Máy nén khí cấp 2 là gì? Ưu điểm của máy nén khí 2 cấp

Với công suất lớn cùng nhiều ưu điểm vượt trội hơn máy nén khí cấp 1 mà máy nén khí cấp 2 đang trở thành một “trợ thủ” đắc lực trong nhiều ngành công nghiệp như: in ấn, thực phẩm sạch, sửa chữa ô tô, xe máy, y tế, dệt may...

Với công suất lớn cùng nhiều ưu điểm vượt trội hơn máy nén khí cấp 1 mà máy nén khí cấp 2 đang trở thành một “trợ thủ” đắc lực trong nhiều ngành công nghiệp như: in ấn, thực phẩm sạch, sửa chữa ô tô, xe máy, y tế, dệt may...

Vậy, máy nén khí 2 cấp là gì? Máy nén khí cấp 2 có ưu điểm gì so với máy nén khi cấp 1. Một vài thông tin mà Điện máy Hoàng Liên cung cấp dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng giải đáp thắc mắc trên.

Máy nén khí cấp 2 là gì?

Đầu máy nén khí 2 cấp

Đầu máy nén khí 2 cấp

- Máy nén khí 2 cấp là loại máy nén khí có 2 cấp nén khác nhau.

- Về nguyên lý hoạt động: Máy nén khí 2 cấp dòng máy nén khí piston nên hoạt động theo cơ chế thay đổi thể tích.

Nếu máy nén khí 1 cấp chỉ thực hiện nén khí 1 lần, hút khí trực tiếp từ bên ngoài qua bộ lọc khí chuyển vào piston, sau đó sẽ được truyền trực tiếp vào bình chứa khí nén. Thì máy nén khí 2 cấp nén khí phải thông qua 2 lần nén mới có thể đạt được áp suất yêu cầu. Máy 2 cấp sẽ hút khí trực tiếp từ bên ngoài qua bộ lọc khí vào piston nhưng chưa truyền trực tiếp vào bình chứa mà phải qua bình làm mát khí, sau khi làm mát khí nén sẽ được truyền vào piston thứ 3. Từ piston thứ 3 quá trình nén khí được lặp lại lần nữa rồi mới truyền vào bình chứa với áp suất nén cao hơn.

>>> Các mẫu máy nén khí Piston bán chạy 2018

Có thể hiểu đơn giản là nếu lần 1 khí nén được nén với áp suất 10bar mà trong quá trình sử dụng cần lượng áp suất phải cao hơn nên không khí đc nén 10bar tại cấp 1 sẽ được đưa vào nén ở cấp 2 để đạt áp suất 30 bar. Máy nén khí 2 cấp thường được sử  dụng tại những nhà máy sản xuất hoặc các gara sửa chữa ô tô lớn yêu cầu áp lực làm việc trên 12kg/cm2.

>> Xem thêm: Máy nén khí piston 1 cấp vận hành theo nguyên lý như thế nào?

Ưu điểm của máy nén khí 2 cấp so với máy nén khi cấp 1

Máy nén khí 2 cấp

Máy nén khí 2 cấp

- Thông thường máy nén khí 1 cấp cấu tạo 2 đến 3 đầu piston còn máy nén khí 2 cấp lại sử dụng đến 3 đầu piston kèm thêm 1 đầu làm tăng áp suất khí  tổng là 4 đầu nên trong quá trình sử dụng áp lực lớn hơn hẳn so với máy nén khí 1 cấp chính vì thế hiệu suất công việc được tăng lên đáng kể giúp tiết kiệm thời gian công sức lao động.

- Trong quá trình sử dụng máy nén khí 2 cấp có lượng điện năng tiêu thụ ít hơn nên tiết kiệm được chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

- Máy nén khí 2 cấp được thiết kế chống rung, giảm thanh tốt có thể hạn chế được tiếng ồn lớn khi làm việc.

- Không chỉ có vậy, máy nén khí 2 cấp có tuổi thọ và độ bền cao hơn so với các lại máy nén khí 1 cấp bởi sự cải tiến trong thiết kế, các bộ phận máy được nâng cấp, an toàn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có sự góp mặt của đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu máy nén khí cấp 2 nhưng máy nén khí Palada, Fusheng,… vẫn luôn là cái tên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bởi đây là những thương hiệu sản xuất máy nén khí được đánh giá là chất lượng cao, hiệu suất làm việc ổn định, độ bền tuổi thọ cao.

Tuy nhiên, để chọn mua được máy chính hãng chất lượng cao, người dùng cần lưu ý chọn những địa chỉ uy tín, nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có phiếu bảo hành đầy đủ như Điện máy Hoàng Liên.

Để tham khảo bảng giá máy nén khí phân phối ở Điện máy Hoàng Liên, người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan