Tìm hiểu các loại máy bơm mỡ trên thị trường hiện nay

Dầu mỡ luôn là thành phần không thể nào thiếu được trong các loại thiết bị máy móc. Chúng giúp cho máy vận hành ổn định và đạt hiệu suất làm việc tốt nhất. Nhằm hỗ trợ việc tra dầu mỡ cho máy các thiết bị máy móc được nhanh chóng và thuận tiện hơn, các loại máy bơm mỡ chuyên biệt đã được ra đời.

Dầu mỡ luôn là thành phần không thể nào thiếu được trong các loại thiết bị máy móc, chúng giúp cho máy vận hành ổn định và đạt hiệu suất làm việc tốt nhất. Nhằm hỗ trợ việc tra dầu mỡ cho máy các thiết bị máy móc được nhanh chóng và thuận tiện hơn, các loại máy bơm mỡ chuyên biệt đã được ra đời.

Trên thị trường hiện nay gồm có 3 loại máy bơm mỡmáy bơm mỡ bằng chân – tay, bơm mỡ bằng điện và máy bơm mỡ bằng khí nén. Mỗi loại sản phẩm đều có những ưu, nhược điểm khác nhau; đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

 

Bài liên quan:

Các lưu ý dành cho máy bơm mỡ


Máy bơm mỡ bằng chân – tay

Đây là dòng máy có cấu tạo đơn giản nhất, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất trong tất cả các loại máy dùng để bơm mỡ trên thị trường hiện nay. Đối với dòng sản phẩm này, người dùng chủ yếu dùng lực của mình để bơm mỡ vào các thiết bị máy móc. Có thể dùng lực tay hoặc lực chân, tùy thuộc vào cấu tạo của máy.

Dòng sản phẩm này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư, vận hành và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là tốn khá nhiều công sức trong quá trình sử dụng nên chỉ phù hợp đối với những người có sức khỏe lao động.

may-bom-mo-bang-chan-1
Máy bơm mỡ bằng chân Kocu

Máy bơm mỡ bằng điện

Đối với dòng sản phẩm sử dụng điện, người dùng không tốn nhiều công sức trong quá trình sử dụng. So sánh với máy sử dụng chân – tay, máy bơm mỡ bằng điện có hiệu suất bơm mỡ cao hơn, thích hợp sử dụng cho những doanh nghiệp chuyên cung cấp dầu mỡ cho các loại thiết bị, máy móc vận tải.

Nhược điểm của dòng sản phẩm này là: sử dụng dây điện nên thường gây bất tiện nếu sử dụng trong nhà xưởng có chứa nhiều máy móc. Ngoài ra, nếu người dùng không cẩn thận có thể dẫn đến một số tai nạn nguy hiểm như: điện giật do dây điện bị hở. Vì vậy khi sử dụng, người dùng cần phải cần đảm bảo an toàn về nguồn điện.

Máy bơm mỡ bằng khí nén

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ khí nén là sử dụng khí nén áp suất cao để bơm mỡ bò vào các thiết bị máy móc. Đây là dòng máy bơm mỡ được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, bởi vì hiệu quả bơm mỡ cao, dễ sử dụng và giá sản phẩm hợp lý.

Thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy bơm mỡ như: máy bơm mỡ Kocu, Lutian, Metal, Palada… và thương hiệu được nhiều người ưa chuộng nhất là Kocu. Kocu được người dùng ưa chuộng nhất vì sản phẩm đa dạng, có đủ mọi loại sản phẩm gồm: bơm mỡ bằng chân – tay, bơm mỡ bằng điện và bơm mỡ bằng khí nén. Chất lượng sản phẩm tốt, dễ sử dụng và giá sản phẩm hợp lý nên rất được người dùng ưa chuộng trong thời gian qua. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – kỹ thuật, Kocu hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm đa dạng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các loại máy bơm mỡ và thương hiệu được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Với những thông tin mà Điện máy Hoàng Liên chia sẻ trên, hi vọng người dùng đã hiểu rõ hơn về thiết bị công nghiệp hữu ích này. Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin sản phẩm trên các trang mạng và nhờ sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm hoặc các đại lý phân phối; từ đó chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số: 0989 937 282 để được đội ngũ kỹ thuật trình độ kỹ thuật cao tư vấn miễn phí.

Tin liên quan