Đặc điểm, ứng dụng của máy bơm mỡ mini

(05-07-2018, 8:09 am)

Máy bơm mỡ mini là dòng sản phẩm được ra đời để đáp ứng nhu cầu bơm mỡ bôi trơn của các gia đình, cơ sở sản xuất, tiệm sửa xe,… quy mô nhỏ. Lý do là bởi với nhu cầu trung bình của người dùng thì việc đầu tư những sản phẩm máy bơm mỡ bôi trơn có công suất lớn là không cần thiết vì sẽ gây lãng phí. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về đặc điểm, ứng dụng và cách bảo quản thiết bị này, dẫn tới hiệu quả làm việc kém và rút ngắn tuổi thọ của máy.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về máy bơm mỡ bò mini. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ có được lựa chọn mua hàng chính xác nhất, biết cách sử dụng và bảo dưỡng thiết bị cho hiệu quả làm việc ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Tham khảo thêm 👉 Máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo và cách thức vận hành như thế nào?

Đặc điểm của máy bơm mỡ mini

Về cơ bản, ngoài kích thước khác biệt thì máy bơm mỡ bò mini hầu như khá tương đồng với các dòng máy bơm mỡ bôi trơn khác về thiết kế, ứng dụng. Đó là: máy làm nhiệm vụ tra mỡ nhanh chóng cho các chi tiết máy, đầu bơm. Máy có cấu tạo được tinh giản tối đa bao gồm các bộ phận là: bình chứa mỡ, cần bơm mỡ và đầu bơm.

Cấu tạo của máy bơm mỡ mini
Cấu tạo của máy bơm mỡ mini

Máy bơm mỡ mini sở hữu nhiều ưu điểm thu hút người dùng, đó là:

- Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo đến bất kỳ đâu, sử dụng tiện lợi và không mất sức.

- Sử dụng ống bơm mỡ mềm, có thể lắp theo nhiều chiều hướng khác nhau, hiệu quả bơm mỡ siêu nhanh, cho lượng mỡ ra đều, không đóng cục hoặc dây bẩn.

- Các linh kiện của máy bơm mỡ mini đều có sẵn trên thị trường, dễ dàng thay thế và sử dụng nếu không may bị trục trặc, hỏng hóc.

Ứng dụng của máy bơm mỡ mini

Máy bơm mỡ bò mini thường được sử dụng để bơm mỡ bôi trơn chuyên dụng cho các chi tiết máy, động cơ nhỏ, bề mặt ma sát chịu tải, kết cấu hở không giữ được dầu trong động cơ, máy móc,… hay trục bánh xe, trục láp, tay lái,… Với thiết kế nhỏ gọn, lượng mỡ bơm vừa phải, thiết bị thích hợp sử dụng tại gia đình, gara sửa chữa ô tô, xe máy, nhà xưởng nhỏ,… không cần lượng mỡ bơm nhiều và liên tục. Nhờ có máy bơm mỡ mini, máy móc có thể hoạt động êm ái, trơn tru và ổn định hơn, cho độ bền cao hơn, ít phát sinh sự cố không mong muốn.

Các ứng dụng của máy bơm mỡ mini
Các ứng dụng của máy bơm mỡ mini

Hướng dẫn cách làm tăng hiệu năng và độ bền của máy bơm mỡ bò mini

- Sử dụng đúng công suất của thiết bị: để máy bơm mỡ chuyên dụng có thể làm việc ổn định thì người dùng cần tránh sử dụng vượt mức quy định trong thời gian dài. Theo đó, người sử dụng máy nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhờ tư vấn trực tiếp từ nhà cung cấp để có thể tận dụng được tối đa khả năng làm việc của thiết bị mà không gây hư hại cho sản phẩm.

- Vệ sinh máy định kỳ, đúng cách: vệ sinh thiết bị đúng cách sẽ giúp cho các linh kiện luôn làm việc trong điều kiện tốt nhất, cho phép máy vận hành ổn định, trơn tru, năng suất được đảm bảo trong suốt thời gian dài. Bên cạnh đó, việc làm sạch máy bơm mỡ mini định kỳ cũng tránh được hiện tượng đóng cặn trong đáy bình chứa mỡ, đảm bảo chất lượng của mỡ bôi trơn.

- Bảo trì và bảo dưỡng máy bơm mỡ: trong quá trình sử dụng, nếu những linh kiện của máy bơm mỡ mini như đầu nén, tấm nạp, súng bơm mỡ, dây bơm mỡ,… bị hư hỏng, làm việc kém hiệu quả thì bạn cần bảo dưỡng, thay thế ngay để thiết bị luôn hoạt động tốt.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy bơm mỡ mini, hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tận dụng tối đa khả năng làm việc của sản phẩm. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất