Nhiệt độ làm việc của máy nén khí.

(29-12-2014, 7:27 pm)

Bất kì loại máy móc nào sau một thời gian hoạt động đều gặp phải trục trặc, hỏng hóc do nhiều yếu tố tác động. Với cường độ hoạt động cao trong môi trường nhiệt độ có thể lên đến 110 độ C, máy nén khi trục vít có thể gặp phải các sự cố bất cứ lúc nào. Do đó người vận hành cần có sự theo dõi, quan sát để khắc phục tình trạng sự cố bất ngờ trên.

 

máy nén khí

 

Để nhận biết dấu hiệu “bệnh” của máy, chúng ta có thể quan sát dầu của máy đang trong tình trạng như thế nào.Nếu dầu có màu đen vẩn đục, dầu mới thay đã biến màu bất thường khi máy chạy trong khoảng thời gian ngắn hoặc có nhiều bọt thì nguyên nhân là do dầu máy bị bẩn và bạn đã chọn phải loại dầu thay thế kém chất lượng. Dầu bẩn làm giảm khả năng tản nhiệt của máy.

 

Cách khắc phục là bạn hãy thay dầu mới. Khi thay dầu, người sử dụng phải chắc chắn là đã tháo hết dầu cũ trong bình chứa dầu, trong bầu lọc dầu, dàn làm mát và đầu trục vít. Dầu mới phải là dầu chuyên dùng của máy nén khí trục vít.

 

Triệu chứng bệnh tiếp theo là quạt của dàn làm mát bị hỏng, không quay hoặc quay yếu. Nguyên nhân có thể do quạt đã bị hòng và cần thay mới hoặc sửa chữa kịp lúc.

 

Còn khi dàn làm mát bị tắc hoặc bám bẩn, đường tuần hoàn dầu bị tắc và ngay cả van điều phối dầu cũng bị hòng thì nên xử lý như thế nào ?

 

Lúc này bạn nên phải tháo giàn làm mát và dùng dung dịch làm sạch chuyên dụng để thông các chỗ còn tắc, kiểm tra van điều phối dầu.Nếu không sửa chữa hoặc thay thế van điều khiển nhiệt độ.

 

Lỗi thường gặp tiếp theo là bầu lọc dầu bị tắc và quạt làm mát không có tác dụng. Tốt nhất là bạn vẫn nên thay thế các bộ phận này do thời gian hoạt động đã khá lâu, nếu có sửa chữa thì đôi khi máy sẽ vẫn không hoạt động tốt như trước.

 

Khi bạn đang vận hành máy mà lại nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ trong máy thì lúc này bạn cần xem xét các vòng bi có bị va chạm hay không .Lúc này có thể do vòng bi bị mòn, bị vỡ bi , không đồng tâm, bề mặt trục vít, mặt gương bị biến dạng. Cách khắc phục là thay bi và căn chỉnh lại và kiểm tra trục vít , mặt gương.

 

Vấn đề nhiệt độ của máy cũng khá quan trọng. Đôi khi do nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao hoặc cảm biến nhiệt của máy không hoạt động cũng làm máy gặp sự cố.

 

Cần cải thiện hệ thống thông gió ,và giảm nhiệt độ phòng kết hợp kiểm tra, thay thế các sensor nhiệt.

 

Qua những biểu hiện và cách khắc phục trên, bạn sẽ có thêm một số kiến thức để xử lý tình huống sự cố của máy nén khí tốt nhất.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất