1
Bạn cần tư vấn?

Sử dụng điều chỉnh áp lực máy rửa xe thế nào cho đúng cách

Máy rửa xe được ứng dụng rộng rãi là thế tuy nhiên nếu không sử dụng điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách không những làm hỏng bề mặt cần làm sạch mà nó còn có thể làm người sử dụng bị thương, gây nguy hiểm cho người vận hành và những người xung quanh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy rửa xe được bày bán để phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng. Không khí nước ta mấy năm trở lại đây vô cùng ô nhiễm, xe đi chỉ được một thời gian là bụi bẩn, đất cát bám vào rất khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt là những hôm trời mua gió thì khỏi phải nói. Máy rửa xe được ứng dụng rộng rãi là thế tuy nhiên nếu không sử dụng điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách không những làm hỏng bề mặt cần làm sạch mà nó còn có thể làm người sử dụng bị thương, gây nguy hiểm cho người vận hành và những người xung quanh. Vậy hãy tham khảo những thông tin hay mà Dienmayhoanglien.vn chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm bổ ích cho mình nhé.

 sử dụng điều chỉnh áp lực máy rửa xe thế nào cho đúng cách

Áp lực nước càng lớn sẽ khiến các vết bẩn được rửa trôi nhanh chóng

 

Tìm hiểu áp lực máy rửa xe

Áp lực máy rửa xe là gì? Áp lực là yếu tố quyết định quá trình rửa xe diễn ra nhanh hay chậm. Áp lực nước càng lớn sẽ khiến các vết bẩn được rửa trôi nhanh chóng còn áp lực nước nhỏ thì ngược lại. Tuy nhiên áp lực lớn hay nhỏ hây trung bình còn phụ thuộc vào loại xe cần rửa cũng như các giai đoạn trong quá trình rửa xe.

Chẳng hạn để rửa một chiếc xe ô tô sẽ đòi hỏi áp lực trong khoảng 100-110 bar, rửa một chiếc xe máy sẽ đòi hỏi áp lực nước từ 60-80 Bar, còn với vệ sinh công nghiệp, sàn nhà tường, bụi bẩn công nghiệp đòi hỏi mức áp lực cao hơn.

Trong quá trình rửa xe, áp lực nước cũng được điều chỉnh tùy theo từng giai đoạn khác nhau để vừa có thể tiết kiệm nước vừa làm quá trình rửa xe dễ dàng nhanh chóng hơn. Chẳng hạn, ở giai đoạn đầu của quá trình rửa xe người vận hành chỉ cần sử dụng béc phun 25 độ cho áp lực nước không cao để rửa trôi bụi và những vết bám bẩn dễ tẩy rửa, tiếp theo dùng béc phun 15 độ có áp lực nước cao hơn để rửa trôi bùn đất trong gầm xe máy, béc phun 0 độ làm sạch cách vết bẩn cứng đầu bám chặt trong gầm xe ô tô và cuối cùng là dùng béc phun 40 độ rửa bọt xà phòng, chất bẩn sau khi rửa. Mỗi một giai đoạn, áp lực rửa xe cũng khác nhau để phục vụ cho quá trình phun rửa được tốt nhất.

Lưu ý: Đối với việc tẩy rửa công nghiệp bạn nên kiểm tra áp lực nước trên một diện tích nhỏ trước khi cố gắng làm sạch toàn bộ bề mặt cần rửa sạch. Bởi với áp lực nước quá lớn có thể làm hỏng những bề mặt quá yếu. Ví dụ: tường tôn, sàn gỗ, sàn nhựa yếu nếu rửa với áp lực nước lớn có thể làm thủng hoặc bong chóc bề mặt. Vì vậy bạn hãy luôn điều chỉnh áp lực máy rửa xe theo tính chất của bề mặt bạn cần làm sạch.

 Áp lực nước càng lớn sẽ khiến các vết bẩn được rửa trôi nhanh chóng 2

Điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách giúp kiểm soát áp lực nước máy rửa xe

 

♦ Giới thiệu hai phương pháp giúp bạn điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách

→ Phương pháp thứ 1: Điều chỉnh van áp lực trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp dùng để kiểm soát áp lực nước máy rửa xe.

→ Phương pháp thứ 2: Bạn có thể điều chỉnh áp lực nước thông qua súng phun rửa áp lực cao và đầu béc phun chỉnh góc phun. Giữ vòi phun ở khoảng cách nhất định trên bề mặt. Bắt đầu điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn, sau đó thu hẹp góc để có được những áp lực tối đa. Trong khi bạn điều chỉnh vòi phun, bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ của động cơ.

Nếu sau khi điều chỉnh van áp suất và súng phun mà áp lực nước vẫn quá cao hoặc quá thấp bạn có thể đứng xa ra hoặc gần lại để áp lực nước tăng lên hoặc giảm đi.

Với những thông tin hay trên chắc chắn bạn đã có thể sử dụng và điều chỉnh áp lực nước của máy rửa xe công nghệ cao đúng cách rồi đúng không nào? Trong quá trình sử dụng nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0989 937 282| Website: Dienmayhoanglien.vn để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất và nhanh nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua, sử dụng máy rửa xe thì Hoàng Liên là địa chỉ uy tín số 1 tại Hà Nội cho bạn. Máy bơm mỡ Hoàng Liên: Giá tốt_Chính hãng_Giao hàng toàn quốc. Tự hào là nhà phân phối độc quyền máy rửa xe đến từ các thương hiệu uy tín: máy rửa xe karcher, máy rửa xe kocu, máy rửa xe lavor,…Hoàng Liên đã và đang đáp ứng được đầy đủ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn khôi tới ngay Siêu thị Điện máy Hoàng Liên để sở hữu những sản phẩm máy bơm mỡ ưng ý đi chứ!!!

 

Tin liên quan