Barrier là gì? Ứng dụng của barie trong cuộc sống hiện nay

225 lượt xem 6

Barrier là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ mang lại hiệu quả vượt trội trong việc kiểm soát an ninh. Vậy barrier là gì? Ứng dụng của thiết bị này trong cuộc sống như nào?. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về sản phẩm này. 

Barrier là gì?

Barrier là từ tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt với nhiều nghĩa như sau:

  • Chướng ngại vật, hàng rào (khi là danh từ)
  • Chắn ngang, đặt vật chướng ngại (khi là động từ)

Barie là gì? Đây là thiết bị được sử dụng để điều tiết, phân làn giao thông và kiểm soát các phương tiện ra vào khu vực cần đảm bảo an ninh. Chúng ta thường hay bắt gặp thiết bị này ở những nơi như cổng bệnh viện, trường học, khu công trường,...

Barrier tự động được sử dụng nhiều để kiểm soát an ninh khu vực

Barrier tự động được sử dụng nhiều để kiểm soát an ninh khu vực

Barrier tự động đang được sử dụng nhiều để thay thế cho các loại thanh chắn thô sơ. Nhờ sử dụng động cơ chạy bằng điện cùng hệ thống lò xo kéo giúp thanh chắn an ninh nâng lên hạ xuống tự động. Người dùng chỉ cần bấm điều khiển từ xa dưới 30m là thiết bị đã vận hành nâng/hạ cần, vô cùng tiện lợi. 

Như vậy, các bạn có thể dễ dàng hiểu rõ barrier nghĩa là gì rồi đúng không nào? Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sang phần tiếp theo.

Ứng dụng của barie trong cuộc sống

Nhờ mang lại hiệu quả kiểm soát an ninh khu vực rất tốt nên barie tự động được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống:

Kiểm soát hoạt động ra/vào tại trường học, bệnh viện, khu chung cư,... 

Bệnh viện, trường học, khu chung cư,... là những nơi có nhiều người ra vào và cần phải đảm bảo an ninh chặt chẽ. Việc sử dụng barie tự động sẽ giúp kiểm soát được các phương tiện ra/vào và thậm chí là cả người đi bộ nữa. Nhờ vậy mà tránh xảy ra các trường hợp như mất cắp, gây mất trật tự,... xảy ra.

Barrier được lắp đặt để kiểm soát cổng ra vào tại các trường học

Barrier được lắp đặt để kiểm soát cổng ra vào tại các trường học

Kiểm soát các phương tiện ra vào tại các bãi đỗ xe

Bãi giữ xe là nơi có lượng phương tiện giao thông rất lớn, mật độ ra vào nhiều. Việc sử dụng barie giúp phân luồng các phương tiện hiệu quả và không gây ùn tắc.

Kiểm soát cổng ra vào tại các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp sử dụng barie để kiểm soát hoạt động ra vào của các công nhân và các phương tiện chở hàng hóa. Nhờ vậy tránh được tình trạng các phương tiện bên ngoài vào đỗ trái phép trong khu vực và mất cắp. Ngoài ra, nhiều đơn vị còn tích hợp thêm máy chấm công để kiểm soát ngày công của nhân viên và tiết kiệm được thời gian.

Sử dụng để kiểm soát ra vào tại các cơ quan nhà nước

Tại các khu vực cơ quan của nhà nước đòi hỏi phải đảm bảo an ninh chặt chẽ, người ra vào cần phải xuất trình giấy tờ. Vậy nên khi sử dụng barrie sẽ giúp kiểm soát các phương tiện lẫn người ra vào hiệu quả.

Barrier được ứng dụng nhiều tại các cơ quan nhà nước

Barrier được ứng dụng nhiều tại các cơ quan nhà nước

Sử dụng tại nơi giao nhau giữa đường tàu và đường dân sinh

Nơi giao nhau giữa đường tàu và đường dân sinh sẽ rất nguy hiểm nếu không có người trông coi và hạ cần barie xuống. Sử dụng barie chắn đường để chặn các phương tiện và người đi bộ khi đoàn tàu sắp đến sẽ giúp tránh được những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ barrier là gì? Ứng dụng của barriers là gì? Nếu còn thắc mắc gì về sản phẩm này, các bạn có thể đặt câu hỏi ở dưới phần bình luận hoặc theo dõi thêm các bài viết khác liên quan để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Hỏi Đáp

Tin tức Barie

Tin tức Barie

Xem tất cả »
Rào chắn giao thông - Top 6 rào chắn được dùng nhiều nhất

Rào chắn giao thông - Top 6 rào chắn được dùng nhiều nhất

Bảng giá lắp đặt barie tự động trọn gói, chuyên nghiệp

Bảng giá lắp đặt barie tự động trọn gói, chuyên nghiệp