Vai trò của việc kiểm tra phụ kiện máy chà sàn trước khi đưa vào vận hành

Phụ kiện máy chà sàn công nghiệp là thiết bị có vai trò đặc biệt quan trong, tác động trực tiếp tới khả năng dọn dẹp vệ sinh mặt sàn của máy chà sàn công nghiệp. Chính vì vậy, để đạt hiệu quả cao trong công tác vệ sinh trước khi đưa vào vận hành người dùng cần tiến hành kiểm tra phụ kiện máy chà sàn để đảm bảo khả năng dọn dẹp cũng như ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra.

Vì sao cần phải kiểm tra phụ kiện máy chà sàn nhà xưởng trước khi đưa vào vận hành? Việc làm này có vai trò ý nghĩa như thế nào và được tiến hành ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng các bước kiểm tra phụ kiện, mong rằng những thông tin dưới đây sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

==> Xem bài viết [Chia sẻ] Các quy định đảm bảo an toàn khi sử dụng máy chà sàn công  nghiệp

Vai trò của việc kiểm tra phụ kiện máy chà sàn

Trước khi sử dụng máy lau sàn nhà xưởng để vệ sinh thì bạn cần phải kiểm tra toàn bộ máy, trong đó quan trọng nhất là kiểm tra phụ kiện của thiết bị. Việc làm này nhằm mục đích kiểm tra xem máy lắp ráp đã đúng chuẩn chưa, đã chắc chắn chưa? Phụ kiện của máy có còn tốt không? Có hỏng hóc gì không hay loại phụ kiện sử dụng đã đúng chưa?...

Kiểm tra phụ kiện của máy chà sàn đơn, liên hợp hay ngồi lái … trước khi đưa vào vận hành có vai trò quan trọng vừa đảm bảo hiệu quả vệ sinh chà rửa đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh việc phụ kiện không đảm bảo đưa vào sử dụng gây ra những sự cố đáng tiếc gây nguy hiểm cho con người.


Kiểm tra phụ kiện máy chà sàn trước khi vận hành để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng

Các bước kiểm tra phụ kiện máy chà sàn trước khi đưa vào vận hành

Kiểm tra bàn chải và pad chà sàn: bàn chải và pad chà sàn là hai loại phụ kiện quan trọng nhất của máy chà sàn công nghiệp bởi đảm hiệu quả vệ sinh của thiết bị. Khi thực hiện người dùng cần xem  xem đã chọn đúng loại bàn chải và pad chà sàn phù hợp với đặc điểm của  mặt sàn và tình trạng bám bẩn chưa. Ngoài việc chọn đúng loại bàn chải, pad đánh sàn thì còn phải kiểm tra tình trạng của chúng xem có đủ điều kiện để đáp ứng công việc hay không. Nếu bàn chải hoặc pad đã cũ mòn, hư hỏng thì người dùng cần phải thay mới để tránh gây ảnh hưởng xấu tới thiết bị, làm hư hại sàn và nguy hiểm cho người dùng. Rồi mới tiến hành lắp đặt 2 phụ kiện này thật chắc chắn vào máy.

Kiểm tra thùng chứa và chọn loại  hóa chất phù hợp: trước khi vận hành máy chà sàn hiclean, Supper Clean, Camry,…hãy đảm bảo rằng thùng chứa sạch sẽ, thùng chứa nước bẩn phải được đổ hết nước bẩn, được vệ sinh sạch sẽ và không bị nứt vỡ để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định. Cùng với đó, cần phải chọn mua hóa chà sàn, đánh bóng sàn phù hợp. Nếu sử dụng không đúng hóa chất, lựa chọn hóa chất có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng có thể làm giảm tuổi thọ của máy chà sàn.

Kiểm tra hệ thống xả và hút nước của máy lau sàn nhà xưởng: hệ thống xả và hút của máy chà sàn liên hợp phải phối hợp với nhau nhịp nhàng thì hiệu quả vệ sinh mặt sàn mới được đảm bảo. Do vậy, trước khi tiến hành chà sàn, người dùng cần kiểm tra kỹ các bộ phẫn ả nước, cần gạt nước, lá cao su hay ống hút đẻ đảm bảo các bộ phận này không bị bụi bẩn, tắc nghẽn,…để giúp máy chà sàn làm việc ổn định và bền bỉ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, giúp cho quý khách hiểu được vai trò cũng như quy trình kiểm tra phụ kiện máy chà sàn trước khi vận hành. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan