Sửa cổng xếp inox hiệu quả, tiết kiệm

3 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Sửa cổng xếp inox đang là chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía người dùng. Sau một thời gian dài sử dụng khó có thể tránh khỏi một số những hư hỏng có thể xảy ra với cổng xếp tự động. Trong trường hợp này, việc nắm rõ nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục giúp người dùng có thể chủ động hơn trong quá trình sử dụng thiết bị. Để hiểu rõ hơn, cùng Điện máy Hoàng Liên tìm hiểu chi tiết tại bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

sửa cổng xếp inox

Sửa cổng xếp inox đang là chủ đề được đông đảo bạn đọc quan tâm

Những lỗi hỏng thường gặp với cổng xếp inox

Cách thức vận hành hay những tác động từ môi trường là nguyên nhân chính gây nên những trục trặc với cổng xếp inox. Để có thể chủ động hơn trong việc vận hành cũng như sửa chữa thiết bị, những lỗi hỏng với cổng xếp inox đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Cụ thể dưới đây là một số lỗi hỏng thường gặp trên cổng xếp mà bạn có thể tham khảo:

-  Lỗi hành trình cảm ứng từ: Điều này gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình vận hành của thiết bị. 

- Có vấn đề với bộ điều khiển từ xa, điều khiển bàn: Trong trường hợp này việc đóng mở, điều chỉnh cổng xếp có thể gặp nhiều khó khăn, gián đoạn.

- Hỏng bo mạch cổng xếp: Đây là lỗi nghiêm trọng liên quan đến motor máy.

- Có vấn đề với nguồn điện cấp: Phần lớn cổng xếp hiện nay đều hoạt động dựa trên năng lượng điện. Do đó khi nguồn điện sử dụng gặp trục trặc, máy có thể tiếp tục vận hành ổn định. 

lỗi cổng xếp inox

Nắm rõ những lỗi hỏng thường gặp giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình vận hành 

- Hỏng motor cổng xếp: Sau một thời gian dài hoạt động liên tục, lỗi hỏng motor là trục trặc mà nhiều người dùng đều đang gặp phải.

- Hệ thống bánh xe bị mài mòn hoặc oxi hóa, hoen gỉ sau một thời gian dài sử dụng.

- Phần thân cổng xếp bị gãy hỏng do một số tác động ngoại lực từ bên ngoài.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa cổng xếp inox cực đơn giản

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây hư hỏng giúp việc sửa chữa trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số những hướng dẫn chi tiết cách sửa cổng xếp inox với từng lỗi hỏng mà bạn có thể tham khảo!

Kiểm tra, sửa chữa motor cổng xếp

Motor là bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm chính cho khả năng vận hành của cổng xếp tự động. Thực tế có khá nhiều nguyên nhân khiến motor cổng bị hỏng. Tuy nhiên đây là lỗi hỏng tương đối phức tạp. Chính vì vậy để khắc phục chúng bạn sẽ cần nhờ tới thợ kỹ thuật có chuyên môn cao. Để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết trong từng lỗi hỏng quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0967 998 982.

sửa chữa motor cổng xếp

Motor là bộ phận chịu trách nhiệm quan trọng cho quá trình vận hành cổng xếp

Phải làm gì với lỗi bo mạch cổng xếp điện

- Kiểm tra xem bo mạch điều khiển có bị ngấm nước hoặc chập điện không? Sử dụng điều khiển đồng thời tương tác trực tiếp trên bo để kiểm tra phản ứng thiết bị. Đây là cách để người dùng xác định tình trạng vận hành cũng như nguyên nhân hư hỏng của bo mạch cổng xếp. 

- Xác định chính xác loại bo mạch được sử dụng cho thiết bị. Bo mạch không ray và bo mạch có dây là hai loại mạch chính đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

- Quá trình thay thế bo mạch đòi hỏi tính chính xác, tỉ mỉ tương đối cao. Chính vì vậy nếu không có quá nhiều kinh nghiệm, bạn nên nhờ tới các đơn vị sửa cổng xếp inox uy tín. 

Khắc phục lỗi hỏng với điều khiển cổng xếp

- Thực tế, điều khiển cổng xếp thường được sử dụng trong khoảng từ 8 đến 10 tháng. Việc sử dụng điều khiển liên tục không thay pin có thể khiến quá trình đóng mở cổng gặp ít nhiều trục trặc sau đó.

- Thói quen bấm quá mạnh hoặc làm rơi, dính nước cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của điều khiển. Chính vì vậy bạn nên hạn chế tối đa những tác động trên. Bên cạnh đó đừng quên định kỳ thay pin điều khiển bạn nhé!

sửa cổng xếp inox

Phải làm gì với những trục trặc với điều khiển cổng xếp tự động?

Lỗi nguồn điện

Đối với những trục trặc liên quan đến nguồn điện, người dùng thường gặp hai vấn đề chính: Điện áp không ổn định và sự cố phát sinh từ nguồn.

- Tương tự như một số thiết bị máy móc khác, việc sử dụng nguồn điện không ổn định chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ cùng hiệu quả vận hành máy. 

- Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân gây chập cháy bo mạch hoặc motor điện.

Trong trường hợp này người dùng có thể sử dụng thêm các thiết bị ổn áp hoặc ưu tiên sử dụng nguồn điện ổn định cho thiết bị. Đây cũng là giải pháp được nhiều đơn vị áp dụng trên các hệ thống cổng tự động. 

Do đặc thù công việc cùng những tác động từ môi trường cũng như cách thức vận hành của người dùng khó có thể tránh khỏi một số những hư hỏng với cổng xếp inox. Trên đây là tất tần tật những lỗi hỏng cũng như cách sửa cổng xếp inox cực hữu ích. Mong rằng những thông tin được tổng hợp trong bài viết có thể đưa đến cho bạn những kiến thức thú vị.

Hỏi Đáp