Ứng dụng của máy dò kim loại trong truy tìm kho báu

Máy dò kim loại là thiết bị khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay của con người. Ngoài những ứng dụng như rà tìm bom mìn, kiểm tra an ninh sân bay, khảo cổ, khai thác khoáng sản,…thì nó còn được con người sử dụng hiệu quả trong việc “săn tìm” kho báu bị chôn vùi dưới lòng đất như vàng, bạc,…

Máy dò kim loại là thiết bị khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay của con người. Ngoài những ứng dụng như rà tìm bom mìn, kiểm tra an ninh sân bay, khảo cổ, khai thác khoáng sản,…thì nó còn được con người sử dụng hiệu quả trong việc “săn tìm” kho báu bị chôn vùi dưới lòng đất như vàng, bạc,…

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại máy phát hiện kim loại khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong những ứng dụng thực tế của thiết bị dò tìm kim loại, không thể không nhắc tới ứng dụng “đắt giá”, vô cùng hiệu quả của thiết bị này khi truy tìm kho báu như vàng bạc, kim loại quý trong tự nhiên hoặc bị thất lạc. Đối với công việc này, người ta thường sử dụng máy dò kim loại dưới lòng đất, mà cụ thể hơn là máy dò vàng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng của loại máy này trong truy tìm kho báu.

Tại sao máy dò kim loại có thể dùng để “săn tìm” kho báu?

Đây là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc của hiện tượng cảm ứng điện từ. Công nghệ cảm ứng điện từ ở máy xuyên xuống lòng đất để phát hiện sự biến thiên, thay đổi của từ trường khi có vật kim loại, vàng bạc dẫn điện dưới lòng đất với độ sâu có thể lên tới 5m – 6m tùy loại máy. Hiện nay, một số loại máy dò kim loại dưới lòng đất được cải tiến, tích hợp công nghệ siêu cảm biến hoặc quét sóng radar giúp tìm kim loại ở độ sâu 20m – 40m.

Tham khảo thêmCấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Các loại máy dùng để dò vàng chuyên dụng được chế tạo để hoạt động ở tần số rất thấp để tăng độ nhạy khi phát hiện vàng bạc, khả năng phân biệt kim loại quý với sắt vụn tốt. Người tiêu dùng có thể tham khảo một số loại máy như máy dò kim loại dưới lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0, máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 4500, 4800,…Từ khi xuất hiện, loại máy này đã hỗ trợ con người rất hiệu quả trong công việc săn tìm kho báu và mang lại những tín hiệu, kết quả tích cực.

Máy dò kim loại được ứng dụng hiệu quả trong việc săn tìm kho báu như vàng, bạc, đồ cổ,...

Năm 2013, một chàng trai người Anh đã may mắn sở hữu 55 đồng xu cổ bằng vàng trị giá 100000 Bảng bằng chiếc máy dò kim loại Garret giá 135 Bảng trong một khu rừng gần thành phố St Albans (Anh). Năm 2016, một nhóm nhà khảo cổ học đã khai quật được kho báu vàng lớn nhất gồm 7 dây chuyền với tổng trọng lượng 900g của người Viking cổ đại ở Đan Mạch bằng máy dò kim loại. Cũng trong năm đó, một người đàn ông Australia đã bất ngờ phát hiện cục vàng nguyên khối nặng 4kg ở độ sâu 0,3m khi đang rà tìm kim loại bằng máy dò kim loại dưới lòng đất ở bang Victoria, Australia. Đây chỉ là một vài trong rất nhiều trường hợp trong thực tế đã sử dụng máy dò kim loại để săn tìm kho báu dưới lòng đất.

Mua máy dò vàng chính hãng, chất lượng tốt ở đâu?

Hiện nay, với những ứng dụng thực tế hữu ích trong cuộc sống, loại máy này được con người rất ưa chuộng sử dụng hiện nay. Do đó, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều địa chỉ phân phối máy dò kim loại. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm; phân phối máy dò tìm kim loại của nhiều thương hiệu nổi tiếng, cam kết về chế độ bảo hành. Khi đến với những địa chỉ này, người tiêu dùng sẽ được tư vấn tận tình, miễn phí bởi đội ngũ nhân viên kinh doanh có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ vào hotline 0989 937 282.

Tin liên quan