Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau mỏi lưng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại chuyên nghiệp, là trợ thủ đắc lực của con người hiện nay.Chính vì vậy thiết bị này được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp sản xuất,...giúp tiết kiệm thời gian, công sức và ít ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy hút bụi quá lâu sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng đau mỏi lưng gây ra sự mệt mỏi.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại chuyên nghiệp, là trợ thủ đắc lực của con người hiện nay.Chính vì vậy thiết bị này được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp sản xuất,...giúp tiết kiệm thời gian, công sức và ít ảnh  hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy hút bụi quá lâu sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng đau mỏi lưng gây ra sự mệt mỏi.

Vậy nguyên nhân gì gây ra tình trạng đau mỏi lưng và có cách nào hạn chế, khắc phục tình trạng này? Những thông tin cung cấp ở bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau mỏi lưng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách

>> Bài viết tham khảo: Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua máy hút bụi công  nghiệp

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau mỏi lưng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Là một thiết bị vệ sinh công  nghiệp rất tiện lợi hữu ích tuy nhiên nếu sử dụng máy hút bụi công suất lớn trong thời gian dài, người vận hành sẽ không tránh khỏi việc bị đau mỏi lưng. Và đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng này:


Sử dụng máy hút bụi công nghiệp khó tránh khỏi tình trạng đau mỏi lưng 

-Khi vận hành máy cúi người quá thấp

-Trọng lương máy hút bụi công nghiệp quá nặng, tỉ lệ thuận với vóc dáng và sức khỏe của người vận hành nên bạn cần phải di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau

-Vận hành máy trong một thời gian dài do khu vực vệ sinh quá nhiều bụi bẩn, máy không đủ công suất để hoạt động

- Di chuyển, đi lại và xoay người quá nhiều trong khi vệ sinh;

- Vận hành máy trong một tư thế quá lâu không đổi và không  nghỉ ngơi.

Cách khắc phục tình trạng đau mọi lưng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

-Đứng đúng tư thế khi hút bụi: như thế nào là đúng tư thế khi hút bụi? Thật ra không có quy chuẩn nào về tư thế đứng khi hút bụi mà tư thế đứng sẽ phụ thuộc vào thiết kế của từng loại máy. Xong về cơ bản thì tư thế chuẩn nhất là đứng thẳng lưng, không nên cúi đầu xuống quá thấp, chân trước trùng xuống một chút. Đúng tư thế này sẽ giúp bạn tránh đau mỏi lưng khi sử dụng  máy trong thời gian dài

Bên cạnh đó,  khi sử dụng máy hút bụi bạn cũng nên di chuyển nhẹ nhàng và đều đặn, không nên xoay người và đổi hướng quá nhiều.


Đứng đúng tư thế giúp cho người vận hành không bị đau mỏi lưng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp 

-Chọn máy hút bụi có cân nặng vừa phải, phù hợp với sức khỏe: đặc thù của công việc vệ sinh bằng máy hút bụi là phải di chuyển nhiều. vì vậy nếu chọn những chiếc máy hút bụi công suất lớn quá nặng thì việc di chuyển nhiều trong thời gian lâu sẽ làm bạn mất nhiều sức đồng thời sẽ  bị đau chân, đau lưng,.gây hại cho sức khỏe. Những chiếc máy hút bụi công nghiệp có thùng chứa inox, thùng nhựa và có bánh lăn như máy hút bụi Hiclean, Camry, Top Clean sẽ có cân nặng vừa phải gọn gàng nên rất thuận tiện cho việc di chuyển cũng như tránh được tình trạng đau mỏi lưng

-Hãy vừa hút bụi vừa kết hợp với nghỉ ngơi : trong không gian nhà xưởng rộng lớn, công việc vệ sinh có thể nhiều hơn, tuy nhiên dù có phải dọn dẹp trong không gian rộng lớn thì cũng không nên hoạt động quá nhiều sẽ gây ra tình trạng đau mỏi lưng. Hãy kết hợp vừa hút bụi vừa nghỉ ngơi đồng thời cho thiết bị được nghỉ ngơi để đảm bảo độ bền của máy.

- Đổi chân trụ liên tục trong quá trình hút bụi: việc đứng nguyên một tư thế sẽ khiến trọng lượng cơ thể dồn hết vào một chân, đây chính là nguyên nhân khiến chân bị đau, nhất là đứng trong một thời gian dài sẽ làm đau lưng và ê mỏi chân. Vì vậy hãy đổi chân trụ liên tục để tránh được tình trạng này.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau mỏi lưng khi vận hành máy hút bụi công suất lớn. Để giữ một cơ thể khỏe, không bị đau mỏi sau khi sử dụng thiết bị trong một thời gian dài quý khách nên chú ý và thực hiện theo những chỉ dẫn trên đây. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan