Tiêu chuẩn nào cho trọng lượng máy hút bụi.

Với quan điểm một máy hút bụi nặng sẽ gây phiền phức trong vấn đề vận chuyển hoặc sử dụng nên nhiều khách hàng thường có xu hướng chọn máy hút bụi nhẹ. Tuy nhiên điều này lại không đúng tuyệt đối trong nhiều trường hợp , bởi không phải máy hút bụi có trọng lượng nặng là độ bền không cao và ngược lại. Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Với quan điểm một máy hút bụi nặng sẽ gây phiền phức trong vấn đề vận chuyển hoặc sử dụng nên nhiều khách hàng thường có xu hướng chọn máy hút bụi nhẹ. Tuy nhiên điều này lại không đúng tuyệt đối trong nhiều trường hợp , bởi không phải máy hút bụi có trọng lượng nặng là độ bền không cao và ngược lại. Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

máy hút bụi

 

Máy hút bụi có trọng lượng nặng hay nhẹ vì rất nhiều lý do , đó có thể là do đặc tính của chất liệu làm nên vỏ máy , cấu tạo máy , số lượng chức năng cua máy , tiêu chuẩn của từng dòng máy , từng thương hiệu….

 

Tất nhiên chúng ta cũng cần biết tại sao lại có những máy hút bụi có trọng lượng rất nhẹ.?Sở dĩ có những máy hút bụi trọng lượng rất nhẹ vì cấu tạo máy đơn giản, động cơ vận hành không phức tạp, máy ít tính năng đi kèm….

 

 Thường máy hút bụi gọn nhẹ là máy hút bụi dành cho gia đình hoặc máy hút bụi cầm tay và không có nhiều phụ kiện đi kèm.

 

Máy có trọng lượng nhẹ thì khi di chuyển sẽ rất dễ dàng và không tốn sức, nhưng trọng lượng rất nhẹ so với loại máy cùng cấu tạo thì bạn cần xem xét lại. Bởi vì cái gì quá đều không tốt và có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Đôi khi chính vì quá nhẹ nên máy thường có cấu tạo không ổn định , không chắc chắn. Thân máy và vỏ máy hoặc  hộp bụi có thể bị làm từ những chất liệu nhựa rẻ tiền.

 

Nhược điểm dễ thấy là máy có rất ít tính năng, luôn tạo ra độ rung và độ ồn  nhất định khi vận hành máy.

 

Thường thì ưu điểm của máy hút bụi trọng lượng nặng là có nhiều tính năng hơn , nhiều phụ kiện kèm theo .

 

Máy hút bụi có nhiều tính năng và nặng hơn thì thường được nhận xét là “đầm” máy và phù hợp với những hộ gia đình hoặc doanh nghiệp có nhu cầu vệ sinh công nghiệp cao .Vừa hút bụi vừa có chức năng giặt thảm.Không chỉ có bụi khô mà cả những cặn, nước đổ trên sàn. Có thêm chức năng làm sạch rèm cửa, thổi bụi….ở nhiều vị trí hoặc ở các vị trí cao.

 

Từ  những so sánh có thể thấy trọng lượng máy hút bụi chỉ chi phối nhỏ đến chất lượng máy chứ không phải là tiêu chuẩn tiên quyết để lựa chọn máy hút bụi.

 

Người dùng cần lưu ý  không nên chọn những loại máy có trọng lượng quá nhẹ, cầm lên và khởi động máy có cảm giác không chắc chắn.Tùy thuộc vào nhu cầu và thiết kế trong khu vực cần sử dụng máy hút bụi mà  người mua có thể chọn máy hút bụi phù hợp.

 

Với những gợi ý trên bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc máy hút bụi ưng ý nhất .

Tin liên quan