Những ứng dụng của máy nén khí hiện nay

(23-07-2015, 10:30 am)

 Trong các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,…máy nén khí hầu như đều được sử dụng .Nó được xem như là một “mắt xích” quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác.

Hệ thống điều khiển bằng khí nén (máy nén khí ) được sử dụng ở những lĩnh vực mà ở đó hay xảy ra những vụ nổ nguy hiểm như các thiết bị phun sơn,các loại đồ gá kẹp,các chi tiết nhựa,chất dẻo hoặc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử,vì điều kiện vệ sinh môi trường rất tốt và an toàn cao.Ngoài ra,hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các dây truyền  tự động,trong các thiết bị vận chuyển và kiểm tra của các thiết bị lò hơi,thiết bị mạ điện,đóng gói,bao bì và trong công nghiệp hóa chất.

Trong lĩnh vực dược phẩm khí nén sạch được tạo ra dùng để sản xuất thuốc kháng sinh đồng thời đẩy nhanh quá trình sấy khô. Phun rửa vỏ thuốc để sản xuất thuốc viên.

Ứng dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất

Trong lĩnh vực truyền động thẳng: Máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị đóng gói, các loại máy móc thiết bị gia công đồ gỗ, hay trong hệ thống phanh hãm của ô tô. Bởi vì nguyên tắc của máy nén khí vận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí vì vậy trong lĩnh vực tự động, chế tạo phanh cho ô tô cũng ứng dụng công nghệ này.

 Trong lĩnh vực chế tạo: Thiết bị nâng khí nén dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, để vệ sinh và làm sạch bụi. được dùng vào công việc cắt và hàn, khí nén dùng trong thao tác bơm và thiết bị in, khí nén dùng để nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội, dùng khí nén để đóng gói tấm dây Bundling.

Trong lĩnh vực điều khiển: Từ những năm của giữa thế kỷ 20 thì máy nén khí ra đời đã góp phần thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa phát triển nhảy vọt, và ngành sản xuất cũng đã tạo ra một bước nhảy lớn trong giai đoạn này cho đến ngày nay. 

Ứng dụng trong bảo dưỡng xe , Làm sạch bụi trong các loại xe hơi, xe đạp, máy tính và các thiết bị nhỏ. Tác động phun mạnh mẽ của khí nén từ máy nén khí giúp làm sạch, loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt các vật liệu và những nơi khó tiếp xúc nhất nhưng không làm xờn xước và mài mòn vật dụng.

Hầu hết sự hoạt động của các thiết bị y tế đều cần đến máy nén khí.

Để các trò chơi trong khu vui chơi giải trí như đu quay, tàu lượn và một số trò khác hoạt động cần phải dùng tới máy nén khí. Ngoài ra người ta lợi dụng tác dụng đẩy của khí nén để tạo ra Suối phun với hiệu ứng đặc biệt.

Khí nén tạo ra từ máy làm cho quá trình đốt cháy trong lò đốt của nhà máy sản xuất diễn ra nhanh hơn thêm vào đó là điều khiển các loại máy cắt các thanh nhôm, cắt laser, súng hàn.

Sử dụng máy nén khí mang lại nguồn năng lượng hiệu quả và chất lượng cao, giúp giảm chi phí đầu tư. Công dụng của máy nén khí được sử dụng trong lĩnh vực phun sơn, in ấn, bao bì… Hệ thống điều khiển bằng khí nén ứng dụng trong ngành xây dựng, ngành công nghiệp khai mỏ và năng lượng cũng như ngành sản xuất thiết bị điện tử.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất