Máy phát điện thân thiện với môi trường

9 lượt xem 0

Với thời tiết nóng bức hiện nay cộng với sự mất điện luân phiên đã khiến cho nhiều người bức xúc và máy phát điện là thiết bị hữu hiệu giải thoát cho tình trạng này.

Tuy nhiên, sử dụng máy phát điện chạy xăng thì chi phí rất cao, tiếng ồn lớn, xả khói độc, khó tìm chỗ để (nhất là ở nơi đông dân cư). Có người mua bình ắc quy để sạc từ điện lưới sử dụng cho quạt, tivi nhưng ắc quy không sử dụng thường xuyên rất chóng hỏng. Đó là chưa kể, ắc quy phải sạc từ điện lưới được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch như than, dầu  cũng là nguồn gây ô nhiễm môi trường bởi lượng khí thải CO2 từ các nhà máy điện dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu, nóng lên của trái đất, thiên tai lũ lụt, triều cường…

Ngoài ra còn loại máy phát điện xanh dùng năng lượng gió sử dụng trong gia đình có khả năng phát điện được cả những khu vực gió yếu. Tuổi thọ sử dụng có thể đạt đến trên 50 năm với đầy đủ các loại công suất từ 200 - 600VA, 1KVA - 5KVA và lớn hơn. Thời gian phát điện có thể liên tục ngày đêm. Không chỉ phát huy tác dụng khi điện lưới bị cắt, máy phát điện xanh còn có thể cung cấp một phần điện hàng ngày với hiệu quả đặc biệt về tính thân thiện với môi trường và không gây tiếng ồn. Hiện thị trường có máy phát điện mini chạy bằng sức gió công suất 60 kWh/tháng do Việt Nam sản xuất với chi phí chế tạo chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Giải pháp hiện đại, tiết kiệm và an toàn nhất hiện nay là dùng “máy phát điện xanh”  tận dụng năng lượng mặt trời (NLMT), gió. Hiện nay, trên thị trường đang bán nhiều loại máy phát điện NLMT sản xuất tại Việt Nam nhưng sử dụng công nghệ nước ngoài với giá chỉ hơn một triệu đồng đến vài chục triệu đồng (tùy loại). Chỉ cần lắp đặt 1 tấm pin mặt trời và một số thiết bị đồng bộ là có thể dùng hàng  ngày với độ bền trên 30 năm. Sử dụng rất đơn giản vì thiết bị đã được cắm sẵn vào máy phát điện được bật 24/24, tiết kiệm thêm tiền điện hàng tháng và đặc biệt không lo mất điện. Những  nơi chưa có điện lưới nên sử dụng loại máy phát điện NLMT độc lập, không kết nối với điện lưới. Khi có mặt trời, hệ thống phát điện, bộ điều khiển sạc sẽ sạc điện vào hệ thống ắc quy trữ  điện. Khi sử dụng, điện từ ắc quy sẽ được chuyển từ điện 1 chiều thành điện xoay chiều đưa tới các thiết bị điện sử dụng.

Ngoài việc sử dụng cho thiết bị điện gia dụng, máy phát điện xanh dùng NLMT còn có thể dùng tưới cây rất tiện lợi. Chỉ cần 1 tấm pin tích hợp NLMT công suất 175W và hệ thống ống dẫn là có ngay hệ thống tưới nhỏ giọt bằng NLMT. Năng lượng từ pin sẽ được dẫn tới một mô-tơ để bơm nước từ dưới mương (ao, hồ hoặc giếng...) và dẫn nước theo hệ thống ống tới tận gốc cây. Tại mỗi gốc sẽ có van xả nước, nhỏ đều từng giọt và chỉnh lượng nước vừa đủ độ ẩm cho cây. Nhờ được bổ sung liên tục một lượng nước vừa đủ  nên cây phát triển xanh tốt hơn, hạn chế hẳn tình trạng héo hoa, rụng trái non do thiếu nước, tăng năng suất cây trồng từ 25 - 30%, đồng thời giảm đáng kể chi phí dầu chạy máy bơm. Với mô hình tưới nhỏ giọt này, mỗi ha ca cao và cà phê chỉ mất khoảng 10m3 nước/ngày (bằng 1/3 - 1/5 lượng nước so với tưới thủ công hay chạy máy bơm), giúp người dân chủ động được nguồn cung cấp nước cho vườn cây, nhất là trong điều kiện khô hạn như năm nay. Khi có nắng máy sẽ tự động bật, hết nắng máy tự động ngắt nên không cần nhân công vận hành. Ngoài việc tưới nước cho vườn cây, nhiều gia đình còn lắp ống dẫn nước vào bể sử dụng cho sinh hoạt gia đình, vừa tiện lợi, vừa thân thiện với môi trường.

Sử dụng máy phát điện là điều nhiều người sử dụng nhưng lựa chọn và sử dụng như thế nào cho đúng cách là điều không hề đơn giản. Hiện nay chúng tôi cung cấp đa dạng loại sản phẩm máy phát điện chất lượng và uy. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn nếu bạn đang có nhu cầu.

Hỏi Đáp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Xem tất cả »
10 dụng cụ vệ sinh nhà cửa tiện ích nhất hiện nay

10 dụng cụ vệ sinh nhà cửa tiện ích nhất hiện nay

Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua máy bơm mỡ khí nén

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua máy bơm mỡ khí nén

【BÍ QUYẾT】Sửa Chữa LỖI THƯỜNG GẶP Ở Máy Bơm Mỡ

【BÍ QUYẾT】Sửa Chữa LỖI THƯỜNG GẶP Ở Máy Bơm Mỡ

【#3 CÂU HỎI】

【#3 CÂU HỎI】"thường gặp" khi mua máy bơm mỡ bò

Vì sao nên sử dụng máy bơm mỡ chính hãng?

Vì sao nên sử dụng máy bơm mỡ chính hãng?