Tìm hiểu chung về các loại máy dò kim loại trên thị trường hiện nay

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì các thiết bị máy móc hiện đại cũng nhanh chóng ra đời để đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Trong các thiết bị máy móc đó, không thể không nhắc tới máy dò kim loại – loại máy có vai trò to lớn, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Vậy trên thị trường có những loại máy dò kim loại nào và chúng đóng vai trò gì. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết dưới đây nhé.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì các thiết bị máy móc hiện đại cũng nhanh chóng ra đời để đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Trong các thiết bị máy móc đó, không thể không nhắc tới máy dò kim loại – loại máy có vai trò to lớn, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Vậy trên thị trường có những loại máy dò kim loại nào và chúng đóng vai trò gì. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, máy dò kim loại được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như: an ninh quân sự, khảo cổ học, thực phẩm, dệt may, khai thác kim loại, kho báu,…Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cũng như phù hợp với mỗi điều kiện môi trường làm việc khác nhau, các nhà sản xuất đã cải tiến và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm máy dò kim loại. Tùy thuộc vào đặc thù của từng công việc cũng như đặc điểm của từng loại máy thì người dùng sẽ có lựa chọn thích hợp nhất. Dưới đây là những loại máy dò kim loại phổ biến nhất trên thị trường mà người tiêu dùng có thể tham khảo.

*Bài liên quan: Vai trò của máy dò kim loại trong một số ngành nghề quan trọng

Máy dò kim loại bằng tay

Đây là loại máy dò kim loại phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn, linh hoạt, giá thành rẻ. Máy có cấu tạo đơn giản, chức năng chính là phát hiện kim loại ở những vị trí gần nơi sử dụng máy dò. Loại máy này được sử dụng chủ yếu trong các công việc như: kiểm tra an ninh tại các sân bay, cửa ra vào các tòa nhà, siêu thị,…để tìm kim loại, vũ khí, thiết bị điện tử,…giấu trong người hoặc tìm đồ vật bằng kim loại trong gia đình, văn phòng,…Người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu máy dò tìm kim loại bằng tay như: Garrett,...rất được yêu thích trên thị trường bởi độ nhạy cao, có thể phát hiện kim loại ở kích thước siêu nhỏ, khả năng phát tín hiệu bằng cả đèn báo và âm thanh.

Máy dò kim loại dưới lòng đất

Loại máy này được sử dụng để tìm kiếm kim loại dưới lòng đất, hỗ trợ các công việc như: tìm kiếm đồ cổ, kho báu, rà tìm bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, đường dây cáp ngầm phục vụ công tác xây dựng,…Máy hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, khi phát hiện kim loại sẽ xảy ra sự biến thiên từ trường và bộ xử lý của máy sẽ phát ra tín hiệu báo cho người dùng. Khi chọn mua loại máy dò kim loại này, người dùng nên căn cứ vào nhu cầu để chọn mua loại máy phù hợp với độ sâu cần dò tìm, tính chất đất, khả năng phân biệt kim loại, hiệu suất công việc yêu cầu,…

Máy dò kim loại được ứng dụng trong nhiều công việc hiện nay 

Máy dò vàng, bạc

Đây được coi là phát minh vô cùng hữu ích và hiện đại của con người, hỗ trợ tìm kiếm những hạt cám vàng với kích thước vô cùng nhỏ với khả năng hoạt động ở tần số cao. Các loại máy như máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 4800 còn được trang bị thêm tính năng loại bỏ tác động từ các kim loại không có giá trị trong khu vực đang cần dò tìm và các thành phần khoáng chất trong đất; khả năng tìm kiếm trong khu vực rộng lớn với độ nhạy cao, định vị chính xác, phát ra tín hiệu bằng cả đèn báo và âm thanh.

Máy dò công nghiệp

Trong một số ngành sản xuất như dệt may, thực phẩm,…; máy dò kim loại đóng vai trò quan trọng, giúp tăng chất lượng sản phẩm. Những mảnh kim loại, tạp chất kim loại lẫn trong sản phẩm, thực phẩm trên dây chuyền chế biến với kích thước siêu nhỏ, khó phát hiện bằng mắt thường thì có thể được nhận biết rất dễ dàng bằng các loại máy dò kim loại. Bởi vậy hiện nay, trên các dây chuyền sản xuất chế biến, may mặc,…, máy dò kim loại được sử dụng rất phổ biến và đem lại hiệu quả giá trị cao cho sản xuất, tăng cường uy tín cho doanh nghiệp.

Hoạt động của máy dò kim loại công nghiệp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm 

Trên đây là một số loại máy dò kim loại phổ biến trên thị trường, nắm được chức năng cơ bản và ứng dụng của từng loại máy sẽ giúp người dùng lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng máy. Chi tiết liên hệ hotline 0989 937 282 để đặt mua máy dò kim loại chính hãng với giá thành tốt nhất.

Tin liên quan