Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy chà sàn

Người dùng tự trang bị cho mình kiến thức về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở máy chà sàn sẽ giúp cho quá trình kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, dễ dàng hơn nếu thiết bị của bạn gặp trường hợp tương tự.

Do yếu tố khách quan hay chủ quan mà máy chà sàn công nghiệp sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra những sư cố hỏng hóc khiến cho công tác vệ sinh không gian sống và làm việc đình trệ như hiệu quả chà rửa kém, máy không hoạt động mặc dù người dùng đã thực hiện các thao tác vện hành như hướng dẫn,…; điều này, khiến cho người dùng lo lắng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các hiện tượng trên? Và cách khắc phục lỗi này ra sao?.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin tổng hợp hai sự cố thường gặp khi sử dụng máy chà sàn và hướng dẫn bạn cách tự khắc lỗi này nhanh chóng mà không cần đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

Bài viết liên quan: 👉 Bí quyết tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng máy chà sàn công nghiệp

Máy cho hiệu quả chà rửa kém

Máy chà sàn nhà xưởng với sự kết hợp của các phụ kiện kèm theo đã giúp thiết bị đánh bay mọi vết bẩn bám dính cứng đầu trên mặt sàn và những nước dơ, mang lại hiệu quả làm sạch cao, an toàn cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn tiến hành khởi động máy, máy vẫn hoạt động nhưng không còn khả năng loại bỏ bụi, nước dơ nhanh chóng, triệt để thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra bàn chải chà sàn, pad đánh sàn,… xem chúng có hỏng hóc, mài mòn không hay do trong khoảng thời gian dài tiến hành vệ sinh mặt sàn bạn không chú trọng vệ sinh các phụ kiện này khiến cho chúng bị bụi bám bẩn, dẫn đến hiệu quả vệ sinh thuyên giảm. Để máy có thể thực hiện công tác vệ sinh như ban đầu, bạn nên vệ sinh các chi tiết này hoặc thay thế mới nếu chúng đã bị mài mòn và hỏng hóc.

Ngoài ra, nước hay hóa chất tẩy rửa mặt sàn bị hết hay bị tắc, cũng là nguyên nhân khiến hiệu quả chà rửa của máy chà sàn Supper Clean, máy chà sàn HiCleanmáy chà sàn Camry, Fiorentini,… giảm sút; lúc này, bạn hãy kiểm tra các bộ phận này và vệ sinh sạch sẽ, để nước, hóa chất có thể điều hòa nhanh chóng, linh hoạt trong quá trình bạn thực hiện chà rửa mặt sàn.

Máy chà sàn không hoạt động

Đây là một trong những lỗi phổ biến ở máy lau sàn nhà xưởng. Bạn tiến hành cắm điện, bật nút khởi động nhưng chiếc máy “ không hợp tác” hoặc chỉ sử dụng trong khoảng thời gian ngắn máy sẽ tự động ngưng vận hành đột ngột.  Trường hợp này, thông thường là do máy chà sàn chỉ đang gặp sự cố nhỏ về nguồn điện. Nhằm khắc phục tình trạng này, bạn hãy tiến hành kiểm tra các bộ phận sau:

Bộ phận cảm nhiệt:

– Đối với máy hút bụi– chà sàn: Khi nguồn điện không ổn định hoặc máy hoạt động liên tục trong thời gian dài quá thời gian cho phép thì máy sẽ tự động tắt. Máy sẽ tự hoạt động trở lại sau 15’( bộ phận cảm ứng này được đặt trong máy).

 

Nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy chà sàn 

– Đối với máy chà sàn liên hợp – đánh bóng: Nếu như động cơ không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn, thì ta tiến hành khởi động máy trở lại bằng cách ấn nút “ RESET” trên thiết bị.

Phích cắm điện: Vì có thể phích cắm không đúng, không tiếp xúc điện hoặc quên không cắm khi đó chúng ta nên chỉnh lại phích cắm và ổ cắm.

Cầu chì: Cầu chì bị đứt hỏng là nguyên nhân dẫn đến máy chà sàn nhà xưởng không thể hoạt động. Do đó, bạn cần kiểm tra cầu chì, nếu cầu chì bị đứt thì cần thay mới.

Với những thông tin như trên hy vọng người dùng đã nắm được các lỗi thường gặp ở máy chà sàn công nghiệp và cách khắc phục nhanh chóng, kịp thời. Khi còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thiết bị, người dùng xin vui lòng liên hệ số hotline: 0989 937 282 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

 

Tin liên quan