Máy dò kim loại có ưu điểm gì trong khai thác khoáng sản

5 lượt xem 0
Máy dò kim loại dưới lòng đất đang là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong ngành khai thác khoáng sản. Thiết bị giúp con người tìm kiếm và xác định vị trí có mỏ quặng kim loại nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Cùng tìm hiểu ưu điểm của sản phẩm này trong ứng dụng khai thác khoáng sản.

Khái lược về máy dò kim loại trong khai thác khoáng sản

Máy dò tìm khoáng sản là thiết bị có khả năng phát hiện và định vị khoáng sản kim loại thông quan cảm ứng điện từ. 

máy dò kim loại trong khai thác khoáng sản

Thiết bị dò tìm kim loại trong khai khoáng

Cấu tạo máy

Các bộ phận cơ bản sau đây đã góp phần nâng cao khả năng tìm kiếm cho thiết bị: 

- Cán máy: Cán máy giữ nhiệm vụ kết nối hộp điều khiển và cuộn dây cho phép người dùng điều chỉnh sao cho thoải mái khi sử dụng nhất. 

- Dây dò: Với tên gọi khác như: ăng ten và đầu dò,... bộ phận này giữ vai trò thực hiện nhận biết sự có mặt của kim loại. 

- Bộ thăng bằng: là bộ phận giúp giữ thăng bằng cho người dùng trong quá trình quét, kiểm tra vị trí của khoáng vật.

- Bộ phận hộp điều khiển: bộ phận chứa các chi tiết nhỏ bên trong máy như: mạch điện, loa, bảng điều khiển, pin và bộ phận vi xử lý.

>>> Bài viết liên quan: Máy dò kim loại dưới lòng đất có ứng dụng như thế nào?

cấu tạo máy dò khoáng sản

Cấu tạo cơ bản của sản phẩm

Nguyên lý vận hành của máy

Thiết bị vận hành dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ cụ thể như: sau khi được kết nối với nguồn thì người dùng chỉ cần di chuyển đầu dò đến khu vực cần tìm kiếm. Tiếp đó, máy sẽ sử dụng cuộn dây phát nhằm tạo ra từ trường và cuộn dây thu để thu được trường cảm ứng. 

Nếu như không phát hiện được dị vật, thì cuộn dây thu sẽ chỉ thu được trường bình thường. Nếu như có khoáng vật kim loại thì khu vực này sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng và làm lệch trường ở cuộn dây thu. Mức lệch của đầu dò sẽ tùy thuộc vào kích thước, độ dẫn điện của vật thể cũng như khoảng cách từ nó đến đầu dò. 

máy dò khoáng sản

Ứng dụng đa dạng của máy

- Bài liên quan: Có nên mua máy dò kim loại dưới lòng đất cũ không?

Mặc dù hiện tại máy dò tìm kim loại đã được ứng dụng khá phổ biến nhưng vẫn có nhiều người dùng chưa thực sự hiểu hết về sản phẩm này. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc các thông tin cơ bản về tính năng cũng như những ưu điểm nổi bật của máy thăm dò kim loại trong khai thác khoáng sản.

Tính năng vận hành của máy dò quặng

Máy dò kim loại công nghiệp là thiết bị được sử dụng để phát hiện ra các tài nguyên khoáng vật có sẵn dưới lòng đất; từ đó, phục vụ cho các công tác khai thác quặng và khoáng sản được chính xác hơn. 

Máy có khả năng phát đi tần số vô tuyến ổn định rồi nhận tín hiệu trở lại dựa theo nguyên lý cộng hưởng từ; rồi thực hiện thu thập cũng như nghiên cứu những thay đổi bất thường ở lòng đất. 

thiết bị dò khoáng sản

Hiệu suất dò tìm nhanh chóng, dễ dàng

Tiếp theo đó, máy sẽ thông qua các phần mềm được cài trên máy rồi tạo ra biểu đồ mặt cắt lớp của địa chất. Từ đó, xác định chính xác vị trí của máy dò cũng như vị trí của quặng và khoáng sản nhanh chóng, chính xác hơn. 

Thiết bị giúp quá trình tìm kiếm, thăm dò địa chất, khai thác khoáng vậy và tìm kiếm kho báu vô cùng hiệu quả. Các tính năng tiêu biểu nhất của sản phẩm này bao gồm: phát hiện kim loại sâu trong lòng đất, cung cấp thông tin tổng quan về: vị trí, kích thước và độ sâu của vật thể. 

Đồng thời, máy còn có khả năng phát hiện các khoáng sản quý hiếm như: đồng, vàng, bạc, chì, thiếc hay cả kim cương. Để có thể tìm kiếm vị trí chính xác của các kim loại quý như vàng thì có thể sử dụng các thiết bị máy dò vàng.

Ngoài ra, một số sản phẩm như máy dò dưới lòng đất MD5002 hay máy dò kim loại dưới lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0 còn có khả năng tìm kiếm trong một khu vực rộng lớn với độ sâu xác định tối đa là 5m, giúp định vị chính xác vị trí có kim loại, cân bằng, loại bỏ các thành phần khoáng chất để đưa thông tin chuẩn đến tay người dùng.

>>> Xem thêm bài viết: Giải đáp thắc mắc máy dò kim loại có dò được vàng không?

Ưu điểm nổi bật của máy dò kim loại trong khai khoáng

Ưu điểm nổi bật giúp máy dò quặng thu hút người tiêu dùng là: sản phẩm mang lại hiệu quả và tốc độ xác định vị trí của kim loại cao. Kích thước gọn nhẹ, rất tiện dụng và dễ dàng mang theo đến nhiều vị trí cũng như địa hình làm việc khác nhau mà không gặp trở ngại. 

thiết bị dò khoáng sản

Hiệu quả tìm kiếm nhanh chóng

Máy có khả năng hoạt động đơn giản với độ chính xác cao; cùng hệ thống chống nhiễu mạnh mẽ trước các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. 

Chính vì vậy, thiết bị được xem là sự lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng cho những người dùng trong việc dò tìm kim loại, định vị vị trí của khoáng vật bị chôn sâu trong lòng đất.

Hoặc các nhà khảo cổ học nếu cần xác định di tích hoặc hầm mộ dưới lòng đất cũng có thể sử dụng máy để thực hiện. 

Tuy nhiên, nếu người dùng muốn thiết bị phát huy được hiệu quả dò tìm cũng như xác định vị trí của khoáng sản hoặc vật thể kim loại quý hiếm thì cần thực hiện nhiều lần để nâng cao độ chính xác. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tính năng và ưu điểm của máy dò kim loại công nghiệp trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Để được giới thiệu chi tiết hơn về các loại máy dò quặng và tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất, quý khách vui lòng liên hệ Điện máy Hoàng Liên qua Hotline: 0989 937 282 và nghe tư vấn chi tiết. Ngoài ra, Điện máy Hoàng Liên cũng chuyên cung cấp các sản phẩm

Hỏi Đáp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Xem tất cả »
Nhiệt độ điểm sương là gì? Ứng dụng thực tế?

Nhiệt độ điểm sương là gì? Ứng dụng thực tế?

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn hóa chất cho máy chà sàn công nghiệp

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn hóa chất cho máy chà sàn công nghiệp

Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Nhận tới 1 triệu đồng mua sắm từ Điện máy Hoàng Liên vui trung thu

Nhận tới 1 triệu đồng mua sắm từ Điện máy Hoàng Liên vui trung thu

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Lý do máy làm mát Sumika được ưa chuộng sử dụng

Lý do máy làm mát Sumika được ưa chuộng sử dụng

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

Các vụ cháy nổ máy nén khí xảy ra do nguyên nhân gì?

Các vụ cháy nổ máy nén khí xảy ra do nguyên nhân gì?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?