Đặc điểm, ứng dụng của máy bơm mỡ mini

Máy bơm mỡ mini là dòng sản phẩm máy bơm mỡ giá rẻ và được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các gia đình hay các xưởng và nhà máy với quy mô nhỏ. Lý do là vì sử dụng loại máy bơm này sẽ không gây lãng phí tài nguyên vì thường những doanh nghiệp hay hộ gia đình thì chỉ có vài ba cái máy thôi, nếu sử dụng loại máy bơm mỡ lớn thì nhiều khi sẽ không dùng hết công suất dẫn tới việc phải bỏ 1 số tiền quá lớn ra đầu tư mà không thể tận dụng tối đa công suất của nó mang lại.

Và việc sử dụng những chiếc máy mini này như thế nào để có thể phát huy tối đa công suất của máy mà vẫn đảm bảo được về tuổi họ và khả năng làm việc của máy thì không phải ai cũng biết, đặc biệt nếu Quý bạn là người ít dành hoặc là không dành nhiều về máy móc thiết bị. Trong bài hôm nay Điện máy Hoàng Liên sẽ cung cấp tới Quý khách những thông tin cần thiết để Quý bạn có cái nhìn tổng quan nhất về may bom mo mini

Đặc điểm của máy bơm mỡ mini

Về cơ bản, ngoài kích thước khác biệt thì máy bơm mỡ bò mini hầu như khá tương đồng với các dòng máy bơm mỡ bôi trơn khác về thiết kế, ứng dụng. Đó là: máy làm nhiệm vụ tra mỡ nhanh chóng cho các chi tiết máy, đầu bơm. Máy có cấu tạo được tinh giản tối đa bao gồm các bộ phận là: bình chứa mỡ, cần bơm mỡ và đầu bơm.

Cấu tạo của máy bơm mỡ mini
Cấu tạo của máy bơm mỡ mini

Máy bơm mỡ mini sở hữu nhiều ưu điểm thu hút người dùng, đó là:

- Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo đến bất kỳ đâu, sử dụng tiện lợi và không mất sức.

- Sử dụng ống bơm mỡ mềm, có thể lắp theo nhiều chiều hướng khác nhau, hiệu quả bơm mỡ siêu nhanh, cho lượng mỡ ra đều, không đóng cục hoặc dây bẩn.

- Các linh kiện của máy bơm mỡ mini đều có sẵn trên thị trường, dễ dàng thay thế và sử dụng nếu không may bị trục trặc, hỏng hóc.

Ứng dụng của máy bơm mỡ mini

Máy bơm mỡ bò mini thường được sử dụng để bơm mỡ bôi trơn chuyên dụng cho các chi tiết máy, động cơ nhỏ, bề mặt ma sát chịu tải, kết cấu hở không giữ được dầu trong động cơ, máy móc,… hay trục bánh xe, trục láp, tay lái,… Với thiết kế nhỏ gọn, lượng mỡ bơm vừa phải, thiết bị thích hợp sử dụng tại gia đình, gara sửa chữa ô tô, xe máy, nhà xưởng nhỏ,… không cần lượng mỡ bơm nhiều và liên tục. Nhờ có máy bơm mỡ mini, máy móc có thể hoạt động êm ái, trơn tru và ổn định hơn, cho độ bền cao hơn, ít phát sinh sự cố không mong muốn.

Các ứng dụng của máy bơm mỡ mini
Các ứng dụng của máy bơm mỡ mini

Hướng dẫn cách làm tăng hiệu năng và độ bền của máy bơm mỡ bò mini

- Sử dụng đúng công suất của thiết bị: để máy bơm mỡ chuyên dụng có thể làm việc ổn định thì người dùng cần tránh sử dụng vượt mức quy định trong thời gian dài. Theo đó, người sử dụng máy nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhờ tư vấn trực tiếp từ nhà cung cấp để có thể tận dụng được tối đa khả năng làm việc của thiết bị mà không gây hư hại cho sản phẩm.

- Vệ sinh máy định kỳ, đúng cách: vệ sinh thiết bị đúng cách sẽ giúp cho các linh kiện luôn làm việc trong điều kiện tốt nhất, cho phép máy vận hành ổn định, trơn tru, năng suất được đảm bảo trong suốt thời gian dài. Bên cạnh đó, việc làm sạch máy bơm mỡ mini định kỳ cũng tránh được hiện tượng đóng cặn trong đáy bình chứa mỡ, đảm bảo chất lượng của mỡ bôi trơn.

- Bảo trì và bảo dưỡng máy bơm mỡ: trong quá trình sử dụng, nếu những linh kiện của máy bơm mỡ mini như đầu nén, tấm nạp, súng bơm mỡ, dây bơm mỡ,… bị hư hỏng, làm việc kém hiệu quả thì bạn cần bảo dưỡng, thay thế ngay để thiết bị luôn hoạt động tốt.

Tham khảo thêm:

👉 Máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo và cách thức vận hành như thế nào?

👉  Địa chỉ mua máy bơm mỡ uy tín

👉  Cách sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả nhất

👉  Những lưu ý trong việc bảo dưỡng máy bơm mỡ

Tin liên quan