1
Bạn cần tư vấn?

Giải quyết tình trạng máy hút bụi bị ngắt điện khi hoạt động

Tình trạng máy hút bụi bị ngắt điện khi hoạt động không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà còn gây mất an toàn trong quá trình hoạt động. Vậy nguyên nhân nào tác động? Cách khắc phục ra sao?

Logo dienmayhoanglien

Máy hút bụi bị ngắt điện là trục trặc khá phổ biến mà nhiều người dùng đều từng gặp phải trong quá trình sử dụng máy. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy hút bụi bị ngắt? Cách giải quyết vấn đề này ra sao cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn tại bài viết tham khảo dưới đây nhé!

máy hút bụi bị ngắt

Đây là hư hỏng khá phổ biến đang diễn ra với khá nhiều người dùng

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy hút bụi bị ngắt điện đột ngột

Sau một thời gian sử dụng, khó có thể tránh khỏi một số những hư hỏng có thể gặp phải với máy móc, thiết bị. Máy hút bụi đang hoạt động bị ngắt là một trong những ví dụ điển hình. Dưới đây là một số những nguyên nhân cùng cách khắc phục máy hút bụi bị ngắt mà quý vị có thể tham khảo. 

Tình trạng nóng máy bất thường

Bụi bẩn bám dính lâu ngày có thể là nguyên nhân làm tăng độ ma sát trong máy hút bụi khiến máy nhanh chóng bị nóng lên chỉ trong một thời gian ngắn. Khi đạt tới ngưỡng nhiệt quy định máy sẽ tự động ngắt ngay trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy việc vệ sinh máy thường xuyên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. 

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, người dùng nên thực hiện vệ sinh máy, phụ kiện máy hút bụi sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn bên trong máy, đồng thời nâng cao hiệu quả vệ sinh cùng tuổi thọ vận hành của thiết bị. 

Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh máy cùng phụ kiện sau mỗi lần hoàn thành công việc với máy.

Nắm rõ quy trình vệ sinh thiết bị bạn nhé!

Máy hút bụi phải làm việc liên tục trong thời gian dài

Việc vận hành máy liên tục trong thời gian dài cũng là nguyên nhân cơ bản khiến máy bị hút bụi bị ngắt đột ngột. Trong trường hợp này máy móc động cơ phải làm việc quá tải làm tăng nhiệt độ nhanh chóng. Thậm chí nó còn có thể xuất hiện mùi khét hay khói trắng nếu không được giải quyết đúng cách.

Cách khắc phục: Nhanh chóng ngắt điện cung cấp cho máy, đồng thời để máy nghỉ từ 30 phút đến một tiếng cho đến khi nhiệt độ bình thường trở lại. Thử khởi động lại máy để kiểm tra khả năng vận hành. 

Có vấn đề với phích cắm điện

Tình trạng này cũng có thể xảy ra do phích cắm điện bị lỏng hoặc độ tiếp xúc giữa phích cắm và ổ cắm trong quá trình sử dụng thiết bị. Do đó ngay khi máy bị ngắt đột ngột việc đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra tình trạng kết nối giữa ổ cắm và phích cắm của thiết bị.

may hut bui bi ngat dien

Một số nguyên nhân do ổ cắm, phích cắm điện của thiết bị

  • Có thể bạn quan tâm⭐: [BẢNG GIÁ] +4 Model máy hút bụi nước thương hiệu Roly bán chạy nhất 2021

Tác động của yếu tố bên ngoài 

Ngoài ra những sự cố va đập hay ngoại lực từ bên ngoài cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bị dừng đột ngột trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục: Hạn chế va đập cùng một số hư hỏng không đáng có khi vận hành thiết bị. Để làm được điều này tốt hơn hết, bạn chỉ nên vận hành máy tại những khu vực bằng phẳng. 

Sự cố đường truyền điện

Dòng điện được sử dụng cho máy bị chập chờn hoặc xảy ra sự cố cũng có thể là nguyên nhân khiến máy hút bụi bị ngắt điện. Khi phát hiện sự bất thường của dòng điện, bộ phận cầu chì cảm biến bên trong máy sẽ ngay lập tức được kích hoạt, đóng cắt dòng điện. Dĩ nhiên thiết bị cũng sẽ bị ngắt nguồn ngay sau đó. 

Khắc phục: Sử dụng thiết bị ổn áp để bình ổn dòng điện được sử dụng cho thiết bị. Hiện sản phẩm này cũng đang được người dùng sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

>>> Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi kêu to

may hut bui bi ngat

Sử dụng các thiết bị ổn áp giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn

Một số lưu ý sử dụng cho quá trình vận hành dài lâu

Để bảo vệ động cơ máy hút bụi công nghiệp trước những hư hỏng không đáng có, chính cách thức vận hành của người dùng có ảnh hưởng cực kỳ lớn. Tham khảo ngay một số lưu ý sử dụng được đưa đến dưới đây nhé!

- Chọn mua và sử dụng máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như độ lớn diện tích vệ sinh để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

- Không sử dụng máy để làm sạch bụi bẩn sắc nhọn hay như: Ốc vít, mảnh vỡ,... tránh làm thủng, hư hỏng ống mềm, túi lọc bụi. 

- Thực hiện bảo dưỡng định kỳ giúp nâng cao tuổi thọ cùng hiệu quả sử dụng.

máy hút bụi bị ngắt điện

Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra khả năng vận hành của máy

- Thường xuyên kiểm tra khả năng vận hành máy để kịp thời phát hiện và khắc phục hư hỏng nếu có. 

- Sau mỗi lần hoàn thành công việc với máy, thực hiện vệ sinh toàn bộ máy móc cũng như bộ phụ kiện được trang bị đi kèm trước khi đưa máy tới khu vực bảo quản. 

- Không tự ý thay đổi cấu trúc máy vì bất kỳ lý do nào để tránh gây nên những hư hỏng hay thậm chí là hư hỏng không đáng có.

>>> Tham khảo: Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu và cách khắc phục tại nhà

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân cùng cách thức giải quyết trong trường hợp máy hút bụi bị ngắt điện. Là một người dùng thông thái cũng đừng quên vận hành máy đúng cách bạn nhé! Để được tư vấn chi tiết về những model máy nổi bật cùng vô vàn khuyến mãi hấp dẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0987 779 682.

Tin liên quan