1
Bạn cần tư vấn?

Thanh lý cầu nâng ô tô và những điều bạn cần biết

Việc thanh lý cầu nâng ô tô hiện nay khá phổ biến; một số trường hợp do các cơ sở muốn chuyển lĩnh vực kinh doanh hay làm ăn thua thiệt nên không có nhu cầu sử dụng, trả lại mặt bằng; muốn thanh lý và chuyển nhượng lại cầu nâng ô tô cũ để rút vốn đầu tư làm việc khác.

Logo dienmayhoanglien

Việc thanh lý cầu nâng ô tô hiện nay khá phổ biến; một số trường hợp do các cơ sở muốn chuyển lĩnh vực kinh doanh hay làm ăn thua thiệt nên không có nhu cầu sử dụng, trả lại mặt bằng; muốn thanh lý và chuyển nhượng lại cầu nâng ô tô cũ để rút vốn đầu tư làm việc khác.

Bên cạnh các đơn vị cung cấp và phân phối cầu nâng ô tô mới còn xuất hiện thêm các đơn vị thu mua, bán và thanh lý cầu nâng 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ. Điều này giúp các cá nhân, doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng muốn thanh lý cầu nâng ô tô cũ và thu hồi vốn; và những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí đầu tư cho cơ sở kinh doanh của mình.

cầu nâng thanh lý tồn kho

Cầu nâng thanh lý tồn kho sẽ không đảm bảo chất lượng như ban đầu

Vì sao cần thanh lý cầu nâng cũ đã qua sử dụng ?

Sau một thời gian sử dụng, có một số đơn vị muốn chuyển hướng làm ăn nên muốn thanh lý cầu nâng 2 trụ cho những người có nhu cầu để thu hồi vốn. Vấn đề ở đây là không phải ai cũng có nhu cầu mua lại thiết bị cũ; có không ít khách hàng, khi nhân viên tư vấn và giới thiệu những loại cầu nâng 1 trụ, 2 trụ,... đã qua sử dụng thì nhiều người gạt phăng đi với rất nhiều lý do.

Có người cho rằng, cầu nâng cũ đã qua sử dụng thì không đảm bảo được chất lượng; mua về hỏng thì lại mất công, mất tiền sửa chữa. Người khác lại nói thà bỏ ra thêm vài triệu nữa để đầu tư cầu nâng mới chứ mua đồ cũ, thanh lý về để làm gì? Mặc dù có những loại giàn nâng cũ thanh lý có chất lượng khá tốt, khách hàng cũng công nhận điều đó. Nhưng họ lại đưa ra lý do là hàng đã qua tay người khác, không thích dùng lại. Và họ sẵn sàng chi thêm tiền để đầu tư thiết bị cho dự án của mình.

2. Nhà phân phối cầu nâng mới có mua lại cầu nâng thanh lý không?

Hầu hết các công ty, đơn vị cung cấp thiết bị cầu nâng mới không mua lại các sản phẩm mà mình đã bán. Một phần vì họ không có nhu cầu, phần khác cũng không muốn dính đến những thiết bị đã cũ, mất thời gian và tốn kém chi phí tháo dỡ; mà khi bán lại lời lãi không được bao nhiêu. 

Thêm một vấn đề nữa là thu mua rồi, không biết khi nào mới bán được; bán với giá cao thì không ai mua; rẻ quá thì không có lãi. Mà có khi bán với giá rẻ bất ngờ nhiều người còn nói là giá rẻ thế chắc là “đồ đểu”, cũng không mua. Mua về không bán được, sẽ thành hàng tồn kho và mất đi giá trị của sản phẩm.

Cầu nâng đã thu mua nếu để lâu sẽ bị cũ, lâu dần sẽ không còn đảm bảo chức năng như ban đầu; chưa kể việc tháo ra, lắp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng. Chính vì vậy mà các đơn vị phân phối cầu nâng mới rất hạn chế hoặc không thu mua lại hàng thanh lý. Bởi nếu bán cho người dùng tiếp theo mà chất lượng thiết bị không đảm bảo, có thể sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

thanh lý cầu nâng ô tô

Thanh lý cầu nâng ô tô sẽ mất đi ½-1/3 giá ban đầu

3. Trường hợp nào nên thanh lý cầu nâng ô tô?

Nếu thanh lý cho các đơn vị thu mua đồ cũ thì giá sẽ không cao, chỉ còn khoảng ½-⅓ giá trị sản phẩm; không những thế còn mất thời gian tháo dỡ, ảnh hưởng tới mặt bằng nhà xưởng. Chính vì vậy mà các cá nhân, đơn vị cần thanh lý thì hãy tìm đến những người đang có nhu cầu đầu tư thiết bị cũ cho cơ sở kinh doanh của mình với mục đích giảm chi phí. Như vậy bạn sẽ thu lại một chút vốn để đầu tư cho lĩnh vực khác; còn hơn là bán cho các đơn vị thu mua đồ cũ với giá rẻ

Tuy nhiên, không phải lúc nào muốn bán cũng sẽ tìm được luôn người mua; và người bán, người mua chưa chắc sẽ biết nhau. Chính vì vậy mà khi muốn thanh lý, bạn nên nhờ một đơn vị trung gian để kết nối người bán và mua; mặc dù nhu cầu của hai bên có thể khác thời điểm. Các đơn vị trung gian khi tìm được người mua có nhu cầu sẽ tìm đến người bán kiểm tra chất lượng, sau đó đưa cầu nâng về kho và cung cấp cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn băn khoăn không biết làm thế nào để thanh lý cầu nâng ô tô được giá. Bạn có muốn biết bí quyết nằm ở đâu không? Xem ngay: https://dienmayhoanglien.vn/lam-sao-de-thanh-ly-cau-nang-rua-xe-duoc-gia.html

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp việc thu mua, thanh lý cầu nâng ô tô cũ của quý khách sẽ trôi chảy hơn. Nếu thông qua bạn hoặc người thân bạn tìm được người đang có nhu cầu mua lại để kinh doanh thì bạn có thể thỏa thuận để chuyển nhượng luôn cơ sở cùng trang thiết bị. Hai bên có thể trao đổi trực tiếp mà không cần qua trung gian. Nếu thỏa thuận thành công thì chỉ cần sang tên, đổi chủ là được; nhanh chóng và tiện lợi.

>>> Xem thêm:

> Các thương hiệu cầu nâng bụng ô tô tốt nhất hiện nay

Tin liên quan