Ứng dụng thực tiễn của máy dò kim loại trong ngành thực phẩm

Tìm hiểu ứng dụng của máy dò kim loại trong ngành thực phẩm

Tìm hiểu ứng dụng của máy dò kim loại trong ngành thực phẩm

 

Nhắc tới máy dò kim loại thì ai cũng hiểu rằng máy có tác dụng là phát hiện ra kim loại trong phạm vi nhất định.( Chi tiết khái niệm tại đây) Máy dò kim loại được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Ở phần này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những vai trò của máy dò kim loại trong lĩnh vực thực phẩm, từ đó các bạn cũng sẽ hiểu hơn về vai trò của máy dò kim loại trong cuộc sống hiện tại.

Nhu cầu của con người ngày càng cao đặc biệt là đối với ngành thực phẩm, máy dò kim loại giúp phát hiện ra những kim loại có lẫn trong thực phẩm. Ưu điểm của máy dò kim loại là kiểm tra được kim loại nhưng lại không hề chạm vào thực phẩm cũng như làm vỡ thực phẩm. Ứng dụng của máy dò kim loại trong ngành thực phẩm không chỉ giúp tạo dựng uy tín của công ty và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà nó còn là quy định bắt bược của nhà nước về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.Một sản phẩm máy dò kim loại Garrett

Ứng dụng máy dò kim loại trong thực phẩm

 

Lưu ý rằng máy dò kim loại dùng trong ngành thực phẩm phải đạt tiêu chuẩn nhất định và hơn thế là phải đạt tiêu chuẩn của Châu Âu về độ nhạy cảm của đầu dò, độ bền, độ chính xác trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Trong ngành thực phẩm thì lĩnh vực chế biến thủy hải sản gặp khó khăn về sử dụng máy dò. Đặc trưng của ngành là điều kiện nhiệt độ môi trường lạnh, sản phẩm ẩm ướt và có tính mặn. Vì vậy mà nếu sử dụng sai máy dò kim loại sẽ bị báo sai kết quả, các bạn nên sử dụng những loại máy dò đạt tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu như thương hiệu Mesutronic.

Trong quá trình sử dụng cũng phải thường xuyên kiểm tra lại máy dò kim loại về độ chính xác cũng như các thiết bị khác, đảm bảo không có sai xót trong quá trình vận hành.

Máy dò kim loại ngoài ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm còn được ứng dụng trong hệ thống an ninh, quân sự, khai khoáng, …

>> TÌm hiểu thêm: Địa chỉ mua máy dò kim loại giá rẻ

 

Tin liên quan