Máy hút bụi chuyên dụng cho sàn gỗ

Sàn gỗ hiện nay được khá nhiều gia đình, cơ quan sử dụng, với đặc tính đẹp mắt, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Máy hút bụi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong việc vệ sinh vật liệu xây dựng này. Nhưng để lựa chọn một sản phẩm hút bụi phù hợp cũng không phải chuyện đơn giản.

Sàn gỗ hiện nay được khá nhiều gia đình, cơ quan sử dụng, với đặc tính đẹp mắt, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Máy hút bụi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong việc vệ sinh vật liệu xây dựng này. Nhưng để lựa chọn một sản phẩm hút bụi phù hợp cũng không phải chuyện đơn giản.

 Để chọn được loại máy hút bụi phù hợp nhất với sàn gỗ cứng, đảm bảo hiệu quả làm sạch và không ảnh hưởng tới bề mặt của chúng thì bạn cần tìm hiểu kỹ về một số dòng máy hút bụi trên thị trường hiện nay.

>> ĐỌc thêm: Cách sử dụng máy hút bụi bền và hiệu quả

Tóc, bụi bẩn, đồ ăn, lông vật nuôi, những hạt nhỏ từ đồ chơi, dung dịch đổ tràn...  có thể ngay lập tức làm hỏng tấm thảm, và làm hỏng sàn nhà. Do đó, máy hút bụi bạn chọn chắc chắn phải có lực hút mạnh mẽ, dễ dàng thao tác.

Loại máy hút bụi nào không nên sử dụng cho sàn gỗ

Do độ bền không cao bằng các loại vật liệu khác như ceramic, granit, composit..., dễ cong vênh dưới điều kiện độ ẩm lớn hay ngập nước nên sàn gỗ thường được sử dụng ở những nơi khô ráo.

Chính vì những ưu điểm trên mà khi vệ sinh sàn gỗ cần hết sức thận trọng để không làm xước sàn, giảm độ bóng của sàn. Do đặc thù sàn gỗ có nhiều khe, rất dễ dắt những hạt bụi nhỏ li ti không nhìn thấy bằng mắt thường.

Theo các chuyên gia thì những loại máy hút bụi truyền thống có trọng lượng lớn hoặc những máy hút bụi đứng có bánh xe kéo chuyển động bên dưới sẽ không phù hợp với sàn gỗ do trọng lượng lớn và bánh xe có thể gây trầy xước mặt sàn.

Hiện có rất nhiều dòng máy hút bụi có thể dùng cho sàn gỗ. Tuy nhiên, cần tuân thủ một số quy tắc sau

Nên chọn máy hút bụi công nghiệp có trọng lượng nhẹ, không bánh xe kéo.

Hệ thống lông bàn chải ở đầu hút bụi có độ cứng vừa phải, không chọn loại quá cứng và dày.

Nên chọn máy hút bụi có hai chế độ hút khô và ướt vì loại này sẽ thích hợp cho sàn gỗ.

Bạn có thể chọn những chiếc máy hút bụi đời mới, dạng robot hút chân không hoặc đeo trên vai có trọng lượng nhẹ với đầu bàn chải hút được thiết kế chuyên dụng để vừa có thể làm sạch mà không gây tổn hại cho bề mặt sàn.

Với robot hút bụi thì lông bàn chải trên các trục lô hút tròn của chúng phải không quá cứng và dày để trong quá trình hoạt động không gây ra những vết trầy xước nhỏ cho mặt sàn.

Còn những máy hút bụi đeo vai, sàn gỗ có thể hoàn toàn yên tâm do không bị trọng lượng máy tì lên mà chỉ có bàn chải hút tiếp xúc với mặt sàn qua một lớp nỉ trước.

Tuy nhiên, robot hút bụi và máy hút bụi đeo vai chỉ dành cho những căn hộ có diện tích sàn gỗ nhỏ, ít thảm. Với những gia đình có diện tích phòng lớn, sàn gỗ nhiều, nhiều thảm thì nên chọn máy hút bụi gia đình có bánh xe mềm, trọng lượng nhẹ.

Mặc dù đã qua các bước xử lý nhưng sàn gỗ công nghiệp vẫn khó thích nghi với môi trường độ ẩm cao nên dễ cong vênh khi gặp nước. Do đó, khi làm sạch sàn nhà chỉ nên dùng máy hút bụi hay khăn ẩm để lau. Không nên dùng bàn chà hoặc máy chà sàn để làm sạch sàn gỗ.

Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho mọi người. Chúc  các bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm máy hút bụi ưng ý và phù hợp.

Tin liên quan