Những thông tin về bộ lọc HEPA máy hút bụi.

Bộ lọc máy hút bụi là một phần không thể thiếu đối trong quá trình sử dụng của sản phẩm này. Nhưng một khi đã có sự cố bạn nên lựa chọn thay đổi như thế nào. Sau đây là một vài thông tin giới thiệu về bộ lọc HEPA với khả năng làm việc cực tốt và giá thành cũng không quá cao.

Bộ lọc máy hút bụi là một phần không thể thiếu đối trong quá trình sử dụng của sản phẩm này. Nhưng một khi đã có sự cố bạn nên lựa chọn thay đổi như thế nào. Sau đây là một vài thông tin giới thiệu về bộ lọc HEPA  với khả năng làm việc cực tốt và giá thành cũng không quá cao.

HEPA là viết tắt của “High Efficiency Particulate Air” và là một công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Thiết bị này được phát triển trong kỷ nguyên khám phá không gian của Apollo.

Về cơ bản, bộ lọc HEPA được bao gồm một chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên. Các sợi thường bao gồm các sợi thủy tinh và có đường kính từ 0,5 và 2,0 micromet, do đó bộ lọc có thể bẫy một số lượng lớn các hạt rất nhỏ, có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho can người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được. Thông thường, các máy hút bụi vacuum cleaner không trang bị bộ lọc HEPA sẽ thải những hạt bụi nhỏ như vậy trở lại vào không khí trong nhà.

Một sản phẩm máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA
Một sản phẩm máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA có thể lọc hầu hết các chất từ không khí, có kích thước nhỏ đến 0,3 mm. Chúng hữu ích trong việc lọc phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói. Theo website WebMD chuyên về tin tức y học vừa đưa tin các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Queensland (Brisbane, Úc), bộ lọc HEPA được cho là loại bỏ 99,9% phấn hoa, lông động vật và thậm chí cả vi khuẩn từ không khí.

Không khí trong nhà có thể gây ra dị ứng hoặc hen suyễn, đặc biệt với những gia đình có nuôi chó mèo. Máy có bộ lọc HEPA sẽ giúp giữ lại các hạt nhỏ gây ra các các triệu chứng dị ứng và hen suyễn như phấn hoa hoặc bụi nhỏ.

Hãy đảm bảo bạn chọn một chiếc máy hút bụi có bộ lọc HEPA tốt. Bộ lọc HEPA xếp hạng càng cao thì khả năng lọc càng hiệu quả. Ví dụ, bộ lọc HEPA 10, lọc được 85% các hạt trong không khí có đường kính từ 0,05 đến 0,15 micromet, trong khi bộ lọc HEPA 12 lại lọc được 99,5%. Bộ lọc HEPA 13 loại bỏ được 99,95 % các hạt này.

Với những thông tin mọi người có thể tự tin chọn cho mình bộ phận lọc ưng ý nếu có sự cố với máy hút bụi.

Tin liên quan