1
Bạn cần tư vấn?

Quy trình rửa xe dọn nội thất chuẩn nhất cho người dùng

Rửa xe dọn nội thất ô tô là công việc quan trọng mà người chủ xe không bao giờ bỏ qua trong quá trình chăm sóc xe hơi. Tuy nhiên, hầu hết người sở hữu xe ô tô đều không biết bắt đầu từ đâu khi muốn tự mình rửa xe, dọn nội thất hoặc kiểm soát xem nhân viên ở các cửa hàng bảo dưỡng xe có làm đúng quy trình không.

Rửa xe dọn nội thất ô tô là công việc quan trọng mà người chủ xe không bao giờ bỏ qua trong quá trình chăm sóc xe hơi. Tuy nhiên, hầu hết người sở hữu xe ô tô đều không biết bắt đầu từ đâu khi muốn tự mình rửa xe, dọn nội thất hoặc kiểm soát xem nhân viên ở các cửa hàng bảo dưỡng xe có làm đúng quy trình không.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về quy trình rửa xe và dọn nội thất ô tô. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể bảo dưỡng xe đúng cách, đảm bảo ô tô luôn sạch sẽ và bền đẹp cùng thời gian.

Quy trình dọn nội thất xe hơi

- Chuẩn bị: máy hút bụi, bọt biển, hóa chất làm sạch chuyên dụng, khăn mềm, bàn chải,…

- Hút bụi: đây là bước quan trọng giúp lấy đi bụi bẩn, rác vụn, các tác nhân gây mùi trên xe ô tô. Khi thực hiện, bạn cần hút bụi sạch sẽ trên trần xe, sàn xe, các ngóc ngách, khe ghế ngồi,… theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Hút bụi trên bảng điều khiển, vô lăng xe ô tô
Hút bụi trên bảng điều khiển, vô lăng xe ô tô

- Vệ sinh trần xe: người dùng chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn mềm và lau trần là có thể lấy đi toàn bộ cát và các vết bẩn cứng đầu bám trên trần xe.

- Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, vô lăng: đây là các bộ phận dễ dính bẩn nhất nên khi rửa xe dọn nội thất bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ. Trước tiên, bạn nên sử dụng chất làm sạch phun lên bề mặt vô lăng, bảng điều khiển và hộc chứa đồ. Sau đó, bạn có thể dùng miếng bọt biển để lau qua rồi xịt thêm một lượng chất bảo vệ nhựa ra miếng khăn mềm để lau sạch từng chi tiết nhỏ nhất trên các bộ phận này, chỉ ngừng lại khi thấy các bề mặt đã sạch sáng bóng.

- Vệ sinh ghế ô tô: đối với ghế ô tô, người dùng nên sử dụng hóa chất làm sạch chuyên dụng cho từng chất liệu da hay nỉ rồi dùng khăn lau hoặc bàn chải lông mêm để làm sạch.

- Vệ sinh cửa xe, cốp xe, sàn xe: bạn nên sử dụng bàn chải, khăn lau để vệ sinh các tấm ốp ửa, gioăng cửa; dùng máy hút bụi để làm sạch cốp xe, sàn xe,…

Sau khi dọn nội thất xong thì bạn có thể tiến hành rửa xe bằng máy rửa xe cao áp hoặc máy rửa xe gia đình để giúp xe sáng đẹp, sạch sẽ từ trong ra ngoài.

Quy trình rửa xe ô tô toàn diện

- Xịt rửa sơ bộ toàn thân xe: người dùng xịt sơ bộ toàn thân xe bằng nước sạch để làm mềm các vết bẩn, rửa trôi các loại bùn đất, hạt cát, sạn nhỏ trên thân xe.

- Xịt rửa gầm xe, bánh xe ô tô: sử dụng máy rửa xe cao áp với áp lực nước mạnh để xịt sạch những vết bám bẩn cứng đầu trong gầm xe, lốp xe, hốc bánh xe, bệ bước,…

Xịt rửa thân xe ô tô
Xịt rửa thân xe ô tô

- Vệ sinh thân xe ô tô: sử dụng béc phun 25 độ hoặc 40 độ để phun nước đều từ thân xe xuống dưới, từ trước ra sau để rửa trôi các vết bụi bẩn mà không làm trầy xước sơn xe. Tiếp đó, người dùng cần tuân thủ đúng quy trình rửa xe dọn nội thất là phun hóa chất bọt tuyết lên bề mặt xe ô tô rồi dùng khăn rửa xe và cọ để chà nhẹ nhàng từng phần trên thân xe, giúp làm sạch các chi tiết, hốc, cạnh khó chùi rửa. Cuối cùng, bạn chỉ cần xịt lại toàn bộ thân xe để rửa trôi màng bọt tuyết và chất bẩn trên xe.

- Lau khô xe: sau khi xịt rửa xong, bạn nên dùng khăn mềm lau khô toàn bộ thân xe, các ngóc ngách, không nên để xe khô tự nhiên vì việc này có thể làm đọng lại các hạt nước gây ố sơn xe.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn rửa xe dọn nội thất chuẩn trên đây là quý khách đã có thể đảm bảo ô tô luôn sạch đẹp và có tuổi thọ cao. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan