Rào chắn giao thông - Top 6 rào chắn được dùng nhiều nhất

731 lượt xem 2

Hàng rào chắn giao thông có rất nhiều loại: rào chắn bê tông, bằng sắt, inox, nhựa, thanh nối cọc tiêu,... được đặt ở những vị trí nền đường bị thắt hẹp, cầu cống, khu vực đang thi công,...

Rào chắn giao thông là thiết bị được sử dụng rất nhiều để kiểm soát giao thông hiện nay. Nếu các bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này thì hãy theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Điện máy Hoàng Liên.

Rào chắn giao thông là gì?

Rào chắn giao thông chính là thiết bị được lắp cố định hay tạm thời nhằm mục đích điều tiết và phân luồng giao thông. Ngoài ra, thiết bị này còn được sử dụng để cảnh báo có vật cản hay mối nguy hiểm ở phía trước cho người đi đường. Ví dụ như: cầu cống đang sửa chữa, khu vực cấm,...

Rào chắn giao thông được sử dụng ở nhiều nơi

Rào chắn giao thông được sử dụng ở nhiều nơi 

Top 6 rào chắn giao thông được dùng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rào chắn giao thông được bán khiến người tiêu dùng khó chọn lựa. Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn top 5 loại được dùng phổ biến nhất hiện nay để các bạn tham khảo:

Rào chắn barie tự động

Đây là loại barie tự động có phần tay cần được thiết kế dạng rào chắn không chỉ kiểm soát được các phương tiện giao thông mà nó còn kiểm soát được người đi bộ. Chính vì vậy thường hay được sử dụng ở những nơi cần đảm bảo an ninh cao như cơ quan nhà nước, khu công nghiệp, công trường xây dựng,...

Rào chắn barie tự động

Rào chắn barie tự động được lắp đặt ở nhiều nơi

Hiện tại, mức giá của rào chắn barie tự động trên thị trường khoảng từ 10.000.000 - 50.000.000 đồng. Tùy thuộc vào độ dài của cánh tay và các tính năng của sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau.

Rào chắn inox 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại rào chắn inox là loại thủ công và loại tự động; được thiết kế kiểu cắt kéo ngang hình chữ X hoặc sử dụng cọc inox nối với nhau, giúp kiểm soát tốt các loại phương tiện và người đi bộ. 

Rào chắn inox

Rào chắn inox được ưa chuộng nhất hiện nay

Rào chắn giao thông inox còn có hệ thống bánh xe ở bên dưới giúp cho việc di chuyển đóng mở được thuận tiện hơn rất nhiều. Loại sản phẩm này được ứng dụng phổ biến để ngăn cách giữa khu vực thường và khu vực cấm; hoặc những nơi cần phải kiểm soát lượng người và phương tiện ra vào.

Giá của rào chắn inox loại thủ công có mức giá từ 300.000 - 1.000.000 đồng. Còn rào chắn inox tự động đang có mức giá từ 2.000.000 - 10.000.000 đồng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngân sách mà các bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Rào chắn thanh rút nối cọc tiêu

Đây là loại rào chắn được làm từ các cọc tiêu cùng các thanh nối ở bên trên để cảnh báo các vật cản hay nguy hiểm ở phía trước của người đi đường. Loại thanh chắn giao thông này có kết cấu khá nhẹ và dễ dàng di chuyển vị trí. 

Ngoài ra, thiết bị này còn được dán phản quang giúp người đi đường dễ dàng nhìn thấy kể cả khi trời tối. Hiện nay, mức giá của dòng sản phẩm này từ 50.000 - 500.000 đồng.

Rào chắn thanh rút nối cọc tiêu

Loại rào chắn giao thông này được dùng phổ biến để cảnh báo người đi đường

Rào chắn bằng sắt

Đây là một trong những loại rào chắn đường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi lưu thông trên đường. 

Rào chắn bằng sắt

Rào chắn bằng sắt được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Dòng sản phẩm này được làm từ những thanh sắt hàn lại với nhau và phía dưới có chân trụ giúp đứng chắc chắn. Với trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển nên dòng sản phẩm này thường được sử dụng tạm thời và cần có người đứng cạnh để điều tiết người và phương tiện đi qua.

Mức giá của rào chắn bằng sắt hiện nay trên thị trường khoảng từ 200.000 - 700.000 đồng.

Rào chắn bê tông

Nhắc đến các loại rào chắn đường bộ đang sử dụng phổ biến hiện nay thì không thể không nhắc đến rào chắn bê tông. Đây là loại rào chắn mà chúng ta rất dễ bắt dễ bắt gặp ở những đoạn đường 2 chiều.

Rào chắn bê tông

Rào chắn bê tông được sử dụng nhiều để phân tách ở các đoạn đường 2 chiều

Rào chắn bê tông thường được sử dụng cho những trường hợp phân tách cố định hoặc tạm thời trong khoảng thời gian dài. Loại thiết bị này còn được sơn phản quang để người đi đường có thể nhìn thấy và tránh xảy ra va chạm khi trời tối.

Rào chắn bằng nhựa chứa nước

Đây là loại rào chắn có cấu tạo bằng nhựa, bên trong có chứa nước và được sử dụng như rào chắn bê tông. Tuy nhiên, loại rào chắn này lại có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều và dễ di chuyển hơn. 

Mức giá của rào chắn bằng nhựa này hiện nay trên thị trường dao động từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng. Tùy thuộc vào số lượng sẽ có mức giá khác nhau.

Rào chắn giao thông bằng nhựa chứa

Rào chắn giao thông bằng nhựa chứa nước được sử dụng nhiều

Vai trò của hàng rào chắn giao thông

Rào chắn giao thông được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ mang lại nhiều vai trò hữu ích, cụ thể như sau:

  • Phân luồng giao thông hiệu quả tại những nơi thường hay xảy ra tai nạn, sự cố như các ngã ba, ngã tư hay đoạn đường giao nhau.
  • Bảo vệ nguyên hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.
  • Thông báo và cảnh báo cho người tham gia giao thông biết rằng có các vật cản hay nguy hiểm ở phía trước như: đường xấu, công trường đang xây dựng,…
  • Ngăn chặn các phương tiện đi vào đoạn đường cấm.
  • Phân chia các đoạn đường 1 chiều thành đường 2 chiều.
  • Ngăn chặn các phương tiện giao thông quay đầu xe sai vị trí, tránh gây ra tình trạng ách tắc, đồng thời giảm thiểu được nguy cơ xảy ra tai nạn.
  • Kiểm soát và phân luồng hiệu quả các loại phương tiện giao thông. Đảm bảo các phương tiện di chuyển sao cho đúng làn đường, không lấn làn và tránh xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc.
  • Giúp nâng cao được ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Rào chắn giao thông kiểm soát các phương tiện ra ở nơi cần đảm bảo an ninh

Rào chắn giao thông kiểm soát các phương tiện ra ở nơi cần đảm bảo an ninh

Như vậy, Điện máy Hoàng Liên đã chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về rào chắn giao thông để các bạn chọn lựa được loại phù hợp. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua dòng sản phẩm này hoặc tham khảo thêm các loại barie tự động thì hãy liên hệ tới số điện thoại hotline: 0989.937.282 để được tư vấn chi tiết.

Hỏi Đáp

Tin tức Barie

Tin tức Barie

Xem tất cả »
Bảng giá lắp đặt barie tự động trọn gói, chuyên nghiệp

Bảng giá lắp đặt barie tự động trọn gói, chuyên nghiệp

Barrier là gì? Ứng dụng của barie trong cuộc sống hiện nay

Barrier là gì? Ứng dụng của barie trong cuộc sống hiện nay