Những nguyên nhân khiến máy rửa xe bị tụt áp

Máy rửa xe công nghiệp là thiết bị vệ sinh cao cấp được sử dụng để phun xịt ô tô, xe máy, vệ sinh nhà xưởng..., giúp cho quá trình làm sạch diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho con người.

Máy rửa xe công nghiệp là thiết bị vệ sinh cao cấp được sử dụng để phun xịt ô tô, xe máy, vệ sinh nhà xưởng..., giúp cho quá trình làm sạch diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho con người.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động máy rửa xe có thể bị mắc phải một số lỗi như máy bị tụt áp, máy không chạy, không lên áp, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Sau đây là một số nguyên nhân khiến máy rửa xe bị tụt áp mà người dùng nên biết để có những phương pháp xử lý hiệu quả.

Máy rửa xe công nghiệp là thiết bị vệ sinh cao cấp được sử dụng để phun xịt ô tô, xe máy, vệ sinh nhà xưởng

Máy rửa xe công nghiệp là thiết bị vệ sinh cao cấp được sử dụng để phun xịt ô tô, xe máy, vệ sinh nhà xưởng

Nguyên nhân khiến máy rửa xe bị tụt áp

Động cơ dính bụi bẩn

Máy rửa xe không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho mô tơ không thông, vận hành yếu dẫn tới áp lực không được đảm bảo. Người dùng cần bảo quản máy tốt, tránh những tác động xấu từ môi trường, chú ý kiểm tra vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo động cơ được hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra máy rửa xe bị tụt áp cũng có thể là do dầu máy. Máy không được thay dầu định kỳ sẽ dẫn đến lớp dầu cũ bám lại tạo thành cặn bẩn bám vào xi lanh khiến cho xy lanh di chuyển không được trơn tru như ban đầu. Vì vậy người dùng cần thay dầu định kỳ cho sản phẩm theo quy định của nhà sản xuất.

Đầu bơm bị tắc

Với các loại đầu bơm máy phun rửa áp lực cao được làm bằng gốm sứ nếu không vệ sinh, che chắn cẩn thận thì chỉ với một chút bụi bẩn cũng làm cho hệ thống bị gặp trục trặc và không thể đặt được hiệu quả như ban đầu.

Bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng đầu bơm hoặc gây hiện tượng rung giật khi vận hành máy.

Dây rửa xe quá dài

Độ dài dây rửa xe được nhà sản xuất tính toán sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo được áp lực nước. Tuy nhiên, thì trong thực tế, có những trung tâm dịch vụ rửa xe có diện tích rộng, cần di chuyển máy nhiều nên có nhu cầu nối thêm dây.

Khi dây dài ra đồng nghĩa với việc áp lực cũng sẽ bị tiêu hao trong quá trình di chuyển. Vì vậy người dùng nếu có nhu cầu nối thêm dây thì hãy cân nhắc thật kỹ, đặt máy ở vị trí thuận tiện nhất, nhằm hạn chế tối đa việc di chuyển và nối dây.

Lò xo của tay vặn chỉnh áp bị mất

Việc lò xo chỉnh áp bị mất là một trong những lí do khá phổ biến khiến cho máy rửa xe bị tụt áp. Để khắc phục vấn đề này ngưởi sử dụng cần vặn núm điều chỉnh ra sau đó lắp phần lò xo vào, tuy nhiên cần phải chọn được loại lò xo theo máy phù hợp, không sử dụng loại lò xo của máy khác không đúng chủng loại lắp vào.

Máy rửa xe Karcher

Khớp nối nước bị rò rỉ

Khớp nối nước nước bị rò rỉ khiến cho lưu lượng nước không được đảm bảo, dẫn tới hiện tượng tụt áp xảy ra. Người dùng cần kiểm tra thường xuyên và phát hiện sớm, dây rửa xe di chuyển nhiều cũng có thể bị nứt khiến rò rỉ nước nên người sử dụng cũng cần đặc biệt quan tâm.

Nguồn nước không đảm bảo

Tình trạng máy rửa xe tụt áp cũng có thể là do nguồn nước sử dụng bị nhiễm cặn bẩn, không được xử lý qua bộ lọc hoặc bộ lọc hút nước không được vệ sinh thường xuyên khiến cho khả năng hút nước kém, bên trong dây rửa xe cũng sẽ xuất hiện nhiều rong rêu, khiến máy không lên áp và hoạt động không hiệu quả.

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh súng rửa xe và dây rửa, các phụ kiện này bị tắc cũng sẽ làm giảm áp lực của nước.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị tụt áp, người dùng cần lưu ý, kiểm tra thường xuyên để phát hiện sớm cũng như khắc phục tình trạng. Nếu thiết bị của bạn gặp phải những vấn đề tụt áp hay máy rửa xe không lên nước - nguyên nhân và cách xử lý , khách hàng hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0985 6263 07 - 0989 937 282   để được tư vấn cũng như hỗ trợ đặt mua các sản phẩm máy rửa xe giá rẻ nếu khách hàng có nhu cầu.

Tin liên quan