Lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi

Sau một thời gian sử dung, chiếc máy hút bụi của bạn nhà bỗng dưng không hoạt động, nếu có hoạt động thì lực hút kém, bàn chải không quay, ….đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi, những lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được mà không cần phải tốn phí gọi thợ tới sửa.

Sau một thời gian sử dung, chiếc máy hút bụi của bạn nhà bỗng dưng không hoạt động, nếu có hoạt động thì lực hút kém, bàn chải không quay, ….đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi, những lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được mà không cần phải tốn phí gọi thợ tới sửa. Nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn tự sửa chữa máy hút bụi tại nhà mà các bạn nên tìm những nơi có cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi để có thể tìm ra đúng nguyên nhân và  cách khắc phục nhanh nhất tránh tình trạng để máy bị lỗi lâu ngày sẽ dẫn tới hỏng hóc nghiêm trọng hơn. 

 

 

Khi máy hoạt động với lực hút kém:  bạn nên kiểm tra độ bôi trơn trục, ổ trục của động cơ và độ mài mòn của bàn chải điện xem có bị ma sát nhiều hay không và bàn chải có bị mòn nhiều không. Sau đó, bạn kiểm tra túi đựng bụi xem có đầy không vì túi đầy bụi thì bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút của máy. Ngoài ra, ống hút, đầu chổi vướng tóc, lông vật nuôi hay giấy vụn cũng làm lực hút của máy kém hơn.

 

Khi bàn chải không quay:  bạn kiểm tra bàn chải cuộn của máy có vướng nhiều tóc hay sợi chỉ không, nếu có thì hãy lấy chúng ra. Nếu bàn chải vẫn không quay thì có thể do dây đai bị giãn lỏng hoặc bị đứt và cần thay mới. Bạn có thể tự thay dây đai cho máy hút bụi hay mang đến thợ nếu chưa tin tưởng vào tay nghề của mình.

 

chúng ta có thể tự khắc phục 1 số lỗi cơ bản và đơn giản của máy hút bụi tại nhà 

Trường hợp máy không hoạt động :  lúc này, bạn nên kiểm tra trong máy có các vật sắc nhọn, kim loại hay vật có kích thước lớn không vì khi bị hút vào trong, chúng sẽ làm hỏng động cơ và cháy máy, dẫn đến máy không hoạt động. Bạn nên rút phích điện ra, loại bỏ các vật kẹt cứng trong máy và chờ ít nhất 30 phút để thiết bị bảo vệ quá nhiệt làm mát máy rồi mới khởi động lại.

 

Động cơ không quay, đầu tiên, bạn phải kiểm tra xem dây nguồn của máy có bị hỏng hay . Nếu động cơ của máy chỉ có tiếng ù ù nhưng không hoạt động như bình thường thì có thể do cánh quạt gió bị vướng các mảnh vỡ hoặc vật lạ làm động cơ không quay. Nếu động cơ của máy hút bụi vẫn quay nhưng máy không hút được bụi thì có nhiều khả năng vật lạ cản trở luồng gió của máy. Bạn nên kiểm tra ống hút, túi đựng bụi để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn hay quá đầy.

 

Nếu bạn bị điện giật : khi đang dùng máy hút bụi thì bạn nên kiểm tra lại dây nguồn vì dây điện sờn, đứt nên dẫn đến rò rỉ điện. Bạn cũng không nên sử dụng máy hút bụi ở nơi ẩm ướt như nhà tắm hay dùng để hút những vệt nước đối với máy hút bụi khô vì nước sẽ làm rò điện và khiến bạn bị điện giật.

 BẠN NÊN XEM : 👉👉👉  Vì sao motor máy hút bụi bị nóng khi vận hành

Máy hút bụi đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc trong mọi gia đình nhiều môi trường khác. Trong quá trình sử dụng máy việc xảy ra một vài sự cố nhẹ là điều rất bình thường, mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn có thể nhận dạng được một số trục trặc của máy hút bụi để có thể đưa ra đúng phương pháp giải quyết.

 

Những sản phẩm khác: Máy phát điện , Máy chấm công.

 

Tin liên quan