Motor máy chà sàn công nghiệp cần được thay thế trong trường hợp nào?

(24-10-2017, 5:26 pm)

Máy chà sàn công nghiệp muốn vận hành trơn tru, ổn định thì không thể không nhắc tới vai trò của motor máy. Do đó, chỉ cần một sự cố nhỏ ở động cơ máy cũng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy, khiến máy vận hành kém hiệu quả, tốn điện năng và thời gian vệ sinh. Vậy trong những trường hợp nào thì người dùng cần thay thế động cơ máy chà sàn để đảm bảo khả năng vận hành bình thường của máy.

Máy chà sàn công nghiệp là loại máy có chức năng chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn, được sử dụng nhiều trong công tác vệ sinh công nghiệp hiện nay, đặc biệt là những không gian có diện tích rộng lớn như khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…Để máy chà sàn nhà xưởng vận hành tốt thì người dùng cần phải chú ý kiểm tra, phát hiện kịp thời sự cố ở động cơ máy. Dưới đây là những trường hợp báo hiệu người dùng cần phải thay thế động cơ máy chà sàn ngay:

Hiệu quả chà rửa, đánh bóng sàn giảm

Nếu người dùng phát hiện thấy hiệu quả chà rửa, đánh bóng sàn của máy lau sàn nhà xưởng không còn tốt như trước, trong khi các phụ kiện máy chà sàn như bàn chải chà sàn, pad đánh sàn,…không có dấu hiệu hao mòn, hư hỏng thì nguyên nhân rất có thể bắt nguồn từ động cơ máy. Người dùng cần đưa máy tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chà sàn để nhân viên kỹ thuật trực tiếp tháo máy, kiểm tra động cơ bên trong. Sau một thời gian sử dụng có thể động cơ máy gặp trục trặc khiến nó không còn hoạt động tốt như trước, gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc và khả năng chà rửa của máy, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó, nếu nguyên nhân bắt nguồn từ bộ phận này thì người dùng cần kịp thời thay thế ngay.

Động cơ bị nóng nhanh

Người dùng cần thay thế động cơ máy chà sàn khi phát hiện động cơ bị nóng nhanh khi vận hành

Thông thường, nếu máy chà sàn công nghiệp phải hoạt động liên tục, với tần suất cao thì cũng không thể tránh khỏi trường hợp motor máy bị tăng nhiệt, nóng nhanh. Tuy nhiên nếu máy chà sàn mới vận hành mà động cơ máy đã nóng nhanh thì chắc chắn đã có sự cố xảy ra. Nguyên nhân có thể do motor bị bám quá nhiều bụi bẩn do người dùng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Hoặc động cơ máy kém chất lượng, sắp hư hỏng. Đưa máy tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế motor máy chà sàn là việc cần làm lúc này để tránh gây gián đoạn công việc vệ sinh, chà rửa sàn.

Máy chà sàn có mùi khét

Trong trường hợp người dùng thấy máy chà sàn công nghiệp có mùi khét bất thường thì cần dừng hoạt động máy, rút dây nguồn ra khỏi ổ điện, kiểm tra động cơ vì 90% nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ motor máy. Mùi khét có thể do động cơ máy chập cháy. Nếu động cơ chập cháy thì người dùng cần thay thế ngay. Người dùng nên tìm tới những địa chỉ sửa chữa máy chà sàn uy tín để thay mô tơ chính hãng, đảm bảo an toàn và độ bền khi sử dụng.

Trên đây là một số trường hợp mà khi gặp phải có thể người dùng cần phải thay thế động cơ máy chà sàn. Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về vấn đề này.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất