc bạn sẽ mua xoài 15kg/cân hay mua “xoài Mỹ trồng ở Long Xuyên”. Bạn đừng nghĩ những slogan này là bình thường, đó là cả một “nghệ thuật bán hàng” không phải ai cũng biết. 

Kinh doanh đã khó, kinh doanh tại nhà ít vốn lại càng khó hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn đã tìm ra được đáp án cho mình thì cần rất cẩn trọng trong việc quan sát thị trường, khảo sát nhu cầu khách hàng cũng như lên một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất (trong đó cần thêm mục rủi ro để có biện pháp dự phòng). Chỉ có như vậy, thì bạn mới có được bản kế hoạch bao trùm mọi ý tưởng phù hợp với chính bản thân mình nhất. 

Ngày nay, người người đua nhau kinh doanh buôn bán, nhà nhà muốn đầu tư để làm giàu. Bởi vì vậy, để có thể bắt đầu được một ý tưởng kinh doanh nào thì việc tính toán chi phí lớn mà không thể thu hồi được vốn. 

6 ý tưởng kinh doanh tại nhà thông minh

Mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Nhu cầu tăng cao, xu hướng suy nghĩ khác biệt của người dùng như “xe đẹp mà không rửa” thì cũng không khác biệt gì. Chính vì vậy, mở cửa hàng rửa xe là một trong các cách kinh doanh tại nhà hiệu quả, dễ thu hồi vốn mà bạn không nên bỏ qua. Với gần 10 năm kinh nghiệm làm chuyên viên tư vấn chiến lược kinh doanh rửa xe, cùng tham khảo cách “hốt tiền” từ tiệm rửa xe ngay sau đây nhé. 

kinh doanh tại nhà thông minh

Kinh doanh tiệm rửa xe

>>>Tham Khảo Thêm: Điểm mặt những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay

Để thực hiện tốt việc kinh doanh này thì bạn nên lưu tâm đến các điều cần chuẩn bị như: vị trí “đắc địa” để mở tiệm, đơn vị cung ứng trang thiết bị, chiến lược kinh doanh táo bạo, vốn đầu tư,... 

Vốn đầu tư: Để có thể xác định và lựa chọn nguồn vốn thì bạn cần tùy thuộc vào quy mô cần đầu tư để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Số vốn ít nhất nếu bạn kinh doanh trực tiếp ngay tại nhà là khoảng 15 triệu đồng (bởi không cần thuê mặt bằng). Bạn nên kết hợp kinh doanh thêm các mặt hàng như: bán mũ bảo hiểm, bán nước, thay thế dầu nhớt,... 

Dụng cụ cần đầu tư: Để làm kinh tế nhỏ tại nhà bằng mô hình rửa xe thì bạn cần tính toán đến việc đầu tư các dụng cụ và máy móc như: máy rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi công nghiệp, cầu nâng rửa xe, bình phun bọt tuyết,... Có thể bạn không cần đầu tư máy bơm nén không khí hoặc cầu nâng; nhưng máy bơm rửa xe thì không thể thiếu. Thiết bị này sẽ giúp đảm bảo quá trình rửa xe nhanh hơn, toàn diện hơn, hiệu quả hơn và mang lại sự chuyên nghiệp cũng như thu hồi vốn nhanh hơn.

các hình thức kinh doanh tại nhà

Đầu tư máy bơm rửa xe để kinh doanh tại nhà

Bạn có thể cân nhắc giữa việc đầu tư máy rửa xe áp lực cao và máy bơm rửa xe gia đình,... (nên tùy thuộc vào quy mô để có lựa chọn hoàn hảo nhất). 

Cách kinh doanh tại nhà bằng tiệm xịt rửa dễ thành công: Bạn nên có biện pháp gây ấn tượng với khách hàng bằng các dịch vụ tốt nhất, có thái độ làm việc tận tình ân cần và thân thiện để thu hút khách hàng quay trở lại. Có thể lưu ý thiết lập website hoặc banner để quảng bá sản phẩm cũng như dịch vụ của mình để nhiều người biến đến hơn. Gọi điện và chăm sóc khách hàng theo định kỳ cũng là một cách làm tốt. 

Ngoài ra, việc kinh doanh không nên chỉ dừng lại ở rửa xe mà có thể kết hợp kinh doanh mở rộng như bảo dưỡng, sửa chữa xe, thay dầu nhớt, kết hợp cà phê,... 

Sản xuất nhỏ tại nhà 

Sau đây là list những công việc có thể làm tại nhà dành cho hội chị em đang có nhu cầu kinh doanh. Các mẹ, các chị không có gì mà không thể “lâm trận” kinh doanh giống như cánh đàn ông cả. Theo như số liệu tôi thống kê thì có những bà nội trợ có thể kinh doanh khủng lên tới 30 đến 50 triệu đồng/ tháng là điều bình thường. Một trong những hình thức kinh doanh sản xuất nhỏ tại nhà dành cho các mẹ và các chị chưa bao giờ “lỗi thời” là mở xưởng may nhỏ. 

các mặt hàng kinh doanh tại nhà

Ý tưởng kinh doanh tại nhà dành cho chị em

Bạn nghĩ đây là hình thức kinh doanh bị chậm so với thời đại, xưởng may không còn hút khách? Đây là những đánh giá hoàn toàn sai lầm. Hình thức đầu tư này vẫn được rất đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể tạo ra các sản phẩm bình dân thì việc tìm kiếm được đơn vị cung cấp vải có thể gặp vấn đề. Nhưng đừng lo lắng nhé bởi vì “chuyện đâu còn có đó” bởi hiện nay không khó để tìm ra các địa chỉ bán vải bởi quần áo là nhu cầu siêu cần thiết của mọi người. 

Theo như sự thành công của người “đi trước” đó là mẹ của tôi, thì bà chia sẻ như sau: lựa chọn vị trí thành lập xưởng trong khu vực có dân cư đông (nên chọn nơi gần trường học hoặc chợ). Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì tôi có thể mách nhỏ một “bí mật” siêu lớn đó là: Hãy lập xưởng ở khu vực có mức cho thuê rẻ rồi đặt biển quảng cáo và “đốt” tiền cho quảng cáo Facebook, Google để nhanh tìm được khách hàng lý tưởng hơn trong thời buổi công nghệ internet phát triển này nhé. 

Lưu ý nhỏ: Là phương pháp kinh doanh này có thể áp dụng được cho cả các mẹ và các chị ở thành phố lẫn nông thôn. 

Kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà 

Làm giàu không khó và quan trọng là bạn có quyết chí để làm ăn hay không. Một trong những cách thức kinh doanh mang lại “món hời lợi nhuận” siêu lớn mà bạn không nên bỏ qua ở bất kể vùng quê nào chính là bia hơi, quán nhậu. 

Như các bạn đã biết, người Việt Nam là thế: vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, không vui không buồn cũng nhậu mà vào dịp nghỉ lễ lại càng nhậu. Vậy tại sao không “tận dụng” ngay xu hướng này mà mở ngay bia hơi quán nhậu để làm giàu.

những ý tưởng kinh doanh tại nhà 

Mở quán bia là phương thức kinh doanh nhanh hồi vốn

Quán nhậu là nơi không cần quá xa hoa, không cần phải sang chảnh chỉ cần mồi nhắm, bia và bạn nhậu. Chính vì vậy, bán bia hơi hay mở quán nhậu được xem là cách làm kinh tế tại nhà không cần đầu tư quá nhiều vốn. Ngoài ra, quán nhậu hay bán bia hơi cũng không đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng hoặc kinh nghiệm phức tạp trong kinh doanh. 

Cần đầu tư và chuẩn bị những gì?: Địa điểm và mặt bằng mở quán là vấn đề bạn cần lưu tâm đầu tiên. Đầu tiên, hãy ghi nhớ rằng nhất định phải mở quán ở những chỗ có đông người hay nói cách khác là “đông đàn ông”. Nên chọn các vị trí “đắc địa” bởi các yếu tố: thoáng mát, ít bụi bặm,.... Tiếp đó, bạn chỉ cần sắm khoảng 6 đến 7 bộ bàn ghế, cốc thủy tinh, bịa tươi, thực đơn món nhậu (cá chỉ vàng, mực,...) là đã có thể mở quán. 

kinh doanh tại nhà hiệu quả

“Dẹp loạn” tại quán nhậu nhanh bằng cách liên kết với chính quyền

Hãy ghi nhớ nên chọn địa chỉ cung cấp bia ngon, tươi và cung cấp mồi nhắm có chất lượng cao. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến mức độ “hào hứng nhậu” của con người. Người kinh doanh cũng không nên quên bảo quản bia thừa, đồ nhắm thừa để tránh gây lãng phí. Hãy luôn tâm niệm rằng đổ bỏ bia đi là “vứt tiền qua cửa sổ” để rèn luyện cho bản thân thói tiết kiệm trong công việc kinh doanh tại nhà. 

Tự kinh doanh tại nhà bằng trang trại

Nếu như bản chất quê bạn có đất rộng, ao hồ thì việc tìm nghề tại nhà sẽ không khó. Có một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó chính là thích gì nuôi nấy, muốn ăn con gì thì nuôi con đó,... mà không cân nhắc đến nhiều yếu tố khác trước khi đầu tư. 

Táo bạo kinh doanh ít vốn tại nhà bằng việc mở trang trại, trồng nông sản kết hợp là cách đầu tư đã có nhiều người thành công. Bạn nên nghiên cứu nhu cầu của thị trường hiện nay đang hướng đến những món ăn nào, rau củ quả nào để lựa chọn vật nuôi phù hợp. Việc căn cứ vào điều kiện thời tiết, môi trường nuôi dưỡng cũng vô cùng cần thiết. 

làm kinh tế nhỏ tại nhà

Mở trang trại để làm giàu

Ngoài ra, bạn cần tính toán để biết được sau khi bỏ vốn ra để đầu tư giống thì liệu rằng 1 đến 2 năm đối với vật nuôi hoặc 5 đến 10 năm nữa đối với cây trồng thì mức giá có còn được như hiện tại. 

Chắc rằng, những câu chuyện về lợn ăn dưa hấu, bò ăn thanh long đỏ không còn quá xa lạ đối với các bản tin trên truyền hình. Đó là những tác hại cơ bản của việc kinh doanh thêm tại nhà theo kiểu chạy theo đam mê mà không có sự tính toán bài bản. Bạn nên nhớ rằng: hào hứng trong kinh doanh là một chuyện nhưng để thành công trong kinh doanh nó lại là quãng đường cực dài. 

Quay Vlogs - làm Youtuber

Chắc những cái tên như “Bà Tân Vlogs, Tam Mao TV, Ẩm thực mẹ làm, Thơ Nguyễn,... không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Trong thời buổi công nghệ số phát triển thì nghề gì có thể làm tại nhà không còn khó đối với bạn. Hiện nay, nhà nhà làm youtuber, người người làm youtuber; vậy tại sao bạn không thử? 

Youtuber là một trong những nghề làm tại nhà được đánh giá là “hot” mà vốn bỏ ra lại không quá nhiều. 

cách kinh doanh tại nhà

Siêu “hot” dễ “ăn” tiền nhờ làm youtuber

Nếu chưa đủ kinh phí thì bạn có thể lựa chọn 1 chiếc điện thoại có camera quay hình sắc nét, ghi được âm thanh và hình ảnh chân thực,... để quay video. Tiếp đó, lựa chọn chủ đề phù hợp cho các nội dung quay: có thể là công nghệ, clip troll, nấu ăn, review, ăn uống,... Nhìn thôi cũng cảm thấy chỉ cần “thả con săn sắt là đã bắt được con cá rô”. 

Tuy nhiên, đâu phải “món hời” nào cũng dễ như vậy. Ngoài việc đi quay hàng ngày thì việc lên chủ đề, lựa chọn ý tưởng quay thu hút cũng là những cái khó đối với nhiều người. Và cũng không mấy ai có thể “bén duyên” với công việc làm tại nhà này. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn nó nhé!

Buôn bán chậu hoa nhỏ hoặc bonsai mini

Một trong những việc có thể làm tại nhà dành cho tất cả mọi lứa tuổi đó chính là buôn bán chậu hoa mini hoặc bonsai mini. Kinh doanh chậu hoa và bonsai được xem là các nghề làm tại nhà khá hot bởi nhu cầu của người dùng trong khoảng thời gian gần đây là cao. 

Với hình thức kinh doanh này thì bạn chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng hơn 20 triệu đồng là có thể thực hiện. Hãy liên hệ trực tiếp với các đại lý phân phối để lựa chọn và mua hàng sau đó phân phối lại cho người có nhu cầu. Bonsai hoặc chậu hoa nhỏ rất phù hợp để trở thành món quà cho gia đình, và bạn bè trong tất cả các dịp. 

sản xuất nhỏ tại nhà

Làm giàu không khó nhờ bán cây cảnh vào bonsai

Thông thường, các chậu hoa nhỏ hoặc bonsai mini thường được bán với mức giá 35.000 đồng đến 100.000 đồng. Bạn có thể xây dựng fanpage và website quảng bá hoặc chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc để có thể thu hút được khách hàng hơn. 

Vì công nghệ phát triển nên việc buôn bán online không còn quá khó khăn trong thời kỳ này. Ngoài việc bán trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể áp dụng và bán hàng trên các hội nhóm, trên facebook cá nhân hoặc thậm chí chạy quảng cáo để tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn. 

Ngoài ra, bạn nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm có kích thước thước vừa phải, có khả năng chịu đựng cao, dễ chăm sóc cả trong thời tiết trời nắng hoặc bóng râm. 

Những điều cần lưu ý giúp kinh doanh tại nhà thông minh 

Lựa chọn ý tưởng kinh doanh tại nhà

Muốn kinh doanh nhỏ tại nhà thì bạn nên lưu ý và lựa chọn các cách kinh doanh sao cho phù hợp với điều kiện của mình; cũng như đáp ứng được thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mục tiêu. 

- Đảm bảo ý tưởng bạn đưa ra đủ tiềm năng phát triển trong tương lai. Bạn hãy chú ý thực hiện: khảo sát khu vực, liệt kê khách hàng mục tiêu, đánh giá thị trường,...

nên kinh doanh gì tại nhà

Định hình ý tưởng kinh doanh phù hợp với mọi điều kiện của mình

- Cân nhắc cũng như tham khảo nghe tư vấn kinh doanh tại nhà từ người thân, những người có chuyên môn chứ không nên tự mò mẫm “như gà mơ” để nhận lại “trái đắng” khi làm ăn thua thiệt. 

- Nếu đã có kinh nghiệm làm trong một mảng nào đấy thì hãy ưu tiên tận dụng nó để phát triển nhé. 

Lập kế hoạch 

Nếu như “trứng rán cần mỡ - bắp cần bơ” thì kinh doanh cần một bản kế hoạch chi tiết trước khi bước vào đầu tư. Lưu ý một số phương pháp quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năng được tôi chắt lọc sau đây: 

- Tập trung đánh giá vào khách hàng tiềm năng cần hướng đến như: sở thích, chiến lược bán hàng, đối tượng đang nhắm đến. 

kinh doanh tại nhà ít vốn

Bước không thể thiếu trước khi “làm giàu”

- Đánh giá thực tế cho chất lượng mặt hàng mình cần bán ra so với mặt bằng chung từ đó đưa ra giá bán phù hợp nhất mà đảm bảo không quá lỗ. 

- Tìm hiểu các đối thủ cần cạnh tranh, phân tích và đưa ra chiến lược sao cho khác biệt nhất để thu hút được người dùng về phía mình. 

Tính toán kế hoạch tiếp thị

Vạch ra kế hoạch tiếp thị là một trong những yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến việc thành công cho kế hoạch kinh doanh của bạn. 

- Chiến lược quảng cáo theo định kỳ thì bạn cần chuẩn bị bản sao hoặc hình ảnh sản phẩm ít nhất là trước 2 tháng trước khi được công bố chính thức. 

- Mở cửa hàng truyền thống thì hãy nên tập trung vào vấn đề bố trí gian hàng cũng như sắp xếp hàng hóa để thu hút khách. 

- Lên kịch bản, chủ đề hấp dẫn cho và chuẩn bị diễn viên trước khi quay video đối với youtuber. 

- Hãy kết hợp với bán hàng online để nhân rộng tiếp thị đến tay mọi tầng lớp người tiêu dùng hơn. 

“Làm giàu không khó, cái khó là bạn có muốn đầu tư?”. Thật là như vậy, nếu như bạn đang tìm cách thoát nghèo thì các thông tin liên quan đến kinh doanh gì tại nhà mà chúng tôi cung cấp ở phía trên; chắc hẳn đã trả lời được khúc mắc đó. Chính vì vậy, bạn đừng lo thất nghiệp; quan trọng là bạn có “máu” kinh doanh hay không thôi. Hãy thử lưu ý các chia sẻ của tôi ở phía trên để áp dụng cho ý tưởng kinh doanh của bản thân mình nhé. 

Chúc bạn thành công!

Hỏi Đáp

Kinh nghiệm kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh

Xem tất cả »
Nên buôn bán gì bây giờ? Các mặt hàng kinh doanh xu thế năm 2024

Nên buôn bán gì bây giờ? Các mặt hàng kinh doanh xu thế năm 2024

Điểm mặt những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay

Điểm mặt những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?Các nghề tay trái - hái ra tiền

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?Các nghề tay trái - hái ra tiền

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy nhanh thu hồi vốn

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy nhanh thu hồi vốn

Rửa xe ngày Tết: Dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

Rửa xe ngày Tết: Dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

Cafe rửa xe - mô hình kinh doanh “hốt tiền” siêu KHỦNG

Cafe rửa xe - mô hình kinh doanh “hốt tiền” siêu KHỦNG

Làm giàu không khó với mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Làm giàu không khó với mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Mách nước giúp bạn kinh doanh rửa xe máy thành công

Mách nước giúp bạn kinh doanh rửa xe máy thành công

Hệ Thống Máy Rửa Xe Tự Động Hiện Đại Đang Hot Nhất

Hệ Thống Máy Rửa Xe Tự Động Hiện Đại Đang Hot Nhất