So sánh bộ lưu điện và bộ tích điện.

1 lượt xem 31

 Với những thay đổi của thời tiết hiện nay việc cúp điện luân phiên là điều khá bình thường nhưng các công việc công kinh doanh cũng như sản xuất sẽ có nhiều ảnh hưởng. Đầu tư một máy phát điện để sử dụng những thời điểm đó là biện pháp tốt nhưng chưa đủ , nếu có thể hãy nên chuẩn bị bộ lưu điện UPS dự phòng. Vậy có câu hỏi đặt ra là UPS có giống bộ tích điện hay không ?

 

máy phát điện

 

Để làm rõ các tính năng của UPS, hãy xem xét nghĩa của các từ: Uninterupptible Power System: có nghĩa là một hệ thống nguồn liên tục. Tính năng cơ bản của UPS là cung cấp một nguồn điện liên tục, không bị ngắt quản một cách hoàn toàn tự động để thiết bị vận hành trơn tru, thông suốt cho tới khi nguồn điện được cấp trở lại.

 

Để thực hiện được điều này là một loạt các phương pháp lấy mẫu, dò pha, nghịch lưu, điều chế, hòa đồng bộ, chuyển mạch…rất phức tạp. Đây là tính năng đặc trưng nhất mà  bộ kích điện không có, là căn bản để phân biệt giữa UPS và bộ kích điện.Có thể thấy rằng bộ kích điện được thiết kế để sử dụng như một máy phát điện truyền thống, tuy không đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng đa phần có khả năng tạo ra nguồn điện độc lập trong thời gian dài, trong khi UPS đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng thời gian lưu điện lại có giới hạn.

 

Ngày nay, phát triển cùng với yêu cầu thực tiễn, các UPS online đã được nhà sản xuất thiết kế cho khả năng lưu điện trong thời gian dài không thua kém gì so với thời gian cung cấp điện của các bộ kích điện hiện đại nhất.

 

Ngoài ra, đối với UPS hay tích điện của các thương hiệu uy tín, điển hình như BENNING và các hãng khác còn được trang bị thêm các chức năng khiến nó trở thành một giải pháp bảo vệ nguồn tuyệt hảo, đó là:

 

Tự động sạc ắc quy khi có điện trở lại.

 

Ổn áp, ổn tần tự động.

 

Chống xung, lọc nhiễu, sét lan truyền.

 

Chức năng điều khiển và giám sát bằng máy tính.

 

Và ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng tùy chọn thông minh khác như quản trị UPS thông qua Internet, giám sát nhiệt độ ắc quy, điều khiển từ xa…

 

Có thể thấy tầm quan trọng của bộ lưu điện với mọi gia đình cũng như máy phát điện nói riêng.

Hỏi Đáp

Lê Thanh Tùng
Nhận xét vào ngày 19 tháng 05 năm 2021
KF 30 giá thế nào shop, sẵn hàng ko
Thảo luận