Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện luôn là điều quan tâm với nhiều gia đình. Ngày nay máy hút bụi là một phần không thể thiếu trong công việc, đặc biệt là những gia đình có diện tích sử dụng lớn. Tuy nhiên máy hút bụi cùng với các máy móc, thiết bị sử dụng điện khác trong gia đình luôn là vấn đề đau đầu với nhiều bà nội trợ mỗi khi đến tháng trả tiền điện.

Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện luôn là điều quan tâm với nhiều gia đình. Ngày nay máy hút bụi là một phần không thể thiếu trong công việc, đặc biệt là những gia đình có diện tích sử dụng lớn. Tuy nhiên máy hút bụi cùng với các máy móc, thiết bị sử dụng điện khác trong gia đình luôn là vấn đề đau đầu với nhiều bà nội trợ mỗi khi đến tháng trả tiền điện.

Vậy làm thế nào để sử dụng tích kiệm điện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

Đầu tiên bà nội trợ tuyệt đối không dùng máy hút bụi có điện áp 100V-AC.

Sau mỗi lần sử dụng vệ sinh sạch sẽ túi đựng rác nhằm tránh hiện tượng tắc nghẽn ở mỗi lần sử dụng sau gây ảnh hưởng đến công suất, đồng nghĩa với đó là tiêu tốn năng lượng sử dụng cho mỗi lần vệ sinh.

 

máy hút bụi công nghiệp

 

Thay mới túi đựng rác khi bị rách hay theo định kỳ nhằm hạn chế việc bụi bẩn gây cản trở, ảnh hưởng đến các chi tiết khác của máy.

Máy hút bụi không nên làm việc liên tục để bảo vệ máy, tốt nhất cứ 2 - 5 phút ngắt điện vào máy 1 lần, dừng 1 phút rồi hãy cho máy hoạt động trở lại để không nóng máy gây ra hiện tượng tiêu hao công suất cho hoạt động vệ sinh bụi bẩn.

Không hút bụi ở những nơi ẩm ướt đặc biệt là sử dụng túi hút bụi ướt và không sử dụng máy để hút các vật đang có nhiệt cao và kim loại sắc nhọn do dễ bị hỏng các thiết bị có trong máy.

Nhiều người dùng lại hay có thói quen cầm ống hút để kéo hay di chuyển máy hút bụi điều này không tốt, gây hại cho máy.

Và đặc biệt không nên sử dụng máy trong giờ cao điểm.

Hiện nay các dòng máy hút bụi công suất lớn có khả năng tiết kiệm điện được nhiều người dùng là dòng máy hút bụi Hilclean từ Thái Lan, máy hút bụi công nghiệp Supper Clean, Fiorentini,...

Tin liên quan