Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? Bảng giá chi tiết nhất

7 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

 Hệ thống điều hòa trung tâm hiện là giải pháp giải nhiệt hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Song bên cạnh đó cũng có rất nhiều người chưa biết về hệ thống điều hòa này. Nếu bạn đang thắc mắc không biết hệ thống điều hòa trung tâm là gì thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. 

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm hay còn được gọi là hệ thống điều hòa không khí trung tâm được dùng để chỉ hệ thống tạo ra nguồn không khí mát cung cấp cho toàn bộ khu vực nhà xưởng hay các tòa nhà. Hệ thống này có một hoặc nhiều thiết bị trung tâm kết nối với các cụm máy khác bằng đường ống dẫn.

hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống máy lạnh trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm nổi bật và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay hiện có 3 loại là:

- Hệ thống điều hòa không khí trung tâm Water Chiller

- Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

- Hệ thống điều hòa trung tâm VRF

Những bộ phận không thể thiếu của hệ thống điều hòa trung tâm

- Máy lạnh trung tâm hay CHILLER: bộ phận này có nhiệm vụ sản xuất ra nước lạnh qua hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho các dàn trao đổi nhiệt lắp đặt trong các không gian điều hòa giúp làm lạnh không khí. 

- Các dàn trao đổi nhiệt (FAN COIL UNITs – FCUs): được đặt tại các khu vực cần điều hoà. tại đây nước lạnh từ máy lạnh đi qua dàn lạnh để trao đổi nhiệt với không khí trong phòng và thực hiện chức năng làm lạnh.

- Tháp giải nhiệt và bơm nước: thực hiện chức năng giải phóng năng lượng nhiệt của máy lạnh sau khi máy lạnh thực hiện công làm lạnh nước trong bình bay hơi.

- Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh: chức năng chính của hệ thống là phân phối nước lạnh từ máy lạnh trung tâm đến các dàn trao đổi nhiệt FCU.

- Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh: không khí lạnh từ các FCU qua các miệng sẽ được thổi tới các khu vực cần điều hoà.

- Hệ thống điện điều khiển: Là hệ thống điều khiển khống chế liên động các thiết bị trong hệ thống.

 hệ thống điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của hệ thống điều hòa trung tâm

Chi phí để lắp một hệ thống điều hòa trung tâm là không hề rẻ có thể dao động từ một đến vài trăm triệu. Vậy điều gì đã khiến chi phí của một hệ thống điều hòa trung tâm có giá thành cao đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tham khảo chút bảng giá tháp giải nhiệt dưới đây nhé: 

hệ thống máy lạnh trung tâm

Bảng giá tham khảo bộ phận tháp giải nhiệt của hệ thống điều hòa trung tâm

Tháp Giải Nhiệt Liang Chi Chính Hãng #SỐ1| [CK cao 32%]

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá hệ thống điều hòa trung tâm, dưới đây là những yếu tố cơ bản nhất, cùng tham khảo nhé!

- Thương hiệu sản xuất, công suất làm việc và chất lượng sản phẩm: là yếu tố hàng đầu dẫn đến giá cả của các hệ thống điều hòa trung tâm có sự chênh lệch về giá. Thương hiệu càng lớn, chất lượng càng tốt giá cả sẽ càng cao.

- Giá lắp đặt của các cơ sở nhà thầu đưa ra: Mỗi nhà thầu có ưu điểm, cách làm việc, chất lượng khác nhau. Bởi vậy, để có mức giá lắp đặt tốt nhất lời khuyên cho bạn chính là lựa chọn một địa chỉ uy tín, được nhiều nhà xưởng tin tưởng lựa chọn.

- Diện tích lớn hay nhỏ: nhà xưởng, công trình càng lớn hệ thống điều hòa trung tâm cần phải trang bị nhiều hơn khiến giá lắp đặt cao. Do đó, khi tiến hành lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm cho các công trình của mình, các bạn cần tính toán, dự tính chi phí cần đầu tư cho hệ thống.

Giá của từng thiết bị trong hệ thống điều hòa trung tâm: Một hệ thống hoàn chỉnh cần phải có nhiều thiết bị đi kèm mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, nhiều nhà xưởng lựa chọn lắp ráp các thiết bị riêng lẻ để giảm chi phí. Tuy nhiên, cần phải tính toán được nhu cầu công suất làm lạnh của công trình để từ đó lựa chọn được các thiết bị trong hệ thống có công suất phù hợp. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được việc mua các thiết bị có công suất lớn hơn công suất thực tế cần sử dụng, gây lãng phí.

Trên đây là những thông tin Điện máy Hoàng Liên muốn chia sẻ với các bạn về hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống này.

Xem thêm: https://dienmayhoanglien.vn/he-thong-lanh-vrv.html

Hỏi Đáp

Tin tức tháp giải nhiệt

Tin tức tháp giải nhiệt

Xem tất cả »
HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN "Cách chỉnh rơle nhiệt" CHI TIẾT TỪ [A-Z]

Cấu tạo, sơ đồ hệ thống làm mát bằng không khí [CHI TIẾT A-Z]

Cấu tạo, sơ đồ hệ thống làm mát bằng không khí [CHI TIẾT A-Z]

Tháp giải nhiệt Kuken [ĐÁNH GIÁ]

Tháp giải nhiệt Kuken [ĐÁNH GIÁ] "Ưu, nhược điểm, cấu tạo"

Tấm tản nhiệt nước PVC #SỐ 1 cho tháp giải nhiệt nước

Tấm tản nhiệt nước PVC #SỐ 1 cho tháp giải nhiệt nước

#Cách tính chọn tháp giải nhiệt

#Cách tính chọn tháp giải nhiệt "ĐÚNG - TỐI ƯU CHI PHÍ"

[HƯỚNG DẪN] cách lắp đặt tháp giải nhiệt CHI TIẾT TỪ A - Z

[HƯỚNG DẪN] cách lắp đặt tháp giải nhiệt CHI TIẾT TỪ A - Z

[REVIEW] Chiller giải nhiệt nước| Phân Loại, Cấu Tạo, Đặc Điểm

[REVIEW] Chiller giải nhiệt nước| Phân Loại, Cấu Tạo, Đặc Điểm

Cooling tower là gì? Phân loại tháp giải nhiệt cooling tower

Cooling tower là gì? Phân loại tháp giải nhiệt cooling tower

Chiller là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, sơ đồ chi tiết từ [A - Z]

Chiller là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, sơ đồ chi tiết từ [A - Z]