Giá máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu?

Hệ thống rửa xe ô tô tự động là hệ thống các thiết bị rửa xe chuyên dụng mang đến sự chuyên nghiệp và chất lượng làm sạch cao nên được rất nhiều gara ưa chuộng và sử dụng. Vậy giá máy rửa xe ô tô tự động ra sao? Chúng ta hãy cùng đi vào bài viết để tìm hiểu.

Hệ thống rửa xe ô tô tự động là tập hợp các thiết bị rửa xe hiện chuyên dụng mang đến  chất lượng làm sạch cao nên được rất nhiều gara ưa chuộng và sử dụng. Vậy giá máy rửa xe ô tô tự động ra sao?Chúng ta hãy cùng đi vào bài viết để tìm hiểu.

Trong thời đại công nghiệp hóa- hiện đại hóa, máy móc đã dần thay thế sức người và trong cả dịch vụ rửa xe cũng vậy người ta luôn muốn một chiếc máy có thể làm tất cả các công việc vệ sinh xe cộ nhanh chóng mà hiệu quả. Do vậy dây chuyền rửa xe tự động ra đời đã được sự ủng hộ của khách hàng, hiện nay giá máy rửa xe ô tô tự động rất đa dạng tùy thuộc vào từng model máy.

Giá hệ thống rửa xe ô tô tự động?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rửa xe tự động là gì và máy rửa xe ô tô tự động giá bao nhiêu, bạn cân nhắc không biết có nên đầu tư hệ thống này thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Hệ thống rửa xe tự động là dây chuyền gồm các loại máy móc chuyên dụng để phục vụ quá trình làm sạch xe toàn diện như máy rửa xe, bình xịt bọt tuyết, chổi quét, máy xì hơi,...đảm bảo tất cả các công đoạn rửa xe đều được làm bằng máy.

Giá máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu?

Giá máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu?

Hiện nay có 2 hình thức máy rửa xe tự động cơ bản là hệ thống máy rửa xe ô tô du lịch bán tự động và hệ thống rửa xe tự động hoàn toàn.  

+ Hình thức hệ thống rửa xe ô tô du lịch bán tự động là cách rửa xe sử dụng 50% sức người và 50% máy móc. Các vòi phun được bố trí xung quanh thân xe và hệ thống xịt rửa gầm xe với áp lực mạnh để làm sạch các bộ phận này trên xe mà không làm ảnh hưởng đến máy móc xung quanh. Tuy nhiên vẫn phải sử dụng sức người để chà rửa xung quanh thân xe sau khi phun hóa chất rửa xe. Giá hệ thống rửa xe ô tô tự động này có giá thấp chỉ khoảng 300 triệu đồng nên được ưa chuộng trong các trung tâm rửa xe ở Thành phố HCM.

+ Hệ thống rửa xe tự động hoàn toàn: là hệ thống được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc thông minh để đảm bảo tất cả quá trình làm sạch toàn bộ xe đều được xử lý tự động hết. ưu điểm của hình thức này là người dùng không cần đụng tay mà vẫn cho hiệu quả làm sạch nhanh chỉ từ 5-10 phút là đã có một chiếc xe sạch đẹp. Có loại máy rửa xe tự động chuyên rửa xe ô tô lại có loại chuyên rửa xe máy. Tuy nhiên chúng có giá thành cao khoảng 600 triệu động một hệ thống nên người dùng cần cân nhắc hợp lý.

Máy rửa xe máy tự động giá bao nhiêu?

Cũng như hệ thống rửa xe ô tô tự động, máy rửa xe tự động có giá thành tương đối cao từ 200.000 đồng-500.000 đồng tùy loại. Do vậy bạn cần cân nhắc để quyết định chọn mua cho hợp lý.

Đối với những tiệm rửa xe nhỏ có ít khách thì không nên áp dụng hình thức rửa xe tự động vì chi phí đầu tư lớn nên rất khó đem lại hiệu quả kinh doanh thậm chí còn dẫn đến thua lỗ. Ngược lại với những trung tâm chuyên rửa xe và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp có số lượng khách hàng lớn thì nên sử dụng vì nó sẽ mang lại lợi nhuận lớn và giúp tăng số lượng xe được làm sạch, giảm chi phí thuê nhân công.

Quy trình làm sạch xe của hệ thống rửa xe tự động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa xe tự động hiện đại nhưng nhìn chung chúng đều có một quy trình làm sạch gần giống nhau, đó là:

+ Bước 1: Người dùng đưa xe vào đúng vị trí trung tâm của hệ thống, lúc này hệ thống xử lý gầm sẽ được bật lên để xử lý gầm xe. Trong trường hợp xe vừa chạy đường dài về nhiệt độ vẫn còn nóng mà muốn rửa xe bằng hệ thống rửa xe nước lạnh thì phải đợi tầm 15 phút để xe mát máy. Còn với hệ thống rửa xe hơi nước nóng thì có thể tiến hành rửa ngay.

+ Bước 2: Thống máy bơm nước áp lực sẽ phun nước phủ kín thân xe và nóc xe giúp loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên xe.

Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

+ Bước 3: Bình xịt bọt tuyết trong hệ thống sẽ phun bọt tuyết phủ kín toàn bộ xe, để cho hóa chất làm mềm các vết bẩn và loại bỏ chúng ra khỏi xe. Nếu muốn cẩn thận hơn bạn có thể vào hệ thống và chà vết bẩn bằng bàn chải.

+ Bước 4: Hệ thống xả nước để làm rửa tất cả các vết bẩn và bọt tuyết trên xe, đảm bảo xe đã sạch sẽ toàn bộ.

+ Bước 5: Máy xì hơi trong hệ thống làm khô xe

+ Bước 6: Toàn bộ quá trình này chỉ mất từ 5 – 7 phút, sau đó chúng ta chỉ việc vệ sinh nội thất và giao cho khách hàng. Tổng thời gian hoàn thành toàn bộ 1 chiếc xe mất khoảng 10 – 15 phút nhanh gấp mấy lần so với các tiệm rửa xe thủ công khác.

 Những lợi ích mà hệ thống rửa xe tự động đem lại

Rửa xe tự động là mô hình chăm sóc xe được quan tâm và áp dụng để mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích thực tế.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công         

Hiện nay vấn đề thuê nhân công khó khăn là một trong những rào cản phát triển của những cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe. Để làm sạch một chiếc xe ô tô thì một người phải mất cả tiếng đồng hồ mới xong nhưng với hệ thống rửa xe tự động thì chỉ cần 5-10 phút và tất cả đã được lập trình trước nên chỉ cần 1 nhân công để điều chỉnh. Máy móc thay con người làm tất cả các công việc để mang lại một chiếc xe sạch đẹp từ đó giúp cho cửa hàng không phải đau đầu vì vấn đề tuyển nhiều nhân công và tiết kiệm được chi phí lớn. Do vậy cửa hàng tăng lợi nhuận đáng kể.

Hệ thống rửa xe tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho con người

Hệ thống rửa xe tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho con người

Tiết kiệm thời gian                                                                                          

Người sử dụng có thể dễ dàng nhận thấy thời gian để làm sạch xe của hệ thống rửa xe tự động chỉ bằng ¼ thời gian làm sạch xe so với hình thức rửa xe truyền thống, do vậy số lượng xe được làm sạch trong một ngày xe được tăng lên. Đặc biệt đây là còn là biện pháp giảm tải trong những ngày đông khách như sau ngày mưa, dịp lễ tết nhu cầu rửa xe của người dân là rất lớn.                            

Tạo sự chuyên nghiệp và điểm nổi bật với khách hàng                                  

Hiện nay dịch vụ rửa xe đang được coi là ngành hái ra tiền, tuy nhiên đây cũng là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao đòi hỏi trung tâm rửa xe phải có nét đặc điểm nổi bật để được khách hàng nhớ tới. Nhiều trung tâm đã chọn lắp đặt hệ thống máy rửa xe tự động tạo sự chuyên nghiệp  và mang lại hiệu quả làm sạch cao hơn các tiệm rửa xe thông thường khác.

Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí ban đầu là có thể hưởng rất nhiều lợi ích của hệ thống rửa xe thông minh này như tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mua hóa chất chuyên dụng,... tạo dấu ấn với khách hàng do vậy cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng tăng lợi nhuận và phát triển hơn. Đây chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công của bạn.  

Trên đây là những thông tin về hình thức rửa xe tự động và chắc hẳn đã giúp cho các bạn ước chừng được giá máy rửa xe ô tô tự động để cân nhắc lắp đặt phù hợp. Nếu như thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ để nhiều người càng biết nhé.

                                                                                                                     

 

Tin liên quan