Kinh doanh café rửa xe – Xu thế kinh doanh “2 in 1”

Kinh doanh café rửa xe chưa bao giờ là điều dễ dàng, tất cả còn tùy thuộc vào các yếu tố con người và ngoại cảnh. Vậy làm sao để tạo lập mô hình kinh doanh café rửa xe đem lại nhiều lợi nhuận? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Kinh doanh cafe rửa xe - Tại sao không?

 kinh-doanh-cafe-rua-xe-1

Kinh doanh café rửa xe có khó không?

Việc lên ý tưởng cho một "Start-up" đã khó, hiện thực hóa nó vào thực tế lại càng khó hơn. Tuy nhiên, nếu không đổi mới trong kinh doanh thì sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Trong trường hợp này, chỉ kinh doanh rửa xe thôi thì chưa đủ. Vì sao lại như vậy?

Đơn giản là vì số lượng cửa hàng rửa xe ngày một tăng, trong đó, các dịch vụ rửa xe thì ai cũng như ai, liệu cửa hàng có phát triển bền vững khi mà tiệm mới đương nhiên sẽ có thiết bị mới và ưu đãi cũng tốt hơn? Nếu bạn đặt mình vào vị trí khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ không ngại ngần mà lựa chọn những cái mới nhất, tốt nhất.

Vậy tại sao không kết hợp một mô hình kinh doanh khác ngoài việc chỉ chú tâm vào rửa xe? Một gợi ý cho bạn là hãy xây dựng mô hình kinh doanh cafe rửa xe. Mô hình kinh doanh kết hợp "2 in 1" này không còn mới mẻ với mọi người, nhưng số lượng người dám đầu tư thì chỉ đếm trên đầu ngón tay và không phải ai cũng thực hiện thành công. Tuy nhiên, hãy đánh giá kỹ tiềm năng của mô hình này để có hướng đi đúng đắn.

Đánh giá về tiềm năng của nghề chăm sóc xe

Trước khi kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào thì bạn cần khảo sát và đánh giá tổng thể về tiềm năng cũng như định hướng của ngành nghề đó để tránh đi vào ngõ cụt mà nhiều người từng mắc phải.

Dễ thấy, theo thời gian, số lượng phương tiện đi lại sẽ không ngừng tăng lên, kết hợp với đặc thù khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, cũng như hạ tầng giao thông đường bộ bị hạn chế khiến nhu cầu về dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Vì vậy, kinh doanh café kết hợp rửa xe được xếp vào hàng những ngành nghề không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, để không bị tụt hậu dẫn đến thất bại thì các nhà đầu tư cần cập nhật và đổi mới liên tục để đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đó, việc xây dựng một mô hình kinh doanh mới mẻ và mang tính bền vững cũng là yếu tố cần được chú trọng và phát triển.

Kinh doanh cafe rửa xe: Mô hình cộng hưởng rất được ưa chuộng

Mô hình kinh doanh café rửa xe rất được ưa chuộng

Đi sâu vào việc đánh giá khả năng phát triển của mô hình này thì chúng ta cùng xem xét 2 vấn đề dưới đây:

  1. Dễ thấy, thời gian chờ rửa xe chính là lúc khách hàng thường rảnh rang và không có gì để làm, đồng thời, việc chờ đợi này khá nhàm chán gây cảm giác mệt mỏi.
  2. Người Việt thường thích uống café vào buổi sáng.

kinh-doanh-cafe-rua-xe-2 

Mô hình kinh doanh café rửa xe rất được ưa chuộng

Sau khi xem xét và phân tích hai vấn đề trên thì việc phát triển mô hình cộng hưởng giữa café và rửa xe không còn là điều xa vời. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, nếu thêm một ly café để nhâm nhi trong lúc chờ đợi sẽ là một điều tuyệt vời giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn là để thời gian chết.

Ngoài ra, nếu bạn đặt mình vào tâm thế khách hàng thì bạn sẽ lựa chọn cửa hàng rửa xe ọp ẹp đến ghế ngồi chờ cũng không có, hay là một quán café kết hợp rửa xe vừa rộng rãi, thoáng mát, vừa có café giải khát và wifi để ngồi lướt facebook, đọc báo, đọc sách…?

Làm sao để xây dựng mô hình kinh doanh café rửa xe

 kinh-doanh-cafe-rua-xe-3

Xây dựng mô hình kinh doanh café rửa xe có dễ thực hiện?

Bước đầu trong việc xây dựng mô hình kinh doanh café rửa xe chính là việc “set-up” tiệm rửa xe. Quá trình “set up” không gian cho khách hàng ngồi uống cà phê sẽ được thực hiện ngay sau khi hoàn thành các bước cơ bản như: tìm địa điểm mở cửa hàng và lắp đặt bộ thiết bị rửa xe ô tô

Các tiệm rửa xe có kết hợp mô hình này thì không cần quá cầu kì, miễn sao đảm bảo được 3 yếu tố sau:

✔️Không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, cần có bàn ghế, quạt máy, wifi…

✔️Đồ uống đa dạng và phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, an toàn.

✔️Đội ngũ nhân viên thân thiện, lành nghề, và thái độ phục vụ tốt.

✔️Bảng giá dịch vụ phù hợp, ngoài ra, có thể triển khai chương trình tri ân khách hàng theo từng đợt, tích điểm, hoặc thẻ thành viên ưu đãi…

Đối với các cửa hàng rửa xe, trung tâm bảo dưỡng và chăm sóc xe chuyên nghiệp, bạn cần thiết kế không gian quán café tách biệt với khu vực gara. Ngoài ra, những căn phòng có đầy đủ máy lạnh và được thiết kế theo một nét kiến trúc độc đáo riêng sẽ tạo điểm nhấn và thu hút ánh mắt của khách hàng.

Trên đây là những thông liên quan đến mô hình kinh doanh café rửa xe, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc kinh doanh của bản thân. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan