Đánh giá máy hút bụi chân không có doanh số bán cao nhất năm

383 lượt xem 2

Cùng với nhu cầu an toàn vệ sinh ngày càng khắt khe thì công nghệ dọn dẹp ngày càng được nâng cao và hiện đại. Sự ra đời của máy hút bụi chân không thay thế hình thức dọn dẹp truyền thống đã giúp quá trình hút khử bụi bẩn triệt để và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải mọi khách hàng đều có kinh nghiệm chọn mua thiết bị uy tín. Để giúp quý vị giải quyết khúc mắc này, Điện máy Hoàng Liên đã tổng hợp thông tin về sản phẩm này. Đồng thời đưa ra đánh giá 4 dòng máy hút bụi chân không có doanh số bán cao nhất năm, mời tìm hiểu!

Máy hút bụi chân không công nghiệp là gì?

Để hiểu rõ hơn về kiểu thiết bị này, hãy cùng tìm hiểu xem máy hút bụi công nghiệp chân không là gì, cấu tạo, hoạt động và phân loại nó ra sao.

Thế nào là máy hút bụi chân không?

Máy hút bụi chân không là công cụ dọn dẹp vệ sinh dựa trên nguyên lý bụi bẩn và không khí vào luồng máy. Sau đó lọc và giữ chất thải rồi nhả không khí sạch ra môi trường. Quá trình được thực hiện dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất. Giữa áp suất không khí bên ngoài với một môi trường đặc biệt được tạo ra trong khoang máy, được gọi là “môi trường chân không”.

Cấu tạo máy hút bụi chân không

Về cơ bản, một thiết bị hút bụi chân không có cấu tạo gồm 3 phần chính. Mỗi bộ phận đều tham gia vào quá trình vận hành của máy hút bụi chân không.

Cấu tạo bên ngoài một thiết bị hút khử bụi dùng chân không

Cấu tạo bên ngoài một thiết bị hút khử bụi dùng chân không

- Phần motor: Bao gồm khoang hút động cơ điện

 • Động cơ điện: thực hiện việc làm quay các cánh hút ly tâm, tạo lực hút mạnh thu các chất thải (rác, bụi bẩn,..) vào khoang.
 • Motor hoạt động càng tốt thì sinh ra lực hút càng mạnh mẽ, hiệu quả dọn dẹp càng tối ưu.

- Phần ống hút khí: được chia làm 3 bộ phận (phụ kiện) là đầu hút, ống mềmống cứng.

 • Đầu hút: Là phần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần dọn dẹp. Có nhiều kiểu thiết kế để phù hợp với từng địa hình và loại chất bẩn tiếp xúc. Chẳng hạn như bàn hút nước, bàn hút khô, chổi hút và đầu hút tròn.
 • Các phụ kiện này thường làm bằng nhựa, ống cứng làm bằng inox không gỉ.

- Phần thùng chứa túi/màng lọc

 • Túi/màng lọc bụi: Bộ phận quan trọng dùng để tách bụi bẩn, vi khuẩn gây hại ra khỏi không khí. Những tạp chất này được giữ lại khoang máy, còn không khí sạch được nhả lại môi trường qua rãnh thoát khí.
 • Thùng chứa bụi: Bộ phận chứa đựng rác thải đã được giữ lại, thiết kế tháo rời để có thể đem đổ khi đầy thải.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi chân không công nghiệp rất đơn giản. Dưới năng lượng của nguồn điện, động cơ trong máy bắt đầu quay với tốc độ cao, kéo cánh quạt trên trục chủ động quay và tạo lực hút cực mạnh. Sau khi đi qua bộ phận lọc thì toàn bộ bụi bẩn được giữ lại.

Phân loại máy hút bụi chân không

Để phục vụ đang dạng các nhu cầu dọn dẹp của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Rất nhiều dòng máy hút bụi ra đời khác biệt từ mẫu mã, kích thước, công suất đến đặc điểm động cơ. Để người dùng dễ dàng phân biệt thì ta có thể phân loại máy hút bụi bằng các cách sau:

Có những loại máy hút khử bụi chân không nào?

Có những loại máy hút khử bụi chân không nào?

Căn cứ theo nguồn năng lượng sử dụng

Máy hút bụi dùng dây điện:

- Là sản phẩm có cấu tạo chứa dây điện, kết nối trực tiếp với nguồn để chuyển hóa điện năng thành cơ năng.

- Ưu điểm: kết nối nhanh chóng và trực tiếp với nguồn nên đảm, bảo khả năng hoạt động liên tục, có thể sinh động năng hút bụi mạnh mẽ nhờ nguồn năng lượng dồi dào.

- Hạn chế: Sản phẩm kết nối với dây nên giới hạn diện tích vệ sinh nhất định. Muốn làm sạch cho không gian ngoài bán kính dây nguồn thì phải di chuyển cả ổ cắm nguồn điện.

Máy hút bụi chạy pin:

- Là thiết bị lấy năng lượng từ bộ phận pin được sạc trước để cung cấp năng lượng cho động cơ hoạt động.

- Ưu điểm: Di chuyển thuận tiện và linh hoạt nhờ không có dây nối. Thích hợp vệ sinh những nơi trên cao, hoặc trên ô tô,... cần thao tác di chuyển liên tục.

- Nhược điểm: Sản phẩm chạy pin có thời lượng nhất định, công suất lớn nhất của máy hút bụi chân không dùng pin không thể cao bằng dòng dùng nối điện trực tiếp.

Căn cứ theo môi trường làm việc

Máy hút bụi gia đình, văn phòng: Sản phẩm công suất nhỏ hoặc vừa (1000W - 1500W). Thích hợp vệ sinh cho các không gian hẹp, bé hoặc không quá lớn. Thiết kế máy thường nhỏ gọn và chú trọng hình thức để đặt tại không gian nhà ở.

Máy hút bụi chân không công nghiệp: Sản phẩm công suất vừa đến rất lớn, có lực hút xoáy mạnh và chịu áp lực làm việc cao. Dùng để vệ sinh các khu công nghiệp, chế tác có quy mô, một cách chuyên nghiệp và sạch sẽ nhất. Công suất tối thiểu thường ở ngưỡng 1600w và tối đa có thể vượt ngưỡng 3000W.

Máy hút bụi xe hơi: Công cụ chuyên dụng để vệ sinh xe hơi, nệm, sofa. Thiết kế đặc biệt nhỏ gọn và chạy bằng pin để tiện mang cất. Công suất vừa đủ hút bụi cho khoảng diện tích nhỏ (vài trăm đến dưới 1000W).

Các dòng sản phẩm trên thị trường

Các dòng sản phẩm trên thị trường

Căn cứ theo đặc điểm motor

Phân loại thiết bị khử bụi theo số motor không chỉ phản ảnh được ngưỡng công suất máy. Mà người dùng còn biết được sản phẩm thiết kế để phục vụ đối tượng nào và ngưỡng giá của máy ra sao.

Thiết bị hút bụi 1 motor: Dòng công suất nhỏ nhất, thường dưới 1200W. Thích hợp cho các không gian vệ sinh kiểu nhà ở thông thường. Sản phẩm 1 motor có giá thành tương đối rẻ, nhờ chi phí sản xuất thấp.

Thiết bị hút bụi 2 motor: Công suất tối đa có thể lên đến 2000W - 2400W. Sản phẩm được thiết kế làm việc cho môi trường công nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra còn là công cụ vệ sinh công cộng khá phổ biến, hoặc xuất hiện tại các nhà hàng, dinh thự lớn. Mức giá tầm trung và có thể hoạt động ở ngưỡng công suất thấp (chỉ bật 1 motor).

Thiết bị hút bụi 3 motor: Loại sản phẩm có motor mạnh mẽ nhất thế giới tính đến hiện tại. Công suất tối đa có thể vượt ngưỡng 3600W. Chuyên thực hiện công tác dọn dẹp tại các nhà máy lớn đến rất lớn. Giá thành cao tùy loại, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Review máy hút bụi chân không bán chạy nhất

Để chọn mua được thiết bị hút khử bụi chất lượng tốt nhất. Điện máy Hoàng Liên khuyến cáo người tiêu dùng chọn mua tại các đại lý bán uy tín. Ưu tiên tìm hiểu các sản phẩm thương hiệu máy hút bụi công nghiệp có tên tuổi trên thị trường, tiêu biểu như: Máy hút bụi Palada, Supper Clean, Kumisai, IPC, Camry,...

Sau đây là Top 4 sản phẩm hút khử bụi ăn khách nhất, mời bạn tham khảo!

Máy hút bụi công nghiệp chân không 1 motor giá rẻ Kumisai KMS 20

Model giá rẻ Kumisai KMS 20

Model giá rẻ Kumisai KMS 20

Kumisai KMS 20 là model hút bụi 1 motor giá rẻ đáng tin cậy. Sản phẩm được xướng tên là một trong các model hút bụi bình dân có chất lượng tốt nhất. Các kết quả trải nghiệm người dùng và từ phòng nghiên cứu đều cho kết quả tích cực.

Theo đó, quá trình vận hành KMS 20 sinh ra lực hút ổn định. Động cơ 1 motor nhưng cho công suất tối đa đạt ngưỡng 1500W (các dòng khác chủ yếu là 1200W) nên lực hút xoáy mạnh. Nhiệt phát sinh sau khởi động một thời gian không quá lớn, chứng tỏ hiệu suất tiêu thụ điện tốt. 

Đặc biệt hơn nữa, chiếc máy hút bụi chân không này hút được cả bụi khô và ướt, chất lỏng dung dịch công nghiệp.

Sản phẩm Kumisai KMS 20 hiện có bán tại Điện máy Hoàng Liên với giá 2.710.000 VNĐ.

Thông số liên quan:

- Model: KMS 20 (01 motor)

- Điện áp: 220 V

- Công suất: 1500W

- Dung tích thùng chứa: 20L

- Lưu lượng khí: 90L/S

- Cân nặng: 9 Kg

- Dây điện: 8 - 10m

- Chức năng của Kumisai KMS 20: hút khô / hút nước đều được.

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Phụ tùng: 1 bàn hút nước/bụi, 02 ống Inox, 1 ống hút, 1 đầu hút góc, 1 đầu chổi tròn.

Máy hút bụi chân không công nghiệp 2 motor IPC GP2/72 W&D

IPC GP2/72 W&D là model hút bụi động cơ kép mạnh mẽ, bền bỉ. Sản phẩm có thiết kế đen đặc trưng và cảm nhận về độ chắc chắn rõ nét từ cái nhìn đầu tiên.

Máy có công suất tối đa đạt đến 1600W và thùng chứa dung tích 72L. Phục vụ được nhu cầu vệ sinh không gian công nghiệp vừa và lớn vừa đủ.

Thiết kế thông minh thùng nhựa làm từ chất liệu công nghiệp siêu bền. Giúp chiếc máy trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều dòng máy công suất tương đương. Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho di chuyển và sử dụng.

Model IPC GP2/72 W&D

Model IPC GP2/72 W&D

Thông số liên quan:

- Model: GP 2/72 W&D

- Chức năng: Hút bụi, hút nước

- Số motor: 2

- Công suất: 2200 - 2600W

- Nguồn điện: 220-240 V

- Lưu lượng nước: 2380 mm/H2O

- Lưu lượng khí: 400 m3/ h

- Thùng chứa: 72 L bằng nhựa

- Dây điện: 8,5m

- Độ ồn: 72db(A)

- Đường kính phụ kiện: 38mm

- Kích thước (dài x rộng x cao): 550 x 600 x 1030mm

- Trọng lượng: 21kg

- Giá tham khảo: 12.900.000 VNĐ

Siêu phẩm hút bụi 3 motor Palada PD80A

Công nghệ hút bụi chân không Palada PD80A

Công nghệ hút bụi chân không Palada PD80A

Palada PD80A được xướng tên trong TOP 10 Model máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn bán chạy nhất. Kết quả thống kê từ thống kê bán hàng tại 20 trung tâm điện máy lớn khu vực miền Hà Nội, bao gồm Điện máy Hoàng Liên.

Thương hiệu Palada với kinh nghiệm sản xuất lâu năm và gắn bó tại thị trường Việt Nam. PD80A không làm người dùng thất vọng khi mang đến một giải pháp vệ sinh công nghiệp hoàn hảo. Thiết kế 3 motor cho công suất cực đại tới 3900W, kết hợp cùng thùng chứa dung tích lớn 80L.

Hệ thống bánh xe đa hướng to, chắc chắn kết hợp quai đẩy chống gù, đau lưng. Có thể nói Palada hoàn thiện và tối ưu từ khâu thiết kế đến khả năng làm việc.

Một lý do đặc biệt khác khiến doanh số tiêu thụ máy hút bụi chân không công nghiệp Palada PD80A cao vượt trội. Là giá thành sản phẩm hết sức cạnh tranh, chỉ với 5.800.000 VNĐ. Doanh nghiệp đã sở hữu một công cụ vệ sinh bụi sàn chuyên nghiệp, mạnh mẽ và đảm bảo bền bỉ.

Thông số liên quan

Model: PD80A (03 motor)

- Điện áp: 220 V

- Công suất: 3900W

- Dung tích thùng chứa: 80L

- Đường kính thùng chứa: ф440mm

- Đường kính ống hút: ф40mm

- Lưu lượng khí: 120L/S

- Cân nặng: 25Kg

- Dây điện: 8m -10m

- Chức năng: hút khô / hút nước, dung dịch thải công nghiệp

Máy hút bụi ô tô sạc pin Bosch BHN20110

Máy cầm tay Bosch BHN20110

Máy cầm tay Bosch BHN20110

Bosch BHN20110 là đời máy hút khử bụi mini cầm tay cao cấp. Thiết kế đen sang chảnh lại thon gọn, thích hợp mang đi trên những chiếc xe hơi và góp phần tôn lên nét sang trọng cho xế hộp của bạn.

BHN20110 công suất 125W vừa đủ dùng để hút bụi trên ghế sofa, lách vào gầm ngách ô tô để lấy sạch bụi bẩn. Lưu ý sản phẩm có đầu hút nhỏ và công suất không quá lớn. Không thích hợp sử dụng máy hút các loại rác bẩn cỡ lớn như vỏ kẹo, lá cây,...

Giá bán trên thị trường hiện nay 1.490.000 VNĐ tùy đại lý.

Thông số liên quan:

 • Công suất hoạt động: 125W.
 • Dung tích chứa bụi: 0.3 lít.
 • Thời gian sạc: 12 - 16 giờ
 • Thời gian sử dụng: 16.
 • Đầu hút bụi: Đầu hút khe.
 • Kích thước, trọng lượng: 11cm x 36.8cm x 13.8 cm (dài x rộng x cao)
 • Khối lượng sản phẩm: 1.4 kg
 • Thương hiệu của: Đức

Trên đây là phần Review các dòng máy hút bụi chân không. Nếu bạn có quan tâm đến sản phẩm này hoặc nhu cầu biết thêm thông tin về các dòng thiết bị công nghiệp. Mời ghé thăm Điện máy Hoàng Liên để cập nhật các sản phẩm mới nhất, đảm bảo chính hãng. Để giải đáp thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp: 0967 998 982 (MIỄN PHÍ)!

Xem thêm:

Hỏi Đáp

Tin tức Máy hút bụi

Tin tức Máy hút bụi

Xem tất cả »
14 loại đầu hút bụi cầm tay, đầu hút bụi công nghiệp giá tốt

14 loại đầu hút bụi cầm tay, đầu hút bụi công nghiệp giá tốt

Máy hút bụi Baseus - Đánh giá chi tiết từng model của hãng

Máy hút bụi Baseus - Đánh giá chi tiết từng model của hãng

Sở hữu ngay máy hút lông mèo - cứu tinh cho các gia đình nuôi thú cưng

Sở hữu ngay máy hút lông mèo - cứu tinh cho các gia đình nuôi thú cưng

Máy lọc bụi tĩnh điện - Cấu tạo, nguyên lý, ưu nhược điểm

Máy lọc bụi tĩnh điện - Cấu tạo, nguyên lý, ưu nhược điểm

Chân không là gì? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan

Chân không là gì? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan

Top 3 thương hiệu robot hút bụi lau nhà của Nhật tốt nhất 

Top 3 thương hiệu robot hút bụi lau nhà của Nhật tốt nhất 

Top 4 máy hút bụi Sanyo có công suất tốt nhất hiện nay 

Top 4 máy hút bụi Sanyo có công suất tốt nhất hiện nay 

Top 4 máy hút bụi Karcher tốt và bán chạy nhất thị trường

Top 4 máy hút bụi Karcher tốt và bán chạy nhất thị trường

Máy hút bụi Total - Đánh giá chi tiết 3 model tốt nhất của hãng

Máy hút bụi Total - Đánh giá chi tiết 3 model tốt nhất của hãng