Tác dụng máy nén khí trong khoan thăm dò

Khi nói đến tác dụng của máy nén khí chắc chắn rất nhiều người sẽ phải ngạc nhiên bởi thiết bị này được ứng dụng trong quá nhiều các lĩnh vực khác nhau như: nhóm ngành chế tạo, giao thông vận tải, ngành y tế, dược phẩm,...

(Dienmayhoanglien.vn)- Khi nói đến tác dụng của máy nén khí chắc chắn rất nhiều người sẽ phải ngạc nhiên bởi thiết bị này được ứng dụng trong quá nhiều các lĩnh vực khác nhau như: nhóm ngành chế tạo, giao thông vận tải, ngành y tế, dược phẩm,…  Như vậy, có thể thấy máy nén khí có vai trò vô cùng to lớn trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay, hơn nữa vai trò đó lại ngày càng cần thiết và quan trọng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một tác dụng không thể thiếu của máy nén khí đó là khoan thăm dò than, khoáng sản, nước,…

 

Ứng dụng máy nén khí trong khoan thăm dò khai thác khoáng sản

Ứng dụng máy nén khí trong khoan thăm dò khai thác khoáng sản 

 

Nguyên lý hoạt động máy nén khí trong khoan thăm dò

 

Khác với các lĩnh vực công nghiệp thông thường khác, trong hoạt động khoan thăm dò máy nén khí sẽ được tích hợp trong một chiếc xe khoan. Vai trò của máy nén khí là cung cấp một lượng khí nén với áp lực khoảng trên 12 bar, lưu lượng tùy thuộc vào vị trí khoan và loại đất thăm dò sẽ là khác nhau, thông thường sẽ là trên 24 m3/phút để điều khiển piston thủy lực của mũi khoan. Không chỉ vậy, để giúp quá trình vận hành được diễn ra liên tục không bị hạn chế một áp lực khí lớn từ máy sẽ thổi bay những bụi bẩn bắt trên đầu mũi khoan.

 

Khi lựa chọn máy nén khí và xe khoan, cần chú ý đến kích thước của chúng xem có lắp vừa không. Thông thường các loại máy nén khí sẽ được thiết kế phù hợp với xe khoan nên bạn có thể yên tâm trong quá trình máy vân hành không gây lắc, rung làm tác động xấu tới hiệu suất khoan thăm dò. Ngoài kích thước của máy nén khí mà xe khoan thì bạn cũng nên lưu ý đến việc lắp đặt máy nén khí sao cho đảm bảo sự an toàn. Bởi  với đặc tính công việc khoan thăm dò thì xe khoan sẽ cần phải di chuyển qua lai liên tục để tìm một vị trí khoan tốt nhất nên máy nén khí phải được lắp đặt cố định trên phần giá đỡ của xe.

 

Vị trí đặt máy nén khí trên xe khoan cần phải cố định

Vị trí đặt máy nén khí trên xe khoan cần phải cố định

 

Ứng dụng máy nén khí trong khoan thăm dò

 

Máy nén khí là một thiết bị không thể thiếu trong việc thăm dò. Cùng với sự kết hợp với các công cụ khác nữa như máy khoan, máy súng bắn,… máy nén khí cung cấp khí nén với động lực mạnh được sử dụng để thăm dò độ sâu trong lòng đất và các công trình khai thác khoáng sản khác nữa.

 

Ngoài khai thác khoáng sản, máy nén khí còn là chìa khóa để giải quyết vấn đề nguồn nước cho người dân. Với thời tiết ngày càng khắc nghiệt của nước ta, tình trạng hạn hán kéo dài xảy ra ở nhiều nơi nhất là đối với khu vực các tỉnh miền Tây thì vấn đề khiến người dân và chính quyền lo ngai nhất chính là nguồn nước ở đâu. Để lấy được nguồn nước trong tình trạng thời tiết như vậy là cực kỳ khó và yêu cầu khoan sâu xuống lòng đất. Trong tình huống này, thực sự máy nén khí đã phát huy hết công suất của mình với thời gian khoan 23 tiếng thì mới có thể cung cấp nước đến với người dân.

 

Như vậy, chẳng ai có thể phủ nhận được những tác dụng đặc biệt từ máy nén khí. Tiếp theo là hãy đến ngay điện máy Hoàng Liên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, giá rẻ mà chúng tôi cung cấp như máy nén khí Fusheng, máy nén khí puma,… Quý khách có nhu cầu mua hàng, tư vấn và lắp đặt liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0989 937 282.

 

 >>Có thể bạn quan tâm: Điểm nổi bật của máy nén khí trục vít fusheng

 

Tin liên quan