Sử dụng máy hút bụi cho nhà có nhiều thảm

Ngày nay máy hút bụi càng trở nên phổ biến tại các gia đình bởi nó cũng như là một “linh hồn” của không gian đẹp, nó làm giảm đi một khoảng thời gian và chi phí trong việc nhà của bạn. Đối với nhà có nhiều thảm thì sao, phải lựa chọn máy hút bụi như thế nào là phù hợp? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến.

Ngày nay máy hút bụi càng trở nên phổ biến tại các gia đình bởi nó cũng như là một “linh hồn” của không gian đẹp, nó làm giảm đi một khoảng thời gian và chi phí trong việc nhà của bạn. Đối với nhà có nhiều thảm thì sao, phải lựa chọn máy hút bụi như thế nào là phù hợp? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến.

 

Nếu gia đình bạn sở hữu một hoặc nhiều tấm thảm đẹp, hãy chú ý đến cách chọn mua máy hút bụi. Bởi những tính năng làm sạch của máy hút bụi sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình vệ sinh thảm.

 Sử dụng máy hút bụi làm sạch mọi loại thảm hiệu quả

Mức độ bẩn thường xuyên của thảm sẽ ảnh rất lớn đến việc sử dụng máy hút bụi. Số lượng người trong nhà và các loại đất thường xuyên bám trên thảm cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn máy hút bụicủa bạn. Đất sẽ từ trên những đôi giày và chân vật nuôi mà bám vào thảm và sàn nhà. Nếu bạn có một ngôi nhà nhiều trẻ em và nhiều vật nuôi, thì chắc chắn chiếc thảm của bạn sẽ có nhiều đất và bụi bẩn. Nếu bạn có thảm làm bằng sợi tổng hợp và thường xuyên bị đất cát bám vào, bạn nên chọn máy hút bụi có lực hút mạnh, ống hút hơi to để các hạt mịn không làm tắc ống. Sử dụng bàn chải quay có lông cứng và dày là cách tốt nhất khi làm sạch loại thảm này. Hiện trên thị trường có rất nhiều thiết kế để bạn lựa chọn.  Điều này cũng đúng với những tấm thảm bị nhiều lông chó, mèo.

 

 

Loại bỏ các vết bẩn mà không cần giặt thảm( Các bạn nên tham khảo dòng máy giặt thảm phun hút 👉👉👉 tại đây 👈👈👈 ). Trước tiên nên xác định vết bẩn đó là gì, Dùng hóa chất làm sạch (pha đúng tỉ lệ và chọn đúng loại hóa chất làm sạch thảm chuyên dụng) >>phun trực tiếp lên vết bẩn và chà nhẹ nhàng để chất làm sạch ngấm vào từng vết bẩn trên thảm.   Để 1-2 phút, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch. Thay vào đó, giải pháp giặt khô cũng có thể được áp dụng đối với đất có dầu mỡ hay sợi nước nhạy cảm.

Năng lực của máy hút bụi liên quan nhiều đến kích thước của túi bụi hoặc hộp bụi. Các túi bụi và hộp bụi lớn sẽ không cần phải thay thường xuyên như máy có túi bụi nhỏ. Nếu bạn có một ngôi nhà lớn và nhiều người sinh hoạt trong môi trường này, điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ có một lượng lớn đất để loại bỏ. Trong trường hợp này, hãy xem xét một máy hút bụi có kích thước trung bình, không chọn máy bé quá hoặc to quá. Nên sử dụng máy hút bụi sử dụng hộp bụi thay vì máy hút bụi sử dụng túi giấy. Bằng cách này, bạn sẽ không bị bất tiện và tiết kiệm chi phí thay túi giấy.
Ngoài ra, còn rất nhiều khía cạnh cần xem xét như: độ ồn của máy hút bụi, khả năng lưu trữ, tính năng, chất lượng, độ bền....nhưng Thành Đạt sẽ tổng hợp trong những bài sau.

Các loại sợi thảm hoặc tính chất của thảm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự lựa chọn máy hút bụi của bạn. Hầu hết các thảm ngày nay đều được làm bằng sợi tổng hợp, hoặc nylon, đôi khi cũng được làm từ olefin và polyester. Sợi tổng hợp rất bền, và có thể sử dụng máy hút bụi gia đình thông thường mà không sợ bị hỏng chất liệu sợi.

Len là một sợi rất bền và đã được sử dụng hàng ngàn năm để tạo ra các tấm thảm trên toàn thế giới. Nhưng nó cần phải được hút bụi và chăm sóc thường xuyên. Khi sử dụng máy hút bụi gia đình, nên mua thêm phụ kiện là bàn chải xoay để làm sạch bề mặt len.  Chú ý: nên chọn loại bàn chải có lông mềm và tính linh hoạt cao, như thế sẽ không bị xù len lên sau khi làm sạch. .

Nếu bạn sở hữu những tấm thảm đặc biệt như thế này, kiểm tra hướng dẫn chăm sóc khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi mua một máy hút bụi công nghiệp mới .

 Xem thêm các vấn đề hay kinh nghiệm khác khi sử dụng máy hút bụi:

 

Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Sử dụng máy hút bụi Tennant giá rẻ chất lượng tại Hà Nội

Máy hút bụi - khi nào cần vệ sinh và thay mới bộ lọc

 

Tin liên quan