Rào chắn giao thông là gì? Các loại rào chắn giao thông

5 lượt xem 0

Trong cuộc sống hiện đại, phương tiện giao thông ngày càng nhiều thì rào chắn giao thông đóng một vai trò hết sức quan trọng? Để biết được tầm quan trọng của các loại rào chắn như thế nào xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Rào chắn giao thông là gì?

rào chắn giao thông

Rào chắn giao thông là một thiết bị để phục vụ việc điều tiết và phân luồng giao thông

Rào chắn giao thông là một thiết bị được lắp đặt cố định hoặc tạm thời với mục đích để phục vụ việc điều tiết và phân luồng giao thông. Hoặc nó cũng có thể sử dụng để cảnh báo vật cản phía trước hoặc những mối nguy hại chưa được di dời như ngõ cụt, khu vực cấm, cầu cống đang sửa chữa,… Rào chắn được phân thành nhiều loại khác nhau để đáp ứng được nhiều mục đích và nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Lý do rào chắn giao thông quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Đã từ lâu, trong cuộc sống con người đã phát minh ra nhiều biện pháp rào chắn nhằm đảm bảo an toàn lưu thông cũng như an ninh. Cuộc sống đang dần phát triển, các rào chắn cũng tân tiến và hiệu quả hơn. Rào chắn giao thông là một trong những thiết bị cần thiết không thể thiếu, bởi nhiều lý do khác nhau.

Những lý do cần lắp rào chắn giao thông như sau:

Kiểm soát số lượng người qua lại nhiều

Các công trình hiện đại được xây dựng, điều này đồng nghĩa với việc trong tòa nhà thường bao gồm nhiều hộ gia đình khác nhau sinh sống. Hoặc trong tòa nhà đó, cũng chính là nơi có rất nhiều người lao động đang làm việc hoạt động. Sau khi được xây dựng lên một cách chắc chắn thì sẽ có được số lượng người ra vào lớn. Bởi vậy nếu thực hiện việc kiểm soát người ra vào bằng các cửa thông thường sẽ gây ra nhiều khó khăn. Việc mở cửa theo cách thủ công thường gây mất thời gian và không hiệu quả quản lý.

hàng rào chắn giao thông

Ưu điểm mà thanh chắn giao thông mang đến

Điều tiết được số lượng xe lớn

Những kiểu cửa kéo, cửa chốt như thông thường, nếu sử dụng để điều tiết giao thông thực sự là quá khó. Bởi vậy nên việc sử dụng thanh chắn giao thông cho tòa nhà, sẽ giúp bảo vệ dễ dàng điều tiết lượng xe ra vào dễ hơn. Tránh được các sự cố tắc nghẽn, cũng như việc ra vào quá ồ ạt ảnh hưởng vào bên trong tòa nhà.

Kiểm soát lượng xe, vé xe, đồ đạc hàng hóa ra vào một cách chính xác

Với một tòa nhà lớn, phương tiện giao thông qua lại, đảm bảo được tránh tình trạng bị mất cắp, cũng như đảm bảo được việc soát vé dễ dàng là điều rất quan trọng. Thanh rào chắn giao thông sẽ là thiết bị tiện ích giúp bảo vệ kiểm soát vé, tránh tình trạng mất cắp xe. Cũng như bảo vệ tài sản xe cho chủ phương tiện ra vào, kiểm soát đảm bảo đồ đạc trong tòa nhà không bị mất dễ dàng. Kiểm tra chắc chắn tình trạng xâm nhập hay trộm cắp khi không may kẻ xấu xâm nhập vào trong tòa nhà.

hàng rào chắn giao thông

Thanh chắn giao thông giúp kiểm soát xe tốt hơn

Tránh tình trạng những kẻ gian vào tòa nhà quấy rối

Khi có được một trạm kiểm soát, thanh chắn giao thông sẽ giúp sức cho các bảo vệ làm việc dễ dàng và tốt hơn. Kiểm soát đối tượng khả nghi cũng như những người không phận sự ra vào khu vực tòa nhà trong những việc cần thiết.

Mang đến khả năng xử lý nhanh nhạy cho các tình huống

Với kiểu phương pháp đóng mở thông thường, khó thể nào có thể mở lối đi nhanh chóng được như thanh rào chắn giao thông. Chính vì vậy mà nhiều tòa nhà luôn thực hiện lắp đặt thanh chắn này. Mang đến khả năng tiện ích nhanh chóng và giúp giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

Hàng rào chắn cố định trong giao thông đường bộ được quy định như thế nào?

Hàng rào chắn cố định được đặt ở những vị trí nền đường bị thắt hẹp, ở đầu cầu, đầu cống hoặc ở đầu các đoạn đường cấm, đường cụt, không cho xe, người qua lại:

Các loại rào chắn giao thông

Rào chắn giao thông cũng có một số quy định nhất định

  • Đường hai đầu cầu nơi bề rộng của cầu hẹp hơn bề rộng nền đường thì cần phải sử dụng hàng rào có lan can phòng hộ. Lan can ở trường hợp này cần được sơn hoặc gắn tiêu phản quang có tác dụng dẫn hướng như cọc tiêu.
  • Hai đầu cống nơi chiều dài cống hẹp hơn so với bề rộng nền đường thì phải sử dụng hàng rào có lan can phòng hộ hoặc xây các tường để bảo vệ. Tường hoặc lan can được sơn hoặc gắn tiêu phản quang có tác dụng giống với như cọc tiêu.
  • Trên những bộ phận của hàng rào chắn (cột, thanh ngang) phải gắn tiêu phản quang hoặc cần được sơn phản quang theo các quy định về bố trí tiêu phản quang và vạch kẻ đường (vạch đứng) quy định trong quy chuẩn này.

Các loại rào chắn giao thông phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng rào chắn sử dụng để điều tiết giao thông. Mỗi loại rào chắn sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng, cụ thể như:

Rào chắn Barrier

Barie tự động hàng rào sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện, có màu sắc tươi sáng. Barie hàng rào có bộ phận máy móc động cơ trung tâm đồng bộ, giảm đa số linh kiện trong máy, giảm tối đa sự cố xảy ra trong quá trình barrier vận hành.

rào chắn giao thông

Rào chắn barrier

Bộ phận điều hành sử dụng mạch điều khiển được tích hợp công nghệ cao, giúp thực hiện được nhiều kiểu điều hành khác nhau như dùng nút bấm để điều hành, máy tính điều hành, điều khiển không dây,…có sẵn bộ điều khiển cảm địa, hệ thống thu phí,…

Động cơ trung tâm của barrier tự động hàng rào có cơ cấu vận hành không liên tục ổn định nhất hiện nay. Linh kiện của barrier đều dùng 5 loại kim loại dập ép thành, không những giúp sản phẩm tinh xảo tiện dụng, mà còn nâng cao độ tiện dụng của sản phẩm, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Động cơ điện barrier còn có thể khống chế hiện tượng tăng cao nhiệt độ của động cơ barrier tự động khi hệ thống được sử dụng thường xuyên, đảm bảo động cơ không bị hỏng hóc.

Rào chắn inox

rào chắn inox

Rào chắn dây kéo inox

Rào chắn inox là sản phẩm luôn được cân nhắc và ưu tiên lựa chọn để sử dụng trong những nơi đông người và cần có sự ngăn nắp trật tự như các địa điểm sân bay, trong các hội nghị, rạp chiếu phim… Những sản phẩm trên giúp tối ưu hóa sức người trong việc phân luồng, sắp xếp cho khách hàng hay hành khách đi đúng phần đường của mình để đến nơi cần đến nhanh nhất có thể mà ít bị cản trở nhất. 

Ngoài ra việc sử dụng rào chắn inox còn giúp các địa điểm đó trông hiện đại, khoa học và đẹp mắt hơn. Vì vậy, việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm phân luồng kia rất quan trọng.

Rào chắn thanh rút nối cọc tiêu

Đây là loại rào chắn gồm có các cọc tiêu bên. Bên trên sẽ được nối bởi các dây xích hoặc thanh chắn nối từ cọc tiêu này qua các cọc tiêu khác. Thông thường, loại rào chắn này thường sử dụng nhiều trong việc cảnh báo những ổ voi, hố ga trên đường chưa được sửa chữa. 

rào chắn đường bộ

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rào chắn cọc tiêu ở trên đường

Rào chắn này có kết cấu khá nhẹ và dễ di chuyển hơn so với các loại rào chắn khác. Và loại rào chắn này sẽ được dán băng dính phản quang để người tham gia giao thông có thể dễ dàng nhận thấy từ xa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về rào chắn giao thông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu quý khách có nhu cầu đầu tư hay tư vấn thêm về các loại rào chắn giao thông thì đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi ngay đến số 0989 937 282 - 0246 2925 207 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé! Xin cảm ơn!

Hỏi Đáp