1
Bạn cần tư vấn?

Máy nén khí ghế răng – dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu trong nha khoa

Máy nén khí ghế răng là một thiết bị hỗ trợ quan trọng sử dụng trong các phòng khám nha khoa để cung cấp khí nén cho các thiết bị sử dụng khí ở đây hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về thiết bị nén khí đặc biệt này.

Logo dienmayhoanglien

Những sản phẩm máy nén khí công nghiệp hiện nay có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực trong cuộc sống. Một trong những công dụng quan trọng nhất của máy bơm khí nén là trong ngành nha khoa. Sản phẩm này còn có tên gọi khác là máy nén khí ghế răng.

Đây là một thiết bị hỗ trợ quan trọng sử dụng trong các phòng khám nha khoa để cung cấp khí nén cho các thiết bị sử dụng khí ở đây hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý một số thông tin giới thiệu và một số lưu ý khi chọn mua máy nén khí ghế răng cũng như những model máy nén khí ghế răng tiêu biểu mà người dùng không thể bỏ qua.

Tổng quát về máy nén khí ghế răng

- Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, tiện lợi khi tháo lắp các cụm chi tiết

- Hệ thống lọc khí chuẩn, tạo ra lượng khí nén sạch 100%, không chứa dầu, phù hợp với yêu cầu của nha khoa.

- Được bôi trơn bằng nước mà không sử dụng dầu nên đảm bảo tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành máy.

- Máy chạy êm, độ ồn thấp hơn các dòng máy nén khí thông thường do được thiết kế kèm theo bộ giảm âm

- Sử dụng mô tơ khỏe giúp máy lên nhanh, giảm thời gian hoạt động của máy, tiết kiệm thời gian, làm tăng độ bền của máy.

- Máy nén khí ghế răng có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại máy nén khí khác.

Ứng dụng của máy nén khí ghế răng trong nha khoa

Cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị máy móc hoạt động

Có nhiều loại máy móc, trang thiết bị trong ngành nha khoa cần tới sự hỗ trợ của dòng sản phẩm máy nén khí ghế răng này. Nhờ có lượng khí nén mạnh, các dụng cụ y tế đều được bảo vệ và hoạt động ổn định, không lo bị tắc nghẽn và cũng không làm hại đến sức khỏe của người sử dụng khí.

Máy nén khí ghế răng

Máy nén khí không dầu Pegasus 3 Hp TM-OF750x3-120

Khử trùng trang thiết bị, dụng cụ y tế

Khí nén không chứa dầu còn được sử dụng để khử trùng cho các thiết bị y tế, đảm bảo không gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân cũng như bác sĩ.

Cách chọn máy nén khí ghế răng

Là máy nén khí không dầu, sạch 100%

Được sử dụng trong ngành nha khoa, can thiệp trực tiếp đến sức khỏe con người nên máy nén khí ghế răng phải là loại máy nén khí không dầu, cung cấp nguồn khí nén sạch 100%, không lẫn dầu, tạp chất và hoàn toàn thân thiện.

Do đó, ngoài việc lựa chọn những dòng sản phẩm máy bơm khí nén không dầu, người dùng cũng cần quan tâm đến hệ thống lọc khí của máy. Hệ thống lọc khí càng đảm bảo thì chất lượng khí nén tạo càng sạch, đảm bảo không gây hại đến cơ thể con người.

Công suất máy nén khí phù hợp

Máy nén khí ghế răng dùng trong nha khoa được chia làm 3 loại, gồm máy nha khoa 1 ghế, 2 ghế và 3 ghế. Do đó, tương ứng với những loại ghế nha khoa, người tiêu dùng có thể chọn loại máy bơm khí nén có công suất tương đương.

Thông thường, đối với nha khoa 2 ghế, người dùng nên chọn mua các dòng máy nén khí có công suất 2 – 3Hp với dung tích bình chứa là 70 lít trở lên và được tích hợp hệ thống bánh xe để tiện lợi cho việc di chuyển.

Đối với nha khoa 1 ghế thì bạn nên chọn mua các dòng máy nén khí không dầu với công suất nhỏ hơn, bình chứa có dung tích 24 – 40 lít.

Sản phẩm chính hãng

Máy nén khí ghế răng được dùng trong nha khoa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng khí nén nên người tiêu dùng không nên vì ham rẻ mà chọn mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không qua kiểm định của các cơ quan chức năng, tiềm ẩn mối đe dọa đến sự an toàn của người bệnh cũng như y bác sĩ.

Để có thể sở hữu được một sản phẩm máy nén khí ghế răng chất lượng, an toàn và mang lại hiệu quả cao trong công việc, bạn nên chọn mua các loại máy nén hơi đến từ những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín lâu năm trên thị trường như máy nén khí Palada, máy nén khí Puma,....

Một số model máy nén khí ghế răng tiêu biểu

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750x2-70

Thông số kỹ thuật

- Công suất: 2Hp

- Số xi lanh: 2

- Lưu lượng: 290 lít/phút

- Áp lực: 8 bar

- Dung tích bình chứa: 70 lít

- Điện áp: 220V

 

Máy nén khí không dầu Pegasus 3 Hp TM-OF750x3-120

Thông số kỹ thuâtk

- Công suất: 3Hp

- Lưu lượng: 435 lít/phút

- Áp lực: 8 bar

- Dung tích bình chứa: 120 lít

- Điện áp: 220V

- Tốc độ: 1400 vòng/phút

Máy nén khí Puma WE140A không dầu

Máy bơm nén khí ghế răng

Máy nén khí Puma WE140A không dầu

Thông số kỹ thuật:

- Công suất: 1.5Hp

- Lưu lượng: 180 lít/phút

- Áp lực: 8 bar

- Dung tích bình chứa: 40 lít

- Điện áp: 220V/50Hz

Máy nén khí không dầu Wing 1Hp TW-OF750-25 lít

Thông số kỹ thuật

- Công suất: 1Hp

- Lưu lượng: 100 lít/phút

- Áp lực: 8 bar

- Dung tích bình chứa: 25 lít

- Điện áp: 220V

Từ những thông tin trên đây, chắc hẳn người dùng đã có thêm những thông tin hữu ích về loại máy nén khí ghế răng này. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn về các thiết bị nén hơi này, bạn có thể đén trực tiếp tại các cửa hàng để được nhân viên ở đó tư vấn nhanh chóng và hiệu quả.

Tin liên quan