1
Bạn cần tư vấn?

Thay thế motor máy chà sàn công nghiệp trong trường hợp nào?

Máy chà sàn công nghiệp muốn vận hành trơn tru, ổn định thì không thể không nhắc tới vai trò của motor máy. Vậy trong những trường hợp nào thì người dùng cần thay thế motor máy chà sàn để đảm bảo vận hành, hiệu quả vệ sinh cao nhất.

Logo dienmayhoanglien

Tương tự như một số loại thiết bị máy móc khác, motor máy chà sàn công nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành máy. Do đó, chỉ cần một sự cố nhỏ ở động cơ máy cũng có thể khiến máy vận hành kém hiệu quả, tốn điện năng và thời gian vệ sinh. Vậy khi nào người dùng cần thay thế motor máy chà sàn công nghiệp? Chúng ta nên sử dụng máy chà sàn như thế nào? Chi tiết cùng tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

thay thế motor máy chà sàn công nghiệp

Motor máy chà sàn có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vệ sinh, đánh bóng sàn nhà

Một số trường hợp cần thay thế motor máy chà sàn công nghiệp

Sau một thời gian dài sử dụng, khó có thể tránh khỏi một số những hư hỏng có thể gặp phải với motor máy hút bụi. Dĩ nhiên nếu không được khắc phục kịp thời, điều này hẳn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành với máy. Vậy khi nào chúng ta cần thay thế motor máy chà sàn?

Hiệu quả chà rửa, đánh bóng sàn giảm

Nếu người dùng phát hiện thấy hiệu quả chà rửa, đánh bóng sàn của máy không còn tốt như trước, đó là lúc chúng ta cần kiểm tra khả năng vận hành của thiết bị. Có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng này, ví dụ như: 

- Hư hỏng bộ phụ kiện máy gồm: Bàn chải chà sàn, pad đánh sàn,… Sau một thời gian sử dụng phụ kiện máy có thể bị bào mòn, hư hỏng khiến hiệu quả vệ sinh với máy không thực sự được đảm bảo.  

- Điều này cũng có thể xảy ra do một số hư hỏng với motor máy chà sàn. 

Trong trường hợp này, người dùng cần đem máy tới những đơn vị sửa chữa máy chà sàn công nghiệp để nhân viên kỹ thuật trực tiếp tháo máy, kiểm tra động cơ bên trong.

thay thế motor máy chà sàn công nghiệp

Sau một thời gian sử dụng, hiệu quả vệ sinh của máy bị suy giảm đáng kể là do đâu?

Động cơ bị nóng nhanh

Động cơ máy bị nóng nhanh trong quá trình vận hành cũng là một trong những trường hợp mà người dùng có thể cân nhắc thay thế motor máy chà sàn. 

Thông thường, nếu máy phải hoạt động liên tục, với tần suất cao thì cũng không thể tránh khỏi trường hợp motor máy bị tăng nhiệt, nóng nhanh. Tuy nhiên nếu máy mới vận hành mà động cơ máy đã nóng nhanh thì chắc chắn đã có sự cố xảy ra.

Nguyên nhân có thể do motor bị bám quá nhiều bụi bẩn do người dùng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Hoặc động cơ của máy kém chất lượng, sắp hư hỏng. Khi đó bạn cần đưa máy tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế motor là việc cần làm lúc này để tránh gây gián đoạn công việc vệ sinh, chà rửa sàn.

Máy có mùi khét

Trong trường hợp người dùng thấy máy có mùi khét bất thường thì cần dừng hoạt động máy, rút dây nguồn ra khỏi ổ điện, kiểm tra động cơ vì 90% nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ motor máy. 

thay the motor may cha san cong nghiep

Xuất hiện mùi khét khi vận hành máy lau rửa sàn nhà là do đâu?

Tình trạng này có thể do động cơ máy chập cháy hoặc một số những vấn đề với đường truyền điện. Trong trường hợp này, thay thế motor máy là cách giải quyết duy nhất để khắc phục. Bạn nên tìm tới những địa chỉ sửa chữa máy chà sàn uy tín để thay mô tơ chính hãng, đảm bảo an toàn và độ bền khi sử dụng.

>>> Tham khảo: Những cách hạn chế motor máy chà sàn bị cháy

Chia sẻ một số lưu ý sử dụng máy chà sàn cho tuổi thọ dài lâu

Bên cạnh việc sử dụng một thiết bị phù hợp với động cơ mạnh mẽ, chính cách thức sử dụng của người dùng có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ máy, Theo dõi ngay một số những lưu ý dưới đây để có thể vận hành máy một cách hiệu quả nhất nhé!

- Chỉ sử dụng thiết bị cho lượng công việc phù hợp với tính năng cũng như độ lớn công suất máy. Việc cố gắng sử dụng máy cho khoảng không gian lớn hơn không chỉ không đáp ứng yêu cầu vệ sinh mà còn gây nên những tác động không tốt tới khả năng vận hành của động cơ.

sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách

Sử dụng thiết bị đúng cách cho hiệu quả cùng tuổi thọ dài lâu

- Thay vì vận hành thiết bị liên tục quý vị nên đan xen thời gian nghỉ từ 2 đến 5 phút để bảo vệ động cơ máy chà sàn mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ sử dụng máy. 

- Sau mỗi lần vận hành, người dùng nên rút điện để máy nghỉ 1 thời gian trước khi bắt đầu vệ sinh máy lau sàn chuyên nghiệp. Đặc biệt không vệ sinh máy khi động cơ cùng một số bộ phận máy còn nóng sau quá trình vận hành. 

- Trong trường hợp cần thay thế, sửa chữa motor máy, người dùng nên tham khảo những cửa hàng uy tín để không mua phải những đơn vị kém chất lượng trên thị trường. 

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một số những thông tin về thời điểm cần thay thế motor máy chà sàn công nghiệp cũng như những lưu ý sử dụng thiết bị cực kỳ chất lượng. Để được hỗ trợ tốt hơn về những vấn đề trong quá trình sử dụng, chọn mua máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989 937 282. Điện máy Hoàng Liên - Địa chỉ cung ứng máy chà sàn uy tín toàn quốc.

Tin liên quan