1
Bạn cần tư vấn?

Đánh giá ưu nhươc điểm Máy nén khí Fiac của Ý trên thị trường hiện nay

Bạn dự định mua một chiếc máy nén khí Fiac của Ý nhưng không biết chúng có tốt không? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Logo dienmayhoanglien

Bạn dự định mua một chiếc máy nén khí Fiac của Ý nhưng không biết chúng có tốt không? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Trên thị trường có vô vàn các dòng máy nén khí của Ý, do đó, để hiểu được phần nào về những ưu, nhược điểm của chúng, mời bạn đọc đi sâu tìm hiểu về máy nén khí của thương hiệu Fiac. Từ đó, bạn có thể rút ra được những điểm chung về các dòng máy bơm khí nén của Ý.

Đôi nét về máy bơm khí nén Fiac

 máy bơm khí nén Fiac

Các dòng máy nén khí Fiac của Ý đều được người dung tin chọn

Các dòng máy nén khí của thương hiệu Fiac thường là máy nén khí trục vít.  Hai model mà người tiêu dùng thường lựa chọn là: máy nén khí trục vít NEW SILVER 10/500 và máy bơm hơi trục vít  CRS20.

Đặc điểm chung của 2 loại máy này là : tiết kiệm diện tích, vận hành cực êm và có tuổi thọ cao.

Hầu hết các dòng máy này thường được sử dụng trong hệ thống vận vận chuyển thu gom khí đồng hành tại các mỏ hoặc dùng để cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.

Ưu điểm của máy nén khí Fiac của Ý

Ưu điểm của máy nén khí Fiac của Ý

Ưu điểm của máy nén khí Fiac của Ý 

- Các loại máy nén khí của Ý đều có ưu điểm là nhỏ gọn, hiệu suất đầy tải cao, bền vững, đặc biệt là ít tốn công bảo dưỡng máy.

- Do máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên chúng có tuổi thọ cao và đáng tin cậy khi làm việc.

- Khoảng cách của khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ, trong khoảng 0,1 – 0,4 mm nên không tạo ma sát khi làm việc cũng như không gây ăn mòn các chi tiết.

- Các dòng máy bơm hơi của Fiac được cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua một cặp hay nhiều cặp bánh răng ăn khớp. Do đó, máy có thể làm việc với số vòng quay cao từ 3000 vòng/phút trở lên thậm trí lên đến 15.000 vòng/phút. Ngoài ra, máy có tỉ số nén cao với mức cực đại là 25, hiệu suất lưu lượng đều và tăng theo thời gian là 1,4m/phút, thậm chí có thể lên tới 60m/phút.

- Máy có cấu tạo gọn nhẹ, dễ di chuyển và không cần có đế đặc biệt khi hoạt động.

- Thiết bị vận hành ổn định, không dao động trong khí thoát, đặc biệt là ít rung động và có tiếng ồn nhỏ.

- Máy cũng không bị nóng khi hoạt động so với các dòng máy nén khí khác.

- Việc bảo trí, bảo dưỡng máy rất đơn giản do khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ, không tạo ma sát khi hoạt động nên các chi tiết không bị mài mòn và không phải thay thế nhiều.

- Thiết bị có thể làm việc ở chế độ hoàn toàn tự động. Tất cả các thông số kỹ thuật, lưu lượng, áp suất, lượng dầu, hay thời gian phải bảo hành các thiết bị lọc, các lỗi phát sinh…đều được hiển thị trên màn hình PLC nên rất dễ xử lý.

Nhược điểm máy nén khí Fiac của Ý

- Máy nén khí trục vít Fiac có giá thành cao, đầu tư ban đầu lớn.

- Các trục vít đều có độ chính xác cao nên khó chế tạo và sửa chữa, đòi hỏi thợ sửa chữa phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để xử lý các sự cố kỹ thuật.

Tựu chung, không có dòng máy bơm khí nén nào hoàn hảo, các dòng máy nén khí của Ý cũng như vậy. Tuy nhiên, nhìn chung các thiết bị nén khí của Ý đều được người tiêu dùng Việt đánh giá cao trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy nén khí của Ý nói chung và máy bơm hơi Fiac nói riêng mà bạn đọc không thể bỏ qua để có đánh giá khách quan trước khi chọn mua máy. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng trong công việc cũng như trong cuộc sống, đem lại hiệu quả cao trong công việc.

 

Tin liên quan