Xử lý máy hút bụi bị hỏng

Máy hút bụi nhà bạn đã hoạt động trong một thời gian khá dài với công suất hoạt động liên tục. Bạn có nghĩ đến một ngày nào đó chiếc mày hút bụi sẽ bị hư không? Không có chuyện gì là không thể xảy ra cả. Vậy thì khi gặp phải tình huống trên bạn sẽ làm gì. Cùng tham khảo một số bí kíp sau nhé.

Máy hút bụi nhà bạn đã hoạt động trong một thời gian khá dài với công suất hoạt động liên tục. Bạn có nghĩ đến một ngày nào đó chiếc máy hút bụi nhà xưởng sẽ bị hư không? Không có chuyện gì là không thể xảy ra cả. Vậy thì khi gặp phải tình huống trên bạn sẽ làm gì. Cùng tham khảo một số bí kíp sau nhé

Công việc đơn giản đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra nguồn điện. Bạn nên kiểm tra kĩ xem có bị ngắt điện đột ngột không. Kiểm tra nút ON/OFF của máy. Cũng có thể hỏng hoặc đứt một số sợi dây kết nối máy với nguồn điện.Đừng vội gọi thợ sửa máy tới vì biết đâu lỗi này bạn có thể tự sửa chữa.

Trong nhà bạn có khá nhiều thiết bị sử dụng điên năng .Hãy chắc chắn rằng luôn đảm bảo bạn không phải chạy các thiết bị quá nhiều trên mạch điện. Nếu thiết bị quá nhiều trên mạch điện sẽ gây ra quá tải và chập điện. Kiểm tra kĩ các mạch và nên thay các mạch điện mà bạn cảm thấy không còn an toàn.

Tự sửa chữa máy hút bụi nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí
Tự sửa chữa máy hút bụi nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí

Công việc tiếp theo mà bạn cần làm nếu như máy hút bụi không mắc phải những lỗi kể trên là kiểm tra các túi bụi và chắc chắn rằng nó không bị đầy. Nếu túi máy hút bụi bị đầy thì bạn nên thay túi mới cho máy.

Bạn nên kiểm tra kết nối của ống hút với máy, không để vật cản trong ống hoặc quạt. Dùng kéo để loại bỏ lông thú, tóc, sợi dây quấn quanh bàn chải chân không nếu có. Các bé thú cưng đôi khi cũng là nguyên nhân gây tắc ống hút bụi đấy.

Bạn nên cẩn thận trong việc sửa chữa một vòi nứt, tránh tình trạng ống hút bụi bị gấp nếp bằng cách treo chúng lên 2 chốt của một bức tường.

Kiểm tra các con lăn tiếp xúc với sàn nhà. Loại bỏ bụi bẩn, tóc hoặc dây cuốn  quanh con lăn. Nếu khi bật máy mà con lăn không hoạt động thì vành đai cần được thay thế.

Thực hiện thay vành đai bằng cách: Kéo các con lăn của máy hút bụi và trượt vành đai hỏng ra khỏi máy. Thay vành đai mới và đẩy con lăn trở vào vị trí ban đầu. Kiểm tra các túi, ống và bộ lọc chân không để loại bỏ tắc nghẽn hoặc mảnh vỡ  đồ vật mà máy hút vào.

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra máy có tiếng ồn lạ thì nên kiểm tra tiếng ồn của máy và nút khởi động máy. Xem xét kỹ càng vẫn tốt hơn là bỏ qua chi tiết nhỏ.

Sau khi tiến hành kiểm tra mà máy hút bụi của bạn vẫn không thể hoạt động thì bạn nên mang máy đến các thợ sửa máy chuyên nghiệp hoặc các trung tâm bảo hành. Các đại lý bán hàng sẽ sửa máy nếu như máy hút bụi của bạn đang trong thời gian bảo hành.

Việc máy móc bị hư hỏng là điều không mong muốn đối với bất cứ ai.Tuy nhiên hãy luôn linh hoạt trong mọi trường hợp để có thể có được một thiết bị hoạt động tốt nhất .

Tin liên quan