Máy nén khí piston và mối liên kết với khởi động từ.

Mảng kỹ thuật luôn là kho tàng tri thức đòi hỏi tính chuyên môn cao, đôi khi chúng ta gặp phải những thuật ngữ khó hiểu của một loại máy móc nào đó. Đừng vội bỏ cuộc khi tiếp xúc với máy nén khí piston hay khái niệm khởi động từ ..bởi chỉ cần tìm hiểu một chút thôi là bạn cũng đủ thích thú rồi. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu các thông tin hữu ích chưa nào !

Mảng kỹ thuật luôn là kho tàng tri thức đòi hỏi tính chuyên môn cao, đôi khi chúng ta gặp phải những thuật ngữ khó hiểu của một loại máy móc nào đó. Đừng vội bỏ cuộc khi tiếp xúc với máy nén khí piston hay khái niệm khởi động từ ..bởi chỉ cần tìm hiểu một chút thôi là bạn cũng đủ thích thú rồi. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu các thông tin hữu ích chưa nào !

 

máy nén khí

 

Khái niệm khởi động từ có vẻ sẽ không dễ dàng để hiểu được .Tuy nhiên hiểu một cách ngắn gọn nhất thì khởi động từ là một loại khí cụ điện dùng để điều khiển đóng ngắt, đảo chiều và bảo vệ quá tải động cơ không đồng bộ 3 pha.

 

Khởi động từ đơn có cấu tạo gồm các bộ phận như sau :

 

Cuộn hút tạo lực hút nam châm. Lõi thép từ tính: gồm lõi thép cố định và lõi thép đi động, lõi thép nam châm có thể có dạng EE, EI hoặc CI.

 

Lò xo phản lực có tác dụng đẩy phần lõi thép di động về vị trí ban đầu.Tiếp điểm. Các tiếp điểm này có cấu tạo bằng đồng và được tráng bạc.

 

Hệ thống dập hồ quang điện gồm nhiều vách ngăn bằng kim loại đặt cạnh bên 2 tiếp điểm tiếp xúc nhau , nhất là các tiếp điểm chính của khởi động từ.

 

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm khởi động từ , chúng ta sẽ cùng khám phá xem khởi động từ cho máy nén khí piston sẽ tiến hành như thế nào .Trong các máy nén khí piston luôn sử dụng khởi động từ đơn cho việc đóng ngắt động cơ 3 pha của máy nén khí.

 

Thông thường, người ta thường lắp thêm rơ le nhiệt (bảo vệ nhiệt) cho khởi động từ. Khởi động từ được lắp nối tiếp với rơ le nhiệt và rơ le áp để tạo thành một mạch điều khiển cơ bản cho máy nén khí piston.

 

Đối với các loại máy nén khí cũ nhập khẩu Nhật Bản, khởi động từ kèm theo sử dụng cuộn hút có điện áp định mức là 200V/220V. Vì vậy luôn phải sử dụng một dây tiếp đất để nối với 1 cực của cuộn hút.

 

Để có thể hiểu rõ hơn về sơ đồ hoạt động của  việc khởi động từ cho máy nén khí piston , các bạn có thểm tìm hiểu thêm các hướng dẫn và hình ảnh trong các tài liệu tin cậy và các trang thông tin chính thống.

 

Thông qua những thông tin bổ ích trên chắc chắn bạn sẽ nạp thêm cho mình những kiến thức kỹ thuật thú vị. Mỗi ngày nạp thêm một lượng kiến thức nào mọi người ơi.

 

 

Tin liên quan