Cafe rửa xe - mô hình kinh doanh “hốt tiền” siêu KHỦNG

1671 lượt xem 14

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn ý tưởng “startup” thì có thể tham khảo mô hình kinh doanh cafe rửa xe. Là người duy trì hình thức kinh doanh này trong khoảng 7 năm, trước đó là 1 năm thất bại và học hỏi. Tôi nghĩ, mình đủ khả năng để chia sẻ kiến thức làm giàu từ hình thức kinh doanh này. Cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về mô hình kinh doanh cafe rửa xe

Mô hình cafe rửa xe là một trong những hình thức kinh doanh khá “thịnh hành” tại khu đô thị của thành phố lớn. Cách kinh doanh này đang được xem như “thổi làn gió mới” vào các nhu cầu người dùng. Vừa có thể rửa xe vừa được “thưởng thức” hương vị cà phê trong khoảng thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, cách đầu tư này đã và đang mang đến sự mới mẻ và thu hút đông đảo khách hàng. Từ đó, bạn sẽ “hái tiền” nhanh chóng và sinh lời lên đến 99%.

mô hình quán cà phê rửa xe

Quán cà phê rửa xe đang ngày càng phổ biến

Phân tích tiềm năng của mô hình kinh doanh cafe rửa xe

Hiện nay, với sự gia tăng nhanh chóng của các cửa hàng rửa xe với nhiều quy mô khác nhau. Để đảm bảo có thể cạnh tranh được với họ thì việc đưa ra chiến lược kinh doanh để tạo ra sự khác biệt là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, tính theo thời gian thì các phương tiện di chuyển xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, các cửa hàng kết hợp với rửa xe mới chỉ được đếm được ở trên đầu ngón tay. Chính vì vậy, nếu bây giờ bạn áp dụng hình thức kinh doanh này có thể sẽ rất thành công. Tuy nhiên, một miếng mồi ngon sẽ luôn có nhiều “thế lực” cạnh tranh. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn “dấn thân” vào kinh doanh lĩnh vực này thì cũng không nên loại trừ vấn đề này. 

Mô hình cà phê rửa xe được xem là chìa khóa thu về lợi nhuận siêu khủng mà bạn có thể mở mới hoặc áp dụng vào tiệm rửa xe vốn có của mình. Chính vì thế, khi kinh doanh bạn nên áp dụng thêm tư duy với những kế hoạch mới mẻ, bắt kịp nhanh chóng mọi xu hướng và rút ra bài học từ những người đi trước để có thể tránh xa các “lối mòn” cũ. 

kinh doanh cà phê rửa xe

Mô hình kinh doanh này sở hữu nhiều tiềm lực phát triển

Ở nước ngoài, hình thức kinh doanh đồ ăn, bán thức ăn nhanh,... được kết hợp với tiệm rửa xe đang rất phổ biến. Các cách kinh doanh mới lạ này đang mang lại những thành công nhất định. Để “hòa mình” vào trào lưu kinh doanh thì việc mở quán cafe rửa xe đang trở thành chiến lược phát triển mang lại hiệu quả cao. 

Tuy nhiên, tôi không dám chắc rằng mô hình cà phê rửa xe có thành công đối với bạn hay không; nên tôi chỉ đưa ra những chia sẻ chân thành nhất để bạn có thể tham khảo. Từ đó, vạch ra cho bản thân mình một kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất với mọi điều kiện của bản thân. 

Chiến lược kinh doanh cafe rửa xe

SET UP cho tiệm rửa xe là việc đầu tiên cần làm để khởi động mô hình quán cafe rửa xe. Bởi vì bạn chỉ đang mở cửa hàng và kinh doanh các dịch vụ rửa xe là chủ yếu, sau đó các dịch vụ vệ sinh là cafe, bảo dưỡng,... mới được thực hiện sau đó. ( Xem thêm: các sản phẩm máy rửa xe cao áp phục vụ cho các tiệm rửa xe dưới đây nhé!)

 

Tiếp đó, việc xây dựng không gian cho quán cà phê sẽ được bổ sung ngay sau đó. Áp dụng được hình thức kinh doanh này sẽ giúp khách hàng sẽ có thể chờ đợi rửa xe trong khoảng thời gian thoải mái nhất. Để thực hiện kinh doanh cafe rửa xe ô tô thì mặt bằng bạn cần lưu ý nằm trong khoảng 15m2, đầu tư thêm bàn ghế cũng như quầy bán nước. Mức chi phí được tính ra cho hình thức đầu tư này sẽ rơi khoảng vào 5 đến 10 triệu đồng. 

cafe rửa xe ô tô

Vạch ra chiến lược kinh doanh cụ thể

Bạn có thể áp dụng các chính sách mà tôi đã thành công khi SETUP quán cà phê rửa xe như sau: 

- Lựa chọn các loại đồ uống đa dạng, ngoài cafe thì nên chuẩn bị thêm những loại nước giải khát khác (hãy đảm bảo an toàn, vệ sinh). 

- Rèn luyện và đào tạo đội ngũ nhân viên có thái độ phục vụ tận tình, thân thiện và lành nghề. 

- Lựa chọn những không gian cho tiệm cà phê phải đảm bảo rộng rãi, thoáng mát (đủ để đặt bàn ghế, quạt mát), đừng quên đi kèm wifi nhé (bởi đây là nhu cầu thiết yếu của mọi người). 

- Nên xây dựng ưu đãi cà phê rửa xe miễn phí khi mới mở cửa hàng và nên có các chương trình tri ân khách hàng quen thuộc. 

- Hãy kết hợp với âm nhạc thư giãn để tạo ra không gian ấm cúng và thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

- Có thể kết hợp với các cửa hàng, trung tâm bảo dưỡng và sóc xe; tuy nhiên, hãy đảm tách biệt với khu vực gara và khu vực uống cà phê để thể hiện sự chuyên nghiệp. 

kinh doanh cafe rửa xe

Kết hợp bảo dưỡng, đánh bóng để thu hút khách hàng

Việc áp dụng hình thức đầu tư này sẽ giúp cho các cửa hàng rửa xe không những thu lợi nhuận từ rửa xe mà còn tăng thu nhập nhờ bán đồ uống. 

Hiện nay, có rất nhiều có rất nhiều công ty thành công với hình thức kinh doanh này như: Thảo Nguyên House (TP.HCM), công ty CPTM dịch vụ xe đẹp (TP.HCM),... Theo các chuyên gia: Sự mới lạ và độc đáo từ cửa hàng rửa xe kết hợp bán cafe khiến tạo ra những sự “hứng thú” độc đáo dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì vậy, doanh thu từ kinh doanh cà phê rửa xe có thể gấp 3 lần so với mức lợi nhuận bạn thu về từ việc rửa xe theo hướng “truyền thống”.

Xem thêm: Bật mí bài toán kinh doanh rửa xe nhanh thu hồi vốn

Lưu ý các lỗi khi thực hiện mô hình cafe rửa xe

Dưới đây là những vấn đề mà tôi đã “chắt lọc” được khi thực hiện mô hình này tại nhà mà các anh em có thể lưu ý như sau: 

Chi quá mạnh tay

Việc bạn quá chú trọng đến vấn đề hình thức của cửa hàng và chi quá mạnh tay cho dịch vụ cà phê đi kèm mà quên đi bản chất chính của mình là rửa xe. Điều này sẽ khiến việc thu hồi vốn sẽ lâu hơn và làm ảnh hưởng đến việc tân trang và đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho việc rửa xe. Chính vì vậy, hãy nhớ “chi đúng chỗ, chi có điểm dừng” để giảm thiểu mọi rủi ro phát sinh. 

quán cà phê rửa xe

Cẩn trọng khi kinh doanh để tránh rủi ro

Khâu quản lý kém chặt chẽ

Mở một cửa hàng rửa xe đã mệt mà còn mở mô hình quán cà phê rửa xe thì khâu quản lý sẽ càng mệt hơn. Chính vì vậy, việc quản lý sẽ phần nào đó bị ảnh hưởng, khiến chủ cửa hàng phân tâm và không còn có thể sắp xếp công việc được tốt như trước. Điều này dẫn đến một trong 2 mảng này có dấu hiệu làm ăn sa sút hoặc có thể cả 2 đều không thể phát triển. 

Chất lượng phục vụ kém, nhân viên thiếu chuyên nghiệp

Như tôi đã phân tích ở trên, việc phải quản lý quá nhiều công việc trong cùng một lúc sẽ khiến cho người quản lý bị phân tâm. Bởi vì thế, việc nhân viên phục vụ thiếu chuyên nghiệp và làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ. Chính vì thế, bạn nên phân chia công việc rõ ràng và đảm bảo cho nhân viên ở quầy nào thì phục vụ ở quầy đó, tránh di chuyển qua lại lộn xộn gây ảnh hưởng đến trật tự quản lý. 

Có thể thấy rằng, mô hình cafe rửa xe đang giúp không ít chuyên gia “hốt bạc” khi thực hiện. Tuy nhiên, nếu bước chân vào mảng này mà có thể kiểm soát được các vấn đề mà Điện máy Hoàng Liên đã liệt kê ở phía trên thì vấn đề thất bại có thể giảm xuống. Ngoài ra, hãy xây dựng cho mình những kế hoạch kinh doanh để quá trình quản lý đỡ “lúng túng” hơn. 

Chúc bạn sớm thành công với mô hình này!

Tham khảo thêm:

Hỏi Đáp

Kinh nghiệm kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh

Xem tất cả »
Nên buôn bán gì bây giờ? Các mặt hàng kinh doanh xu thế năm 2024

Nên buôn bán gì bây giờ? Các mặt hàng kinh doanh xu thế năm 2024

Điểm mặt những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay

Điểm mặt những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?Các nghề tay trái - hái ra tiền

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?Các nghề tay trái - hái ra tiền

Kinh doanh gì tại nhà? 6 ý tưởng kinh doanh thông minh

Kinh doanh gì tại nhà? 6 ý tưởng kinh doanh thông minh

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy nhanh thu hồi vốn

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy nhanh thu hồi vốn

Rửa xe ngày Tết: Dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

Rửa xe ngày Tết: Dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

Làm giàu không khó với mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Làm giàu không khó với mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Mách nước giúp bạn kinh doanh rửa xe máy thành công

Mách nước giúp bạn kinh doanh rửa xe máy thành công

Hệ Thống Máy Rửa Xe Tự Động Hiện Đại Đang Hot Nhất

Hệ Thống Máy Rửa Xe Tự Động Hiện Đại Đang Hot Nhất