1
Bạn cần tư vấn?

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi ẩm

Tại các thành phố hầu như mỗi gia đình đều trang bị cho mình một sản phẩm máy hút bụi, chính nhờ nó có nhiều tác dụng và đồng thời giảm được một khoảng thời gian. Vậy hôm nay cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm máy hút bụi ẩm và những lỗi thường gặp khi sử dụng nó.

Tại các thành phố hầu như mỗi gia đình đều trang bị cho mình một sản phẩm máy hút bụi, chính nhờ nó có nhiều tác dụng và đồng thời  giảm được một khoảng thời gian. Vậy hôm nay cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm máy hút bụi ẩm và những lỗi thường gặp khi sử dụng nó.

Máy hút bụi có thao tác đơn giản là hút tất cả bụi cho vào túi rác bên trong, khi sử dụng một thời gian ngắn thì ngắt điện, đổ túi rác. Mỗi lần sử dụng, người tiêu dùng chịu khó kiểm tra phần lọc bụi đã được giũ sạch. Trường hợp túi rác đã đầy bụi thì sẽ lấp mất đường gió, lực hút giảm khiến máy gia tăng công suất hoạt động, máy mau nóng nên hao tổn điện năng nhiều hơn.

Còn đối với máy hút bụi ẩm, Máy hút ẩm khá bền, ít khi xảy ra lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, quý vị cần kiểm tra thường xuyên theo những hướng dẫn sau để tuổi thọ của máy được lâu dài hơn. Và nó thường hay sảy ra một số lỗi như:

Nước ngưng bỗng nhiên chảy ra ngoài

Có thể bạn đặt máy sai tư thế, bị nghiêng về phía sau hoặc nếu máy có ống dẫn nước, thì có thể ống đã bị bụi hoặc vật thể lạ bít lại. Cần kiểm tra và vệ sinh ống dẫn thường xuyên

Máy bỗng nhiên không hoạt động

Cẫn kiểm tra lại ổ cắm có thể bạn quên chưa cắm điện , nguồn điện hoặc dây dẫn hỏng. Đôi khi có thể là do cầu chì bị cháy

Máy hoạt động kém hoặc không hút được ẩm nhiều

Lúc này cần kiểm tra tấm lọc bụi , cần làm vệ sinh thường xuyên 1 lần/2tuần .Trường hợp nữa là miệng hút và thổi gió có vật chắn, cần kiểm tra và gỡ bỏ.

Kiểm tra xem phòng đã được đóng kín cửa chưa vì nếu phòng thông gió máy hút ẩm sẽ không hoạt động được

Hiện nay máy hút ẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và ưa chuộng bởi máy hút ẩm sẽ làm giảm sự khó chịu và phiền toái trong những ngày mưa ẩm hay thời tiết nồm..Hạn chế và biết cách khắc phục những lỗi đó, sản phẩm của sản sẽ kéo dài tuổi thọ và hoạt động có hiệu quả hơn.

 

 

Tin liên quan