Những đặc điểm của máy bơm mỡ đạp chân mà người dùng nên biết

Ngày này những chiếc máy bơm mỡ chính hãng  được sử dụng càng ngày càng nhiều. Chúng ta có thể bắt gặp nó ở bất kỳ nơi đâu mà ở đó có sự hiện diện của máy móc và các thiết bị cần được bôi trơn. Và hình ảnh những chiếc máy bơm đạp chân là 1 trong những minh chứng nói trên. Chức năng của nó là khá quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản để có thể phát huy tối đa công năng của máy bơm mỡ bằng chân.

Sau đây là một số đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như những ưu điểm, tính năng nổi trội của máy bơm mỡ đạp chân mà khách hàng cần nắm bắt để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy bơm mỡ bằng chân Palada PD-6J

 Máy bơm mỡ bằng chân Palada PD-6J

Đặc điểm cấu tạo máy bơm mỡ đạp chân

Nhìn chung, máy bơm mỡ bằng tay và máy bơm mỡ bằng chân có cấu tạo khá giống nhau. Điểm khác ở đây đó là cách thiết kế bộ phận để hỗ trợ bơm mỡ bò ra, tay cầm đối với máy bơm mỡ bò bằng tay và bàn đạp đối với máy bơm mỡ bò đạp chân.

Cụ thể với máy bơm mỡ đạp chân có những bộ phận chính sau: bàn đạp, thùng chứa mỡ, súng bơm mỡ, khung đẩy máy và mắc dây bơm, dây bơm mỡ.

Bàn đạp

Đây là bộ phận dùng để đạp chân vào, tạo lực đẩy đưa mỡ tới đầu súng bơm mỡ. Đối với bất kỳ thương hiệu máy bơm mỡ đạp chân nào thì bộ phận bàn đạp cũng đều sở hữu thiết kế tương tự như nhau.

Thùng chứa mỡ

Đây là bộ phận được sử dụng để chứa mỡ bò hỗ trợ cho việc bơm mỡ cho thiết bị. Thùng chứa mỡ của máy bơm mỡ đạp chân đa dạng về kích thước, từ loại nhỏ 12 lít như máy bơm mỡ bằng chân Palada PD-6J cho đến loại lớn hơn từ 30 – 40 lít.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có những lựa chọn thùng chứa mỡ với dung tích khác nhau.

Súng bơm mỡ

Là bộ phận trực tiếp đưa mỡ bò từ máy bơm mỡ bôi trơn đến động cơ, chi tiết của máy móc.

Khung đầy máy và mắc dây bơm

Đây là bộ phận để người dùng bám vào đẩy máy bơm mỡ di chuyển đến những vị trí khác nhau trong quá trình sử dụng, sau khi dùng xong sẽ cuộn dây bơm mắc vào khung này cho gọn.

Khung đẩy được cấu tạo bởi chất liệu inox chống rỉ, sở hữu thiết kế hình chữ U và có hai đầu được lắp vào hai vị trí đã được cố định trên nắp thùng chứa mỡ.

Dây bơm mỡ

Bộ phận này được cấu tạo bởi nhựa dẻo, là chất liệu ít bị hao mòn, có độ bền cao, chắc chắn, ít chịu tác động xấu từ môi trường, lâu dài với thời gian. Dây bơm mỡ được thiết kế với một đầu lắp vào máy bơm mỡ, đầu còn lại lắp vào đầu bơm mỡ.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ đạp chân

Dòng máy này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, là thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng chân đạp vào bàn đạp để tạo một lực đẩy đưa mỡ ra bên ngoài qua súng bơm, cung cấp mỡ bò cho những vị trí, động cơ, chi tiết máy cần được bôi trơn.

Máy móc khi được bôi trơn sẽ hoạt động trơn tru, vận hành ổn định, mang lại hiệu quả làm việc cao, bền bỉ với thời gian, hạn chế những sự cố hay hỏng hóc khi làm việc.

Tốc độ bơm mỡ của máy bơm mỡ đạp chân bị phụ thuộc nhiều vào sức lực của con người, phù hợp bôi trơn cho những động cơ nhỏ, không cần lượng mỡ lớn và thường xuyên.

Ưu điểm của máy bơm mỡ đạp chân

- Sản phẩm di chuyển dễ dàng, linh hoạt vì được trang bị bánh xe ở dưới thân máy, thiết kế nhỏ gọn.

- Máy có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, tốn ít sức lực của người điều khiển.

- Thiết bị có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần lo lắng về nguồn điện hay nguồn khí nén có cung cấp đủ không.

- Máy thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng do không chạy bằng xăng, không tạo ra khí thải.

- Máy có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Máy bơm mỡ bằng tay Palada PD-30B

Máy bơm mỡ bằng tay Palada PD-30B

>> Bài viết liên quan: 

Mua máy bơm mỡ ở đâu uy tín?

Một số lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm mỡ

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả

Nên sử dụng máy bơm mỡ nào là phù hợp nhất

Tin liên quan