6+ Loại MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP phổ biến NHẤT hiện nay

15784 lượt xem 0

Nhằm giúp con người hoàn thành tốt công việc của mình mà không quá vất vả, những kỹ sư luôn nghiên cứu để chế tạo ra máy móc hỗ trợ quá trình làm việc của con người. Trong số đó, các loại máy móc công nghiệp phục vụ rất nhiều cho sản xuất hiện nay!

Máy móc công nghiệp là gì? 

 

Máy móc công nghiệp là những công cụ được áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới. Nhờ có những thiết kế đó mà khả năng sáng tạo các mặt hàng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn nhiều. Hiện nay, hầu như các ngành công nghiệp đều sử dụng máy móc ứng dụng công nghệ hiện đại. 

 

máy móc công nghiệp

Hầu hết các ngành công nghiệp đều đưa máy móc vào trong việc sản xuất

 

Không chỉ trong công nghiệp mà các ngành nông nghiệp đều đưa máy móc vào sử dụng. Nhờ vậy mà thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế cũng như nâng cao năng suất lao động.

 

Tầm quan trọng của máy móc thiết bị công nghiệp trong đời sống

 

Ngày nay, các loại máy móc công nghiệp không chỉ phục vụ ngành công nghiệp mà tham gia vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện đại. Không cần nói thì nhiều người cũng biết được chiếc máy này giữa vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

 

Hầu hết các loại máy được phát minh với mục đích hỗ trợ cho công việc con người diễn ra nhanh chóng. Có sự giúp sức của máy móc, con người sẽ được giải phóng sức lao động. Máy móc có khả năng làm những công việc chi tiết đến cả những khâu khó khăn nhiều nguy hiểm. Bên cạnh đó, ngày nay có những loại máy làm nhiều công việc cùng lúc. Ngay cả những vị trí khó khăn chỉ có sức người không thể thay đổi được điều gì. 

 

 

máy móc thiết bị công nghiệp

Nó hỗ trợ con người rất nhiều trong những công việc khó khăn

 

Cuộc sống hiện đại thì luôn cần đến sự nhanh chóng và hiệu quả công việc. Do đó, dù làm trong bất kỳ lĩnh vực nào máy móc vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Người sử dụng chỉ cần tìm hiểu và lựa chọn đúng loại máy cần cho ngành nghề mà mình đang làm là được. Khi đó sẽ tìm được thiết bị vừa hiện đại lại phù hợp nhất.

 

Có thể yên tâm bởi những thiết bị công nghiệp đều được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại. Mọi bộ phận trên máy đều được làm một cách khoa học, chính xác. Không cần đến sự hỗ trợ quá nhiều ở sức lực con người nhưng chất lượng sản phẩm luôn tốt. Một trong những ngành cần nhiều đến máy móc chính là ngành công nghiệp thực phẩm. Thiết bị thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu với các doanh nghiệp.

 

Những ưu điểm vượt trội của thiết bị công nghiệp

 

Mỗi một ngành công nghiệp sẽ có những máy móc sản xuất phù hợp đặc thù ngành nghề. Và trên mỗi thiết bị đó lại có ưu điểm nổi bật riêng. 

- Tiết kiệm được thời gian hơn so với sức người làm thủ công. Như vậy, năng suất hoạt động được nâng cao đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

- Sử dụng máy móc áp dụng công nghệ tiên tiến nên thu hút được các nhà đầu tư lớn quan tâm. 

 

máy móc công nghiệp tiên tiến

Chỉ với vài thao tác đơn giản đã có thể điều khiến máy làm việc một cách nhanh chóng

 

- Khi làm việc máy móc có thể hoạt động liên tục không bị ngắt quãng. Nhờ đó năng suất lao động tăng vượt trội. 

- Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí thuê nhân công. Với lượng máy móc phục vụ tốt thì sẽ chỉ cần một lượng công nhân lành nghề để điều khiển máy móc mà thôi. 

- Việc ứng dụng máy móc trong sản xuất sẽ giảm thiểu được chi phí sản xuất. Còn chất lượng của sản phẩm tăng lên cao hơn, giá thành đầu ra sản phẩm rẻ hơn. Giúp ích nhiều cho việc cạnh tranh với các thương hiệu cùng lĩnh vực. 

- Sử dụng thiết bị công nghiệp trong gia công mặt hàng thì sản phẩm sẽ đều và đẹp hơn. 

- Giá thành thiết bị cũng phù hợp vì thiết bị được gia công theo từng chuỗi. 

- Giúp ích cho con người những công việc mà không thể vận dụng bằng phương pháp thủ công. Ví dụ như taro các vật liệu, khoan trên sắt thép, cắt gọt chi tiết cho máy…

 

Xem thêm:

Các loại máy móc công nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất

 

Ngày nay, những loại máy công nghiệp đều được chia thành bốn nhóm phục vụ mục đích của con người. Bên cạnh đó cũng có thiết bị đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng về cơ bản các thiết bị đều được chia thành 5 nhóm chuyên dụng để phục vụ các mục đích khác nhau.

 

thiết bị công nghiệp đa dạng

 

 

Ở các nước tiên tiến những máy móc tham gia từ đầu đến cuối quy trình sản xuất sản phẩm

 

 

Máy móc và thiết bị công nghiệp phục vụ ngành cơ khí 

 

Đầu tiên, thì những chiếc máy móc này đều thực hiện nhu cầu đối với nhóm ngành cơ khí. Hầu hết chúng đều là dòng máy gia công cơ khí giúp ích cho người sử dụng. Có thể kể đến một số thiết bị như: máy cắt sắt, máy phay, máy tiện, máy khoan, máy dò kim loại, máy hàn… Sử dụng những chiếc máy này sẽ khiến cho công việc khai thác trở nên dễ dàng. Năng suất hay hiệu quả công việc được nâng cao. 

 

Tưởng tượng nếu không có sự hỗ trợ của máy móc người lao động sẽ mất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt những công việc nguy hiểm như khai khoáng phải thường xuyên làm việc dưới hầm mỏ. Các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp công việc cải thiện đáng kể. Đối với những người công nhân hầm mỏ sẽ bớt đi mệt nhọc, an toàn hơn và giảm thiểu tai nạn lao động. 

 

Thiết bị tạo ra áp lực lớn 

 

Với những loại máy tạo ra áp lực lớn thì người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn các loại sau: máy uốn ống, máy ép, máy cán ren, máy đúc… Không chỉ thế còn có các thiết bị lắp ghép sản phẩm nội thất. Người dùng có thể xem xét đầu tư nhằm hỗ trợ cho công việc của mình như: module, cụm bàn…

 

máy uốn máy ép

 

Những chiếc máy uống, máy ép sẽ giảm thiểu sự vất vả của con người

 

Dựa vào đặc thù từng ngành sẽ có thiết bị phù hợp nhu cầu. Trong ngành nhựa sẽ phải cần đến những chiếc máy đúc khuôn nhựa, máy ép nhựa. Còn sản xuất đồ hộp hay thực phẩm cần máy hút chân không. Có như thế mới có thể dựa vào áp lực cao để đóng gói cũng như bảo quản sản phẩm. 

 

Máy móc vệ sinh công nghiệp 

 

Để đáp ứng nhu cầu thị trường nên các thiết bị công nghiệp được ứng dụng trong cả lĩnh vực vệ sinh. Đối với những khu vực rộng lớn như nhà xưởng hay khu công nghiệp, phương pháp truyền thống không thể đảm bảo. Bởi khi đó nhân viên vệ sinh sẽ tốn nhiều thời gian thực hiện công việc liên tục. Điều này vừa tiêu tốn sức lực để làm sạch vừa đem đến hiệu quả không cao. 

 

Tuy nhiên, khi có sự ra đời của thiết bị vệ sinh công nghiệp như cánh tay phải giúp giải quyết mọi vấn đề. Những máy móc vệ sinh có thể kể đến như: máy hút bụi công nghiệp, máy rửa xe, máy chà sàn… Có sự giúp sức của các sản phẩm đó doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí thuê nhân công. Hơn nữa hiệu quả làm sạch lại cao và nhanh gọn.

 

máy móc vệ sinh công nghiệp

 

Tại những không gian lớn thì những thiết bị vệ sinh công nghiệp là không thể thiếu

 

Hiện tại trên thị trường có nhiều dòng máy với công suất khác nhau. Do đó, dựa vào nhu cầu sử dụng mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

 

Máy móc làm nhiệm vụ bảo dưỡng 

 

Thiết bị, dây chuyền sản xuất vận hành lâu dài dễ xảy ra các vấn đề. Muốn những chiếc máy đó làm việc bền bỉ, giảm thiểu tối đa các hỏng hóc xảy ra. Phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và tiến hành các bước bảo dưỡng định kỳ. Những lúc như thế rất cần đến máy móc hỗ trợ cho công việc bảo dưỡng. Một trong những sản phẩm nổi bật phải kể đến chính là máy bơm mỡ chuyên dụng.

 

Có thiết bị này, mọi người có thể tra mỡ cho động cơ, máy móc bất cứ lúc nào cực kỳ tiện dụng. Phụ kiện đi kèm máy bơm mỡ đều là loại linh hoạt giúp ích nhiều cho việc bảo dưỡng. Riêng phần đầu bơm mỡ đã có rất nhiều loại để đảm bảo mỡ có thể đi đến những chi tiết nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được.

 

máy bơm mỡ

 

Muốn bảo dưỡng máy móc, động cơ thực sự cần đến chiếc máy bơm mỡ nhỏ gọn - tiện dụng 

 

Hiện nay có rất nhiều các dòng máy bơm mỡ khác nhau cho mọi người lựa chọn. Có thể kể đến như: máy bơm mỡ nén khí, máy bơm mỡ bằng tay - chân, máy bơm mỡ điện… Trên thị trường cũng có nhiều các thương hiệu máy bơm mỡ có tiếng như: máy bơm mỡ Palada, máy bơm mỡ Masada, … 

 

Một số thiết bị nhỏ dùng trong công nghiệp

Bên cạnh những thiết bị công nghiệp to lớn còn có những chiếc máy cầm tay. Chúng vô cùng nhỏ gọn với trọng lượng nhỏ chưa đến 1kg thậm chí chỉ khoảng vài trăm gam mà thôi. Những chiếc máy đó có vai trò cực quan trọng thường dùng trong kiểm tra kỹ thuật. Có thể kể đến một số loại đồng hồ đo điện, đồng hồ đo nhiệt, đồng hồ đo áp suất…

 

Chúng đều cần thiết cho các ngành công nghiệp, nhất là những ngành yêu cầu độ chính xác cao. Yêu cầu mọi yếu tố về áp suất hay nhiệt độ phải chính xác tuyệt đối đến từng con số. Nói như thế là bởi phải dựa vào công dụng từng loại máy để kết hợp rồi nghiên cứu chất lượng máy nhằm đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất. 

 

đồng hồ điện

Chỉ là một thiết bị nhỏ bé nhưng đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối

 

Càng nhiều các phát minh về các loại máy công nghiệp với đa dạng về công suất chủng loại sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt. Chúng tốt cả về mặt chi phí cũng như thời gian sử dụng. 

 

Khi nào cần bảo trì máy móc công nghiệp?

 

Máy móc sử dụng trong thời gian dài không được bảo trì thường xuyên rất dễ xảy ra hỏng hóc. Khi đã hỏng thì chi phí sửa chữa máy móc công nghiệp rất tốn kém. Thậm chí nhiều chiếc còn phải bỏ vì hư hỏng quá nặng. Vậy nên cần phải kiểm tra, thay dầu thường xuyên để thiết bị và linh kiện vận hành hiệu quả. Nhưng khi nào thì cần bảo dưỡng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. 

 

Thời điểm bảo dưỡng máy phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu, môi trường bảo quản thiết bị,... Đồng thời cách thức vận hành của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời điểm bảo trì. Có nhiều loại máy móc có mốc thời gian và tiêu chuẩn để xác định thời gian bảo trì.

 

Thường thì thời điểm bảo dưỡng là sau 12 tháng sử dụng. Cũng có những dây chuyền máy móc yêu cầu bảo dưỡng sau 5.000 giờ làm việc. Các yêu cầu này căn cứ vào vào những kiểm nghiệm thực tế, khả năng vận hành. 

 

bảo trì máy móc

 

Bảo dưỡng máy móc thường xuyên là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ sản phẩm

 

Thế nhưng hệ thống máy móc mới lắp đặt ở những lần đầu thời gian bảo dưỡng khá ngắn. Còn sau khi sử dụng một thời gian thời gian bảo dưỡng lại rơi vào từ 12 tháng đến 1 năm. Như thế để đảm bảo có thể phát hiện và sửa chữa kịp thời lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. 

 

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp

 

Để nhập được thiết bị, doanh nghiệp phải chịu thuế nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp khá cao. Và những chi phí đó được tính toán khi bạn mua bất cứ sản phẩm công nghiệp nào. Do đó giá thành sản phẩm thường sẽ cao nên khi lắp đặt máy móc cần phải chú ý những điều sau:

 

- Chất lượng của thiết bị 

Chắc chắn ai cũng biết rõ thiết bị công nghiệp là yếu tố quyết định sự thành công của cả một dây chuyền sản xuất. Vì những chiếc máy đó tham gia trực tiếp mọi quá trình sản xuất. Nó cũng là yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng sản phẩm.

 

Khi thiết bị được làm từ chất lượng tốt sẽ hạn chế tối đa hỏng hóc xảy ra trên máy móc. Việc lựa chọn máy móc chất lượng tốt cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bảo dưỡng và sửa chữa. 

 

lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp

Trong quá trình lắp đặt các kỹ sư lành nghề phải luôn theo sát để đảm bảo an toàn

 

- Đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt 

 

Yếu tố tiếp theo rất cần quan tâm đó là trong quá trình lắp đặt máy móc an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Vậy nên các kỹ sư lắp đặt phải lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo cả quá trình đáp ứng tất cả tiêu chuẩn an toàn trong công nghiệp. Việc này giúp hạn chế tối đa các tai nạn lao động cũng như các thiệt hại về sản xuất. 

 

- Tính hiệu quả của máy móc 

 

Khi đầu tư máy móc phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn vì hiện nay giá thành sản phẩm đều cao. Với hệ thống dây chuyền sản xuất cũng phải tốn đến vài trăm triệu. Không chỉ thế, quá trình vận hành cũng sẽ mất phí để bảo trì máy móc và dây chuyền sản xuất. Thế nên cần chọn thiết bị tiết kiệm nhiên liệu nhưng tính hiệu quả vẫn cao. Đồng thời việc tiêu thụ ít nhiên liệu cũng sẽ giảm một khoản chi phí sản xuất. 

 

Trong khuôn khổ bài viết đã giới thiệu đến mọi người các loại máy móc công nghiệp phục vụ sản xuất. Bên cạnh đó còn đề cập đến các vấn đề liên quan đến thiết bị công nghiệp. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có cho mình những thông tin hữu dụng giúp ích cho việc sử dụng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về các loại máy móc công nghiệp thì hãy liên hệ Điện Máy Hoàng Liên để được tư vấn tận tình và cụ thể nhất nhé.

 

Hỏi Đáp

Tin tức máy bơm mỡ

Tin tức máy bơm mỡ

Xem tất cả »
Điểm danh #5 loại mỡ bò trắng chịu nhiệt tốt nhất hiện nay 

Điểm danh #5 loại mỡ bò trắng chịu nhiệt tốt nhất hiện nay 

[Hướng Dẫn] Cách tự chế máy hút nhớt

[Hướng Dẫn] Cách tự chế máy hút nhớt "hiệu quả, tiết kiệm"

[HƯỚNG DẪN] Vệ sinh máy bơm mỡ tại nhà

[HƯỚNG DẪN] Vệ sinh máy bơm mỡ tại nhà "chi tiết 4 BƯỚC"

[#Top 6] Loại Mỡ Dẫn Điện Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

[#Top 6] Loại Mỡ Dẫn Điện Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị ĐÚNG CHUÂN? 

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị ĐÚNG CHUÂN? 

Mỡ bò chịu nhiệt là gì? - Top 5 mỡ bò chịu nhiệt chất lượng tốt

Mỡ bò chịu nhiệt là gì? - Top 5 mỡ bò chịu nhiệt chất lượng tốt

#Hệ thống bôi trơn là gì? Phương pháp bôi trơn HIỆN ĐẠI NHẤT

#Hệ thống bôi trơn là gì? Phương pháp bôi trơn HIỆN ĐẠI NHẤT

MÁY HÚT NHỚT CŨ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? #TOP3 MÁY NÊN DÙNG

MÁY HÚT NHỚT CŨ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? #TOP3 MÁY NÊN DÙNG

▷CÁCH HÚT DẦU XE TẢI CHI TIẾT, CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ

▷CÁCH HÚT DẦU XE TẢI CHI TIẾT, CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ